ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นครึ่ง บ้านปทุมคงคา

แบบบ้านชั้นครึ่งบ้านปทุทคงคาหลายคนคงติดตามผลงานการออกแบบบ้านของทางทีมงานกันมานานถึงแม้ว่าหลายหลังเราจะไม่ได้เขียนไฟล์งานเป็นไฟล์ Autocad ไว้แต่เชื่อได้เลยว่าผลงานการออกแบบ และเขียนแบบบ้านของทีมงานเราสามารถช่วยให้ทุกท่านมีความสุขไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่กำลังอยากจะมีบ้านสักหลังนึงแต่ยังไม่รู้ถึงความต้องการของตนเองว่าต้องการแบบบ้านแนวไหน เราคิดว่าที่นี่คือที่ที่คุณน่าจะพิจรณาเข้าชมเป็นหนึ่งในอีกหลาย ๆ ที่ ที่จะทำให้แบบบ้านของคุณสมหวังดังใจ

แบบร่างบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง เล่นระดับในตัวบ้านเล็กน้อย 2 ระดับ มีพื้นที่ใช้สอยด้านล่างของตัวบ้าน และห้องเก็บของขนาดใหญ่ 1 ห้อง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 175 ตรม. ใต้ถุนบ้านอีกด้านสามารถจอดรถได้ หรือจะทำที่นั่งเล่นพักผ่อนก็ดี การที่ยกตัวบ้านใต้ห้องนอน จะช่วยให้บ้านเย็นไปในตัว อาจ จะไม่ถูกใจท่านสถาปนิกที่ผ่านมาหรือท่านใดก็แล้วแต่ ก็เข้าใจกันหน่อยว่าเป็นผลงานของระดับ ปวส.เอง อย่าถือสามากมาย ติติงได้จะนำไปปรับปรุง

แบบบ้านชั้นครึ่ง บ้านปทุมคงคา ที่เอามาให้พิจารณากันอีกหลังราคาก่อสร้าง ประมาณ 12,000 ต่อ ตรม. (ไม่รวมเสาเข็ม) หนีน้ำท่วมได้ระดับนึงอย่างแน่นอน ( ถ่วงเวลาไว้เก็บข้าวของหนี )

3 ห้องนอน
3 ห้องน้ำ
1 ห้องครัว+ที่ทานอาหาร
1 รับแขก
1 โซนห้องพระแบบเปิดโล่ง
1 โซนห้องหนังสือ
1 ห้องเก็บของ
1 ที่จอดรถหรือลานอเนกประสงค์(ใต้ถุนบ้านถ้าจะจอด)
มีเฉลียงหน้าบ้าน+เฉลียงหลังบ้านสำหรับซักล้าง

จริง ๆแล้วการออกแบบบ้านนั้นทีมงานคิดว่าไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน เพียงแต่คุณสามารถเขียนแบบบ้านให้เป็นที่ต้องการของเจ้าของบ้านได้ก็ถือว่าคุณคือผู้ออกแบบคนนึง หลายคนทำงานมาเคยเห็นไหมว่าเวลาบริษัทสถาปนิกใหญ่ ๆ แข่งขันกันออกแบบงานออกมาเพื่อแย่งชิงงานและประสบการณ์การกันนั้น ทำไมต้องมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว คำตอบง่าย ๆ ก็คือ ผู้ชนะก็คือผู้ที่สามารถวาดฝันหรือทำให้ลูกค้าสมปรารถนานั่นเอง ส่วนผู้ที่ทำงานให้ไม่ถูกใจนั้นก็ต้องกลับบ้านมือเปล่าไป แต่ก็ได้ประสบการณ์ในการพูดคุยกัน ทีมงานจึงอยากจะบอกว่า “ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน”  หากจบสถาปนิกแล้วสามารถออกแบบได้ตรงใจลูกค้าทุกคน คงเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ เพราะสิ่งนี้ต้องเรียนรู้ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ไม่มีใครสอนท่านได้ในเวลาอันสั้น

แต่ก็อย่างว่านะการทำงานไม่ว่าจะเป็นงานอะไร ความต้องการของลูกค้าก็มีหลายระดับ ขึ้นอยู่กับการที่ลูกค้าจะกล้าลงทุนมากน้อยเพียงใด ส่วนมากความต้องการก็มักจะมาคู่กับฐานะทางการเงินของแต่ละท่านอีกด้วย ลูกค้าหลายท่านมีแบบอยู่ในใจอยู่แล้ว ความต้องการก็น้อยกว่าคนที่ยังไม่มีอะไรหรือมีเพียงแต่ความต้องการที่ยังไม่สามารถวาดลงกระดาษได้ สรุปทุกอย่างอยู่ที่ลูกค้าแต่ละท่านจะตัดสินใจ

 แบบบ้านชั้นครึ่ง บ้านปทุมคงคา

[WP Viral Attack=”21″ ]

เปิดอ่าน 27,971 ครั้ง โพสเมื่อ : 11 ธันวาคม 2011

แสดงความคิดเห็น