ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียว ฟรีแปลนบ้าน

แบบบ้านบ้านแท้ ๆ สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวชุดนี้ ออกแบบมาเพื่อความต้องการใช้พื้นที่ในตัวบ้านเพียงอย่างเดียวเรื่องความสวยงามไม่ต้องการ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขียนแบบออกมาแล้วจะดูไม่ดีนะ ต้องมีการออกแบบบ้านให้มีหลังคาบ้านที่ดูมีระดับ หรือเล่นระดับหลังคากันหน่อย แต่ก็คงความเรียบไว้แบบชาวบ้านทั่วไปไม่เน้นความสวยงามของตัวบ้านมากมาย แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยที่จะใช้พื้นที่ในตัวบ้านให้มากที่สุด และข้อดีก็คือเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณค่าก่อสร้างน้อยโดยแท้จริง

บางครั้งฉันออกแบบบ้านชั้นเดียวให้กับลูกค้าที่ต้องการแบบบ้านบอกให้ฉันออกแบบซะดูดี ใส่โน่นเติมนี่ จะเอาแบบแบบบ้านบาหลีบ้าง พอเขียนเสร็จบอกว่างบประมาณก่อสร้างไม่เกิน 500,000 บาทซึ่งขัดกับความเป็นจริง และความเป็นตัวตนของตัวเองมาก ขอแนะนำว่าหากท่านมีงบประมาณในการก่อสร้างแบบจำกัดท่านควรจะให้ผู้ออกแบบ ออกแบบบ้านตามงบประมาณที่ท่านมีจะดีกว่า หากต้องการสวยดูดีก็คงต้องลดขนาดเพื่อนำค่าใช้จ่ายที่เหลือจากการลดขนาดของตัวบ้านไปจ่ายให้กับการตกแต่งบ้านที่ท่านชอบ แต่ถ้าหากว่าต้องการพื้นที่ก็ไม่ต้องตกแต่งมากหลักการออกแบบมันก็จะกลับกันประมาณนี้ หากท่านไม่มีวัสดุอื่น ๆ มาชดเชย

แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ให้อะไร [….]

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมกับเฉลียงหน้าบ้านและซักล้าง ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 110 ตารางเมตร เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการความหรูหราของตัวบ้านเน้นแบบบ้านประหยัด ใช้จ่ายอย่างพอเพียง แต่มีห้องพร้อมให้ลูก ๆ ทุกคนได้ใช้งานเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูก ๆ แบบบ้านหลังนี้บ่งบอกถึงการดูแลเอาใจใส่สมาชิกในครอบครัว แบบบ้านบ้าน แถวชนบทที่มีอันจะกินในสภาพแวดล้อมของตนเอง ไม่ยึดติดกับหน้าตา แต่เน้นความเป็นอยู่แบบสบาย ๆ สไตล์ของคนพอเพียง มีแค่ไหนก็จ่ายแค่นั้นไม่จำเป็นต้องสร้างหน้ากากให้กับชีวิตของตัวเองมากมาย แต่ได้พื้นที่ในตัวบ้านมากพอที่จะรับรองญาติ ๆ ที่มาเยี่ยมได้เป็นอย่างดี เงินที่เหลือจากงบประมาณก็สามารถสร้างหลังคาคลุมเฉลียงหรือต่อเติมหลังคาซักล้างให้กับบ้านของตนเองเพื่อสุขภาพของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ใช้ชีวิตความเป็นอยู่อย่างไม่ขัดต่อสภาพชีวิต และการดำรงชีวิตของตนเอง

อะไรคือความจำเป็นที่สุดในชีวิต กับแบบบ้าน ?

ไปคิดกันเอาเองสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดกับเรื่องการก่อสร้างที่อยู่อาศัย ถามตัวเองว่า อะไรสำคัญ ? หน้าตา…หรือประโยชน์ใช้สอยของตัวเองต้องมาก่อนหรือจะเลือกเดินทางสายกลาง….

ดาวน์โหลดคลิ๊ก แบบบ้านชั้นเดียว ฟรีแปลนบ้าน

เปิดอ่าน 38,725 ครั้ง โพสเมื่อ : 28 กันยายน 2011

แสดงความคิดเห็น