ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านขนิษฐา 01

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านขนิษฐา 01

ก็ขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านนะครับที่ส่งแบบบ้านชั้นเดียวมาโฆษณากับทางเว็บไซต์ของเรา ทีมงานดีใจเป็นอย่างยิ่งครับ ใครที่ไม่มีเวลาที่จะเขียนบทความเกี่ยวกับแบบบ้านของตนเองทางทีมงานก็ยินดีเขียนบทความเกี่ยวกับแบบบ้านของท่านสมาชิกที่ส่งมาร่วมโฆษณากับเราได้ครับ ไม่ต้องกังวลเพียงท่านส่งไฟล์งานแบบบ้าน 3d มาและแปลนบ้านเพื่อเราจะทำการเขียนบทความให้ตรงกับแบบบ้านได้อย่างถูกต้องนั้นเอง

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียว บ้านขนิษฐา 01 นั้นด้วยพื้นที่บ้านมากกว่า 225.00 ตารางเมตรถือว่าเป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดใหญ่พอสมควรเพราะบ้านชั้นเดียวทั่วไปจะอยู่ประมาณ 100-150 ตร.ม. เท่านั้นเอง และหากท่านดูรูปแบบของการออกแบบบ้านชั้นเดียวของแบบบ้านหลังนี้แล้วจะเห็นว่าออกแบบให้เป็นรูปตัว U เพื่อจะได้เล่นจั่วหน้าบ้านที่ยื่นออกมาให้ดูโดดเด่น และมีระเบียงหน้าบ้านยาวตลอดในช่วงของตัว U ทำให้พื้นที่ใช้สอยดังกล่าวถูกลดค่าก่อสร้างลงได้เพราะฉะนั้นการคิดราคาจึงควรคิดจากแบบจริง ๆ และถอดออกมาทั้งหลังเพื่อความประหยัดงบประมาณที่ถูกต้องนั่นเอง

แบบบ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำน่าจะเป็นการเน้นการออกแบบให้ใช้งานอย่างสะดวกสบายโปร่งโล่งในส่วนของห้องรับแขก ถือว่าเจ้าของบ้านค่อนข้างชอบความเป็นส่วนตัวที่แยกการใช้งานของห้องต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนไม่รู้สึกแออัดเหมือนแบบบ้านชั้นเดียวทั่ว ๆไป แบบบ้านหลังนี้ถูกยกพื้นสูงจากพื้นดินประมาณ 70 เซนติเมตรเพื่อหนีความชื้นของดินและสัตว์เลื้อยคลานต่าง ๆ และสามารถป้องกันน้ำท่วมได้อีกระดับนึงเลยทีเดียว

หลังคาบ้านถูกออกแบบมาเป็นทรงจั่วเพื่อสามารถใส่ลูกเล่นหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี เพื่อความสวยงามของหน้าบ้านและความต้องการของลูกค้าที่รักแบบบ้านทรงจั่ว กระเบื้องหลังคาเน้นเป็นแนวกระเบื้อง C-Pac โมเนียเพื่อความคงทนและสวยงามกว่ากระเบื้องลอนคู่ที่แตกหักง่าย และยิ่งโลกเรามีอากาสแปรปรวนได้ทุกวันแบบนี้ยิ่งควรที่จะใช้กระเบื้อง C-Pac เป็นอย่างน้อย แต่อย่าลืมเรื่องโครงสร้างของหลังคาด้วยนะ ออกแบบให้สามารถรับน้ำหนักของกระเบื้องได้เป็นอย่างดี อย่าไปทำเรียนแบบ แบบบ้านชั้นเดียวของโครงการต่าง ๆ นะที่เน้นกำไรจากงานหลังคาอย่างมาก ฉันเจอมาเหล็กจันทันใช้เหล็กบางมาก และวางห่าง 1.00 เมตร เรื่องของระยะห่างจันทันนี่ไม่เท่าไรนะแต่ถ้าไปดูที่ระแนงสำหรับรับกระเบื้องแล้ว จากเหล็กกล่อง 1 นิ้ว x 1 นิ้ว หล่อนเปลี่ยนเป็นเหล็กฉาก 1 นิ้ว x 1 นิ่วและเลือกเหล็กบางมากทำให้ค่ารับน้ำหนักไม่ได้มาตรฐานที่ควรจะเป็น เวลามุงหลังคาเสร็จท่านจะเห็นว่าหลังคาบ้านของท่านแอ่นเหมือนหลังคาวัดเลย ซึ่งเราอยากจะบอกให้ผู้ที่เลือกซื้อบ้านชั้นเดียวราคา 1 ล้านต้น ๆ มองดูรายละเอียดของวัสดุที่นำมาใช้กับบ้านกันบ้าง เพราะเวลาแบบบ้านที่นำมาให้ลูกค้าดูหรือเซนต์สัญญานั้นได้มาตรฐานทุกอย่าง หรือไม่ได้มาตรฐานก็อาจเป็นได้หากลูกค้าดูแบบบ้านไม่เป็นหรือไม่มีความรู้เรื่องวัสดุก่อสร้างแล้วต้องยิ่งควรศึกษาเพราะแบบกับงานก่อสร้างจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

สิ่งที่ผู้รับเหมาหรือเจ้าของโครงการโกงลูกค้าที่เป็น High light ของการโกงลูกค้าก็น่าจะเป็นเรื่องเหล็ก ที่ไม่ได้มาตรฐาน บางทีเหล็กเส้นข้ออ้อยแบบระบุ SD40 แต่ผู้รับเหมาเจ้าเล่ห์ดันซื้อมาเป็น SD30 เพราะผู้รับเหมาเรียนรู้ได้ว่าเจ้าของโครงการหรือเจ้าของบ้านดูแบบไม่เป็น และที่พบมากก็เรื่องของการโกงปริมาณคอนกรีตใครที่เทถนนหรือลานจอดรถต้องระวังให้มากก็เรื่องการบดอัดดินที่ไม่ได้มาตรฐาน และการเทคอนกรีตที่หนาแต่เพียงของนอกเท่านั้น แต่ภายในหายไป 1-3 ซม. ตรงนี้เจ้าของงานจะมองไม่ออกหากไม่ถ่ายระดับและตรวจสอบให้ดี ท่านก็จะเสร็จผู้รับเหมาเจ้าเล่ห์ที่รับงานราคาถูก แต่ไปหากำไรกับวัสดุที่ลูกค้าชอบของถูก ๆ นั่นเอง

สำหรับเรื่องราคางานก่อสร้าง และราคาค่าออกแบบหากท่านถูกใจแบบบ้านหลังนี้แล้วละก็ท่านสามารถที่จะติดต่อเจ้าของแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ได้ทางอีเมล์ซึ่งเจ้าของแบบบ้านสามารถตอบข้อสักถามท่านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านขนิษฐา 01 ดาวน์โหลดแบบบ้านชั้นเดียวไฟล์ Skecthup

เปิดอ่าน 5,325 ครั้ง โพสเมื่อ : 22 กันยายน 2011

แสดงความคิดเห็น