ปิดเมนู

แบบบ้านใหม่ แบบบ้านชั้นเดียววรารัตน์

แบบบ้านใหม่ แบบบ้านชั้นเดียววรารัตน์

แบบบ้านใหม่ แบบบ้านชั้นเดียววรารัตน์แบบบ้านมาใหม่สไตล์เรียบง่ายเน้นการใช้งานแบบสบาย ๆ ด้วยหลังคาทรงปั้นหยายอดนิยมที่เป็นแบบบ้านที่มีงานเก็บเรื่องหลังคาน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับแบบบ้านหลังคาทรงจั่วแล้วลักษณะแบบบ้านใหม่หลังนี้ช่วยลดเวลาและค่าแรงในการทำงานได้มากเลยทีเดียว มีมาให้ติชมกันเรื่อย ๆ สำหรับผลงานการออกแบบบ้านของทางทีมงาน thaidrawing.com ที่ให้คุณมากกว่าคำว่าฟรี

แบบบ้านใหม่ แบบบ้านชั้นเดียววรารัตน์ 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ ?

คราวนี้มาแบบไม่ค่อยสมดุลเท่าไรนักเรื่องจำนวนห้องน้ำกับห้องนอน แต่อย่าเพิ่งสงสัยกันมากมายเนื่องจากเป็นความต้องการของเจ้าของบ้านบางทีทำเพื่อสำรองห้องนอนในตัวบ้านไว้ให้มาก เพราะสามารถใช้เก็บของที่ไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันบ่อยนัก หรือเผื่ออนาคตหากมีสมาชิกของครอบครัวเพิ่มมากขึ้นก็สามารถมีห้องนอนไว้รองรับในอนาคตอันใกล้ได้ส่วนเรื่องห้องน้ำนั้นถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับเจ้าของแบบบ้านใหม่หลังนี้แล้ว และหากมีจำนวนสมาชิกเพิ่มมากขึ้นอีกก็สามารถปลูกสร้างห้องน้ำภายนอกบ้านไว้ใช้งาน ( จริง ๆ แล้วถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานภายในครอบครัวเลยทีเดียวที่บ้านนอกของผมอยู่กัน 6-7 คนก็มีห้องน้ำห้องเดียว ) ห้องน้ำห้องเดียวสามารถประหยัดเงินของท่าน 30,000 – 50,000 บาทเลยทีเดียวในการก่อสร้างบ้าน

แบบบ้านใหม่ แบบบ้านชั้นเดียววรารัตน์ พื้นที่ใช้สอย ?

แบบบ้านใหม่วรารัตน์บนพื้นที่ใช้สอย 104.00 ตร.ม. ด้วยความกว้างของตัวบ้าน 12.00 เมตร และลึก 12.00 เมตรแบบบ้านใหม่หลังนี้จึงต้องการพื้นที่ดินในการปลูกสร้างด้วยความกว้างของที่ดิน 16.00 x 15.00 เมตรเพื่อให้ตรงกับ พรบ. ควบคุมอาคารของประเทศไทยเรา ค่าก่อสร้างบ้านคร่าว ๆ ไม่น่าจะเกิน 900,000 บาท

แบบบ้านใหม่ หลังคาคลุมโรงจอดรถยนต์ หายไปไหน ?

จริง ๆ แล้วไม่ได้หายไปไหนหรอกแต่แบบบ้านใหม่วรารัตน์หลังนี้เน้นแบบประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างให้มากที่สุด แต่ต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้เพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของครอบครัว และที่สำคัญต้องการควบคุมงบประมาณที่กำหนดไว้แล้วในการก่อสร้าง จึงเป็นสาเหตุที่ต้องตัดสิ่งที่ไม่จำเป็น ณ. ขณะนี้ออกไปเพราะฉะนั้นการทำอะไรก็ต้องมองถึงความสำคัญอันดับแรกก่อน แล้วค่อยๆ มองสิ่งรอบด้านต่อไป แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่สามารถจอดรถยนต์ได้นะ แบบบ้านหลังนี้ถือเป็นอีกแนวคิดหนึ่งที่ช่วยให้ท่านที่ต้องการอยากจะมีบ้านสักหลังนึงในชีวิตว่า ตนเองต้องการอะไรมากที่สุดในบ้าน ต้องการใช้งานบ้านแบบไหน อะไรสำคัญกว่ากัน และจำเป็นมากขนาดไหน หากมีงบประมาณจำกัด แต่ความต้องการใช้พื้นที่ในตัวบ้านมาก

ห้องเตรียมอาหารหรือห้องครัว , ระเบียงซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้านมีพร้อมตอบสนองความต้องการของสมาชิกในครอบครัว ท่านจะเห็นว่าเป็นแบบบ้านที่เรียบง่ายประหยัดค่าใช้จ่าย ค่าแรงงาน มากสำหรับบ้านหลังนี้ โดยเฉพาะเรื่องหลังคาที่เน้นประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุดของตัวบ้าน ระยะช่วงเสาโครงสร้างรับบ้านที่ไม่เกิน 4.00 เมตรจึงทำให้สามารถประหยัดเหล็กเสริมโครงสร้างได้เป็นอย่างดี ถือเป็นแบบบ้านตัวอย่างแห่งงบประมาณที่ประหยัดแบบสุด ๆ บนพื้นที่ใช้สอยที่มาก และได้ประโยชน์ในตัวบ้านมากที่สุดเลยทีเดียว

ต่อเติมและตกแต่งตามความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างเต็มที่หากท่านต้องการแบบชุดนี้ไปปลูกสร้าง เช่นด้านหน้าอาจเสริมด้วยม้านั่งหน้าบ้านเพื่อต้อนรับผู้มาเยือนโดยไม่ได้นัดหมาย เป็นเป็นจึดพักรับแขกชั่วคราว ได้เป็นอย่างดีเป็นต้น

 

[WP Viral Attack=”18″ ]

แบบบ้านใหม่ แบบบ้านชั้นเดียววรารัตน์

เปิดอ่าน 25,560 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 ธันวาคม 2011

แสดงความคิดเห็น