ปิดเมนู

tropical phuket

Tropical phuket  แบบบ้านสองชั้นเมืองแพร่

Tropical phuketเจ้าของแบบบ้านสองชั้นหลังนี้บอกว่า “มันออกแบบแนวบ้านซีวิวที่ภูเก็ต ” ทีนี้ก็แล้วแต่ว่าท่านสมาชิกจะคิดเห็นอย่างไรกับแบบบ้านหลังนี้ แต่ผมว่าน่าจะเป็นแนว tropical phuket  ที่เขาชอบสร้างกัน มันรับกับธรรมชาติมากมายเลยสำหรับแบบบ้านแบบนี้ เห็นว่าเจ้าของแบบบ้าน tropical phuket นี้ทำงานอยู่ภูเก็ตแต่บ้านที่จะสร้างนั้นไปสร้างที่เมืองแพร่ ก็คงจะนำไปผสม ๆ กันเอาล่ะนะการออกแบบบ้านก็ต้องตามใจเจ้าของบ้านอยู่แล้วนิ ขีนไม่ตามใจคงไม่ได้รับตังค์แน่นอน

แบบร่างบ้าน 2 ชั้นเจ้าของอยากได้สไตล์บ้านพักตากอากาศแบบซีวิวของภูเก็ต แล้วบวกกับบ้านที่จะสร้างอยู่ในเขตจังหวัดที่หาวัสดุไม้จริง ได้ค่อนข้างง่ายและบ้านเก่ามีไม้เยอะ

ปรกติจะไม่ค่อยรับงานบ้าน 2 ชั้นมาเขียนถ้าไม่จำเป็นแต่บังเอิญเจ้าของบ้านไปจ้างเค้า(ใครก็ไม่รู้ไม่ อยากเอ่ยชื่อ) คนที่รับงานผ่านบอร์ดเขียนแบบที่เราเคยเป็นแอดมิน(ปัจจุบันปิดแล้วปัญหา เยอะ)เขียนมาแล้วจ่ายเงินมัดจำไป เงินขออีกต่างหาก แล้วก็ไมไ่ด้แบบ เลยต้องรับปากทำให้เพราะเห็นใจในส่วนหนึ่ง สำหรับคนที่เสียเงินหลักหมื่นไปป่าวๆโดยไม่ได้อะไรเลย

จากแปลนเก่า ที่คนแรกเขียนเอามาดูแล้วสไตล์จะเรียบๆไปคล้ายบ้านจัดสรร เลยขอปรับแบบใหม่ แต่ยังคงพื้นที่ใช้สอยไว้เหมือนเดิม แต่เพิ่ม ห้องโฮมเะียร์เตอร์ชั้น 2 กับระเบียงผักผ่อน บ้านมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 350 ตรม.นิดๆ(มั้งยังไม่ได้กดออกมา – -“)

แบบร่างสามมิติตามที่ปรับแปลน กันครั้งสุดท้าย(ครั้งที่ 2) เอามาให้ดูกันเป็นแนวทางแต่ยังไม่ได้เขียนหลังคา เพราะงานหลวงเข้ามาพอดีช่วงนี้ แต่รับปากเค้าไว้จะเริ่มเขียนแบบให้กลางเดือนหน้า

 

tropical phuket ชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

1 ห้องนอน
1 ห้องน้ำ
1 ห้องครัว
1 ที่ทานอาหาร
1 รับแขก
1 ห้องพักผ่อน
1 ห้องซักรีด
1 ซักล้าง
1. ห้องเก็บของใต้บันได
เฉลียงหน้าบ้าน

tropical phuket ชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

3 ห้องนอน
2 ห้องน้ำ
1 โซนหิ้งพระสำหรับจัดสวยๆอีกหนึ่งมุม
1 ห้องโฮมเธอร์เตอร์
1 ลานอเนกประสงค์ + มุมจัดสวนเล็กๆ

จริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องไปยึดติดกับชื่อแบบบ้านว่าต้องการเป็นสไตล์ไหนเช่น แบบบ้านบาหลี tropical phuket หรืออะไรก็ตามแต่ จริง ๆ แล้วขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าแบบบ้านที่ต้องการรูปร่างหน้าตาประมาณไหน พื้นที่ด้านในมีอะไรบ้าง

คลิ๊ก Tropical phuket เพื่อดาวน์โหลด

 

[WP Viral Attack=”13″ ]

เปิดอ่าน 10,988 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 พฤศจิกายน 2011

แสดงความคิดเห็น