ปิดเมนู

สอนการเขียนแบบบ้านด้วยโปรแกรม Sketchup 8 ตอนที่ 2


มาถึงตอนนี้ก็เริ่มต่อจากตอนที่ 1 การใส่ประตูหน้าต่างให้กับบ้าน 3d ของเรากันเริ่มจากการเจาะประตูหน้าต่างให้กับผนัง การแก้ไข Group ในส่วนของผนังเพื่อแยกผนังกับประตูหน้าต่างออกจากกันและสามารถย้อนกลับมาแก้ไขงานของท่านได้อย่างสะดวกสบายด้วยการใช้ Group และ Layyer ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

การเขียนประตูหน้าต่างแบบง่ายสไตล์งานนำเสนอภายนอกอาคาร สามารถเพิ่มเติมรายละเอียดประตูหน้าต่างของบ้านได้ในภายหลัง การนำรูปด้านมาเขียนแบบ 3d เพื่อความรวดเร็วในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำการใส่สี การใส่ Texture หรือ material ให้กับส่วนของหลังคา การเขียนรูปด้านการใส่บัววงกบประตู หน้าต่างได้อย่างถูกต้องเรียนรู้วิธีการ Offset เส้นและการ Extrude วัตถุและเครื่องมืออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องที่สำคัญคือ การเรียนรู้เทคนิคการเขียนแบบสามมิติ อย่างมีแบบแผนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับโปรแกรมเขียนแบบอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการนำเข้ารูปด้านเพื่อนำมาใช้งานกับแบบบ้านชั้นเดียวของเรา เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเริ่มงานเขียนแบบของตนเองและไม่รู้ว่าจะเริ่มงานเขียนแบบอย่างไรดีและที่นี่ ที่แห่งนี้แนะนำให้ท่านได้เรียนรู้และเข้าใจไปกับผู้สอนที่เพิ่งจะหัดเขียน Program Sketchup 8 ด้วยเหมือนกัน

Webmaster : https://www.thaidrawing.com

เปิดอ่าน 5,689 ครั้ง โพสเมื่อ : 20 ตุลาคม 2011

แสดงความคิดเห็น