ปิดเมนู

แทกิลแบบบ้านสวนทองบ้านเดี่ยวชั้นเดียว

แทกิลแบบบ้านสวนทองบ้านเดี่ยวชั้นเดียวแทกิล ยอดพยัคฆ์นักล่า”    เรื่องราวในสมัยที่โชซอน(เกาหลี)มีการแบ่งชนชั้นวรรณะอย่างชัดเจน โดย อีแทกิล คุณชายในตระกูลขุนนางเกิดไปตกหลุมรัก อึนยอน นางทาสในบ้านของตนเอง แต่เพราะความแตกต่างของชนชั้น เมื่อความสัมพันธ์ทั้งสองถูกเปิดเผย อึนยอนถูกโบย และทรมานแสนสาหัส พี่ชายของอึนยอนทนไม่ได้จึงเผาบ้าน แทกี และพาอึนยอนหลบหนีไป
                        เพียงชั่วข้ามคืน อีแทกิลต้อง สูญเสียครอบครัวและทุกสิ่งทุกอย่าง ด้วยความแค้นเขาต้องอดทนดิ้นรนเอาตัวรอดจนได้เป็นนักล่าทาสมือหนึ่ง และเฝ้าติดตามหาอึนยอนกับพี่ชายมาโดยตลอด ต่อมาอึนยอนได้มาพบกับ  ซองแทฮา แม่ทัพที่ตกอับเพราะถูกใสร้ายต้องกลายมาเป็นทาส เรื่องราวยิ่งขมวดปมขึ้นเมื่อ แทฮามีความหลังเกี่ยวกับราชสำนักและองค์รัชทายาทผู้ถูกลอบปลงพระชนม์ ซ้ำแทฮาก็มาตกหลุมรักอึนยอนด้วยอีกคนนึง แทกิลจะทำอย่างไรเมื่อเจออึนยอน คนที่เขารักและแค้นเฝ้าตามหามาสิบปี ซองแทฮามีความลับและเบื้องหลังอะไรเกี่ยวข้องกับราชวงศ์ ทาสอึนยอนจะเป็นเช่นไรเมื่อต้องแต่งงานกับขุนนางแก่    และรักสามเศร้าในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร
เรื่องราวทั้งหมดของ แทกิล จะเป็นอย่างไรนั้นจริง ๆแล้วไม่ได้เกี่ยวข้องกับแบบบ้านหลังนี้เลย ที่ยกมาตั้งชื่อก็เพียงแต่นึกสนุก ๆ ตั้งเล่น ๆ เท่านั้นเอง แบบบ้านพวงชมพูหลังนี้เป็นแบบบ้านราคาประหยัด อยู่แบบพอเพียงบนพื้นที่ดินขนาด 11.00 x 14.50 เมตรเมื่อนำมาคิดเป็นตารางวาแล้วจะมีพื้นที่ปลูกบ้านประมาณ 40 ตารางวาซึ่งจะขาดนิดหน่อย เป็นการโกงลูกค้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่น่าเกลียดอะไรมากมาย
ขนาดตัวบ้าน 7.50 x 10.00 เมตรพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านประมาณ 70 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านที่ไม่ใหญ่เน้นการตลาดแบบว่าซื้อดีกว่าเช่าเพราะผ่อนธนาคารราคาไม่แพงมาก หากผู้ที่นำไปสร้างขายไม่บวกราคามากจนเกินไป
2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ : ด้วยที่แบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านที่เป็น 1 ในตัวเลือกของแบบบ้านภายในโครงการเนื่องจากราคาบ้านเป็นราคาที่ถูกที่สุดในโครงการนี้จำนวนห้องน้ำ ห้องนอน รวมทั้งขนาดของตัวบ้านจึงต้องออกแบบมาอย่างประหยัดที่สุด ซึ่งต้นทุนในการก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2546 นั้นราคาก่อสร้างไม่เกิน 400,000 บาทเนื่องจากโครงการประหยัดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเหล็กเสริมคาน เหล็กหลังคาเพราะฉะนั้นบ้านที่ปลูกสร้างแล้วเสร็จจึงไม่ค่อยได้มาตรฐานเท่าไรแทกิลแบบบ้านสวนทองบ้านเดี่ยวชั้นเดียว
ภาพรวมของแบบบ้านพวงชมพู : พวงชมพูเป็นแบบบ้านราคาประหยัดซึ่งประหยัดตั้งแต่โครงสร้างที่เป็นหัวใจหลักของตัวบ้าน แบบบ้านหลังนี้จึงเหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ จริง ๆ และพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวอย่างครบครันเช่น โถงรับแขก ที่จอดรถยนต์ ซักล้าง และพื้นที่สีเขียวด้านข้างและด้านหน้าของบ้าน ถือมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับสมาชิกในครอบครัวแบบครบถ้วน ราคาก่อสร้างบ้านไม่แพงอย่างที่คิด
หากเป็นพื้นที่แถวบ้านนอกของผมแล้วละก็สามารถก่อสร้างแบบบ้านหลังนี้ด้วยงบประมาณไม่เกิน 3 แสนบาทเลยทีเดียวเนื่องจากที่บ้านมีทรายแม่น้ำที่ทรายหยาบและทรายละเอียดที่สามารถนำรถยนต์ไปขนมาก่อสร้างบ้านได้เลย และถ้าใครมีเวลาสามารถที่จะเผาอิฐแดงใช้กันเองได้ การทำอิฐแดงนั้นไม่ยากเพียงแต่คุณต้องมีดิน และรู้ส่วนผสมของมัน จากนั้นก็ทำแบบเอง ทำเตาเผาเอง เผาวันละครั้งเด๋วก็ได้อิฐมาใช้กันเองแหละครับ หากเราสามารถทำบ้านเองได้ก็สามารถประหยัดค่าก่อสร้งาไปได้มากโขเลยทีเดียว เหมือนบ้านดินที่สร้างกัน
สำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดแบบบ้านหลังนี้ และเราให้กับผู้ที่ตั้งใจดาวน์โหลดจริง ๆ เท่านั้นซึ่งขั้นตอนไม่ได้ยากเย็นอะไรเพียงเริ่มจากการสมัครสมาชิกกับเว็บของเราจากนั้นท่านต้องเป็นสมาชิกของ twitter และ Google เท่านี้ท่านก็ได้แบบบ้านฟรี ๆ ไปใช้กันอย่างสบาย ๆ ไม่มีกั้กเพราะแบบที่เราให้มี
  • แบบสถาปัตยกรรม
  • แบบโครงสร้าง
  • แบบไฟฟ้า
  • แบบระบบสุขาภิบาล

https://www.thaidrawing.com/wp-content/plugins/download-monitor/download.php?id=79

เปิดอ่าน 22,738 ครั้ง โพสเมื่อ : 22 พฤศจิกายน 2011

แสดงความคิดเห็น