ปิดเมนู

ทาวน์เฮาส์รุ่น 6คูหา urban sathorn

ทาวน์เฮาส์รุ่น 6คูหา urban sathorn หน้ากว้าง 6 เมตรตามมาตรฐานของทาวน์เฮาส์ทั่วไปเป็นบ้านรุ่นราคาประหยัด ฐานรากเป็นฐานแผ่ แน่นอนต้องสร้างในพื้นที่ที่ดินแข็งสามารถรองรับน้ำหนักได้ 8 ตันต่อตารางเมตรความลึกของตัวบ้าน 16.00 เมตร(เป็นแนวเขตที่ดิน) เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ Urban sathon ที่เน้นราคาก่อสร้างแบบประหยัดเพื่อตลาดการซื้อขายบ้านระดับล่างซึ่งเป็นตลาดซื้อขายที่มีมากที่สุดในเมืองไทยของเราเพราะถ้าหากทำแบบบ้านราคาเป็น 10 ล้านคงต้องตรวจสอบตลาดให้แน่ใจก่อนสร้าง แต่สำหรับแบบ ทาวน์เฮาส์ Urban sathon หลังนี้สามารถนำไปก่อสร้างได้ทันทียังไม่ทันขึ้นโครงการบ้านจัดสรร ก็สามารถขายได้หมดก่อนแล้วเพราะมีความต้องการของตลาดที่สูงมาก

ทาวน์เฮาส์ Urban sathon  หากนำไปสร้างในกรุงเทพๆมหานครคงต้องเปลี่ยนฐานรากฐานแผ่เป็นฐานรากแบบเสาเข็มกลุ่มเพื่อป้องกันการทรุดตัวของดินแต่ถ้าจะให้ดีก็เป็นเสาเข็มตอก 21 เมตรไปเลยแบบจัดหนักแต่ราคาค่าก่อสร้าง ทาวน์เฮาส์ Urban sathon  ก็จะแพงขึ้นไปตามมาตรฐานงานก่อสร้างทั่วไป และปัจจุบันควรเลือกพื้นที่น้ำไม่ท่วมในการก่อสร้างแบบ้านทาวน์เฮาส์หลังนี้เนื่องจากบ้านลักษณะนี้จมน้ำทันทีเมื่อมีน้ำท่วม

ทาวน์เฮาส์ Urban sathon 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ใครก็รู้ว่าทาวน์เฮาส์หน้ากว้าง 6 เมตรทำได้แค่นี้จริง ๆ หากเน้นความถูกต้องของพระราชบัญญัติควบคุมอาคารแต่ถ้าจะทำกันจริง ๆก็สามารถสร้างห้องนอนได้อีก 1 ห้องก็คือพื้นที่หน้าบ้านตรงสวนหย่อมนั่นเอง 2 ห้องนอนขนาด 3.00×4.00 ม. และ 3.00×4.50 เมตรสามารถนอนกันได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องคิดมากหรือกังวลอะไรเพราะตายไปก็ไม่เกิน 0.80 x 2.00 ม.

จอดรถยนต์ 1 คันของ ทาวน์เฮาส์ Urban sathon

เนื่องจากตลาดระดับนี้อย่างไรก็มีรถยนต์รถกระบะแน่นอน เพราะคนไทยส่วนใหญ่จะมีรถยนต์ก่อนมีบ้านเป็นของตนเองเนื่องจากสามารถนำไปทำมาหากินได้ นำไปทำงานหางาน วิ่งขายของ ฯลฯ หรือหลัก ๆ เพื่อเป็นหน้าเป็นตาในสังคมเพราะฉะนั้นแบบบ้านจะขาดที่จอดรถยนต์ไม่ได้ ซึ่งแบบบ้าน ทาวน์เฮาส์ Urban sathon  หลังนี้จะมีที่จอดรถยนต์ให้ตรงหน้าบ้านทางเข้าเพราะที่ดินสำหรับก่อสร้างบ้านค่อนข้างแคบแบบจำกัดเพื่อความประหยัดของราคาบ้าน ดังนั้นเจ้าของบ้านต้องทำใจนิดนึงเนื่องจากพอจอดรถยนต์แล้วจะเดินเข้าบ้านลำบากหน่อยนึงเพราะรถยนต์ไปจอดขวางหน้าประตูบ้านนั่นเอง

1 ห้องน้ำเล็ก ๆ ภายในแบบบ้านทาวน์เฮาส์ Urban sathon

แบบบ้านเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้นห้องน้ำจึงมีขนาดที่สามารถอาบน้ำ วางชักโครกเพื่อรองรับของเสียได้อย่างพอดีเท่านั้นไม่ได้ออกแบบมาให้หรูหราเกินความจำเป็นและอีกอย่างหากสร้างห้องน้ำหรูเกินไปก็จะไม่เข้ากับตัวบ้านหรือราคาบ้าน หากต้องการความหรูหราควรเปลี่ยนโครงการจัดสรรไปเน้นตลาดอีกระดับนึง เพราะฉะนั้นแบบบ้าน ทาวน์เฮาส์ Urban sathon  หลังนี้เน้นการใช้งานที่เป็นประโยชน์กับชีวิตประจำวันเท่านั้นไม่เน้นความสะดวกสบายที่เกินตัว

1 ห้องโถงและห้องเตรียมอาหารของ ทาวน์เฮาส์ Urban sathon

ท่านจะเห็นว่าจะมีห้องเตรียมอาหารไว้หน้าห้องน้ำซึ่งเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับแบบ้านลักษณะนี้ เพื่อเป็นการหลอกลวงเทศบาลในการก่อสร้างบ้านของเราประเด็นหลักจริง ๆ เวลาก่อสร้างเจ้าของบ้านไม่ควรทำห้องครัวหรือเตรียมอาหารไว้ในบ้านเพื่อจะได้มีพื้นที่ใช้สอยกันจริง ๆ ควรสร้างห้องครัวไว้หลังบ้านตรงพื้นที่ซักล้างเลยนะเวลาก่อสร้างจริง ๆ ใคร ๆ เขาก็ทำกันแบบนี้กันทั้งนั้นในเมืองไทย ดังนั้นหากคุณเป็นคนไทยก็ต้องทำตามกันเพราะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มจริง ๆ ไม่เกะกะภายในบ้านและไม่ส่งกลิ่นรบกวนเวลาประกอบอาหาร , คนไทยเราตามโครงการจัดสรรทั่วไปท่านจะเห็นว่ามีการต่อเติมห้องครัวหลังบ้านกันเกือบทุกหลัง แถมยังทำหลังคาปิดมิดเลยเพราะกลัวขโมยเข้าหลังบ้าน การถ่ายเทอากาศจึงไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นหากมีเงินก่อสร้างต่อเติมหลังบ้านก็ควรนึกถึงหลังของการระบายอากาศด้วยเนื่องจากแบบบ้าน ทาวน์เฮาส์ Urban sathon  ลักษณะนี้ไม่สามารถระบายอากาศออกด้านข้างบ้านได้นอกจาระบายออกได้ 3 ทางคือ

  1. หน้าบ้าน : จริง ๆแล้วไม่ควรให้อากาศภายในบ้านถูกระบายออกหน้าบ้านเพราะจะนำกลิ่นอับชื้นของห้องน้ำ และห้องครัวเข้าห้องนอน หรือตัวบ้านหลัก ได้
  2. หลังบ้าน : หากไม่ต่อเติมก็สามารถระบายอากาศออกทางหลังบ้านได้เป็นอย่างดีเพราะโครงการจัดสรรทั่วไปจะหันหลังบ้านชนกันแบบติดสนิทแน่นทำให้ลมโกรกเข้าทางหน้าบ้านตามหลักสูตรง่าย ๆ เพราะฉะนั้นแบบบ้าน ลักษณะนี้ออกหลังบ้านแน่นอน แต่ถ้าหากท่านต่อเติมครัวแล้วก็ต้องระบายออกตาม
  3. หลังคาบ้าน : ปิดทึบหมดแล้วอากาศเสียจะไปอยู่ที่ไหน อากาศดีจะเข้ามาได้อย่างไร ทางเลือกสุดท้ายของแบบบ้าน ทาวน์เฮาส์ Urban sathon  ก็คือให้อากาศถูกระบายออกทางหลังคาบ้านนี่ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ท่านได้หายใจออกกันอย่างสะดวกของทาวน์เฮาส์ ของคนระดับรากหญ้า

มาเริ่มดาวน์โหลดแบบบ้านกันได้แล้วเมื่อท่านรู้ท่านเห็นถึงตัวท่านเองว่าควรมีบ้านลักษณะไหนอยู่เพื่อให้ค่าใช้จ่ายเหมาะสมเข้ากับรายรับของท่าน อยู่แบบพอเพียงและเพียงพอที่จะยอมรับฐานะของตัวท่านเอง อยู่แบบสบายใจท่านสามารถ กด Like Like Like เพื่อเปิด Link ดาวน์โหลดแบบบ้าน ทาวน์เฮาส์ Urban sathon  ของเราไปก่อสร้างได้ทันที่เพราะเราแจกฟรี แต่ท่านต้องสมัครสมาชิกก่อนนะเพราะถ้าไม่สมัครกด Like ไปท่านก็ไม่สามารถดาวน์โหลดได้เนื่องจากเราต้องการให้กับสมาชิกเท่านั้นคนทั่วไปเราไม่แจกเพราะเปลืองทรัพยากรของเว็บไซต์เรา

กด Like เปิด Link ดาวน์โหลดเดี๋ยวนี้

[WP Viral Attack=”6″ ]

 

แปลนบ้าน ทาวน์เฮาส์ Urban sathon

แปลนบ้าน ทาวน์เฮาส์ Urban sathon

เปิดอ่าน 7,079 ครั้ง โพสเมื่อ : 17 พฤศจิกายน 2011

แสดงความคิดเห็น