ปิดเมนู

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านอารักษ์

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านอารักษ์แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านอารักษ์ เหมาะสำหรับปลูกสร้างบนที่ดินที่มีความกว้างไม่เกิน 10.00-12.00 เมตรและยาว 25.00 เมตรเพราะความแคบของที่ดิน ประกอบกับกฎหมายพระราชบัญญัติควบคุมอาคารที่ต้องมีพื้นที่ว่างด้านข้างอย่างน้อยข้างละ 2.00 เมตรเพราะฉะนั้นที่ดินที่เหมาะสมปลูกสร้างแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านอารักษ์หลังนี้ต้องเป็น 12.00 เมตรแต่หากมีพื้นที่ดินกว้างประมาณ 10.00 เมตรก็สามารถสร้างได้โดยมีข้อกำหนดว่าห้ามมีหน้าต่างด้านข้างซึ่งตรงกับ พรบ.ควบคุมอาคาร เพราะฉะนั้นท่านใดมีพื้นที่ดินแคบแต่ต้องการปลูกสร้างบ้านเดี่ยวชั้นเดียวแล้วควรศึกษาข้อกำหนดเรื่องของอาคารต่าง ๆ ได้ หรือโทรปรึกษาได้ที่สำนักงาน เขตเทศบาล หรือ อบต.ในพื้นที่ของท่าน ซึ่งเป็นบริการที่ทางหน่วยราชการตั้งขึ้น

3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านอารักษ์

ด้วยความยาวของตัวบ้านก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำการออกแบบให้นอนให้ได้ถึง 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ และมีพื้นที่ห้องนอนตามที่เจ้าของต้องการได้เป็นอย่างดีไม่คับแคบแน่นอน เพื่อการอยู่อาศัยหรือการพักผ่อนที่แสนสบายของสมาชิกในครอบครัว พร้อมห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ และห้องน้ำสาธารณะภายในครอบครัวอีกด้วย

1 ห้องครัว 1 ห้องพักผ่อน แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านอารักษ์

ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านแบบไหน หรือใครออกแบบก็คงจะทิ้ง ห้องครัวและห้องพักผ่อนไม่ได้ สำหรับห้องครัวของแบบบ้านหลังนี้นั้น ไม่เน้นใหญ่มาก แต่ก็สามารถตั้งโต๊ะทานอาหารขนาดเล็กได้ ส่วนห้องโถงถือว่ามีขนาดใหญ่พอดู สามารถแบ่งพื้นที่ห้องรับแขก และห้องพักผ่อนออกจากกันได้อีก ตามรูปแบบการออกแบบแปลน ท่านสามารถดูแบบแปลนได้ว่าห้องโถงใหญ่ จริง ๆ

โรงจอดรถยนต์ของเราก็มีเพียงแต่ไม่มีหลังคาคลุมแดดให้เพื่ออนาคตมีเงินก็สามารถสร้างต่อได้ในภายหลัง ตอนนี้มาทำตัวบ้านให้เสร็จด้วยงบประมาณที่พอดีกันก่อน ให้สามารถนอนได้ก่อนแล้วเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่สำคัญค่อยว่ากันทีหลังก็ได้

 ดาวน์โหลด !

[WP Viral Attack=”19″ ]

 

 

เปิดอ่าน 10,048 ครั้ง โพสเมื่อ : 8 ธันวาคม 2011

แสดงความคิดเห็น