ปิดเมนู

แบบบ้านสองชั้น ราคาประหยัด

แบบบ้านสองชั้น ราคาประหยัด

แบบบ้านสองชั้น ราคาประหยัดพูดถึงการออกแบบบ้านราคาประหยัดแล้วสิ่งสำคัญที่เราคนเขียนแบบต้องรู้ก็คือเรื่องของโครงสร้าง และเราไม่จำเป็นต้องรู้ลึกซื้งอะไรมากเพียงแต่แค่รู้ว่าระยะห่างของเสาเท่านี้ควรใช้ความลึกของคานประมาณเท่าไร ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เช่นถ้าช่วงเสา 3.o0 เมตรต้องใช้คานประมาณเท่าไร สมมุติว่าฉันใช้ 40 cm. สำหรับความลึกของคานทีนี้เราก็ต้องดูต่อไปว่าใช้แผ่นพื้นสำเร็จรูปหรือไม่ หากใช้ก็ต้องเผื่อคานไปที่ 50 ซม. เพื่อประโยชน์ในการออกแบบความสูงของแต่ละชั้นของบ้าน และแบบบ้านประหยัดสุด ๆ ระยะเสาก็ต้องไม่เกิน 3.00 เมตรซึ่งจะทำให้ประหยัดเหล็กโครงสร้างมาก

สำหรับแบบชุดนี้ก็ออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์เดียวคือ เป็นแบบบ้านสองชั้นที่แสนประหยัดสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งถ้าเปิดแบบบ้านชุดนี้ดูจะเห็นว่าช่วงเสาจะอยู่ที่ 3.00 เมตร

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้เป็นแบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำตอบรับความต้องการของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญของหัวใจหลักแบบบ้านหลังนี้ก็คือราคาก่อสร้างที่ประหยัด เน้นกันตั้งแต่โครงสร้าง และรูปแบบของหลังคาบ้านที่เรียบง่ายไม่เน้นลูกเล่นให้เปลืองวัสดุและค่าแรง มีที่จอดรถยนต์สบายๆ 1 คันมีห้องครัวห้องทานอาหาร และซักล้าง ห้องรับแขก แถมเฉลียงหน้าบ้าน สมกับเป็นแบบบ้านสองชั้นกับความเป็นอยู่อย่างพอเพียงเลยทีเดียว

มีลูกเล่นเล็กน้อยเพื่อความสวยงามของตัวบ้านอย่างเช่นมีที่เก็บของที่โรงจอดรถยนต์ มีการเพิ่มพื้นที่สำหรับบันไดบ้านโดยการทำคานยื่น เพื่อให้ตัวบ้านไม่ดูเรียบจนเกินไปทำให้บ้านมีมิติ สวยงามระดับนึงเลยทีเดียว ราคาค่าก่อสร้างสามารถควบคุมให้อยู่ได้ที่ไม่เกิน 900,000 บาทหากท่านจะประหยัดต้นทุนให้มากกว่านี้ก็คงต้องเจาะลึกไปที่วัสดุสำหรับสร้างบ้านกัน

[email-download download_id=”60″ contact_form_id=”2″]

แบบบ้านสองชั้น ราคาประหยัด

เปิดอ่าน 14,701 ครั้ง โพสเมื่อ : 27 สิงหาคม 2011

แสดงความคิดเห็น