ปิดเมนู

แปลนบ้านฟรีบ้านชลบุรี

สถานการณ์น้ำท่วมใน กทม. ขณะนี้ทำให้ประชาชนคนที่อยู่อาศัยในกรุงเทพ ฯ ที่พอจะมีเงินต่างเริ่มมองหาบ้านหลังใหม่ให้กับตัวเองซึ่งพื้นที่ที่อยู่ในความคิดของแต่ละท่านผมคิดว่าน่าจะมองกันมาที่ชลบุรีเป็นส่วนใหญ่ และไม่เพียงแต่ชาวบ้านเท่านั้น โรงงานอีกหลายแห่งน่าจะมีความคิดเช่นเดียวกันเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของทางโรงงานเองและชลบุรียังเป็นท่าเรือน้ำลึกอีกอนาคตผมว่าชลบุรีน่าจะแอร์อัดไปด้วยผู้คน บ้านเรือน และโรงงาน และที่สำคัญรถบรรทุก 18 ล้อวิ่งเกลื่อนเมืองอุบัติเหตุเพี๊ยบ อย่างแน่นอน ว่ากันไปตามสภาพ

มาเข้าเรื่องกันดีกว่าวันนี้ทีมงานมาแจกแปลนบ้านฟรีที่มีชื่อแบบบ้านว่าบ้านชลบุรี มุขคลุมเฉลียงด้านหน้าทำให้บ้านดูเด่นและสวยสะดุดตาผู้ที่ผ่านไปมาประกอบกับการออกแบบหน้าต่างที่ออกแบบมาสูงโปร่งกว่าหน้าต่างทั่วไปทำให้ตัวบ้านถ่ายเทอากาศได้ดีและสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้ แต่จะเปลืองผ้าม่านหน่อยนึงเพราะหากติดแอร์แล้วต้องมีผ้าม่านมาช่วยทำให้แอร์ใช้พลังงานน้อยลง ตัวบ้านถูกยกพื้นบ้านขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเรื่องความชื้นที่จะเข้ามารบกวนบ้านและยังช่วยลดจำนวนสัตว์เลื้อยคลานที่จะเข้ามารบกวนบ้านของคุณ

แปลนบ้านฟรีบ้านชลบุรี

2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1ห้องอาหาร 1ห้องครัว : สามารถตอบสนองครอบครัวขนาดเล็กได้เป็นอย่างดีโบราณว่าหลายท่านรวยเพราะมีลูก เพราะฉะนั้นตอนที่ยังไม่มีลูกก็ปลูกสร้างบ้านขนาดนี้ไปก่อน พอมีลูกแล้วรวยก็สามารถสร้างหลังใหม่ให้ลูกอยู่ได้

พื้นที่ใช้สอยบ้านชลบุรี : จำนวนพื้นที่ใช้สอย 97 ตร.ม. ถือว่าสามารถใช้ชีวิตความเป็นอยู่กันได้อย่างสบาย ๆ รองรับสมาชิกในครอบครัวได้ถึง 4 ท่านด้วยกันมีลูกคนแรกแล้วยังรับคนที่สองได้อีก เพราะฉะนั่นสร้างบ้านเสร็จก็เน้นทำลูกเพื่อจะได้มีเพื่อนคุยกันยามเหงา

พื้นที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้านชลบุรี : ตัวบ้านชลบุรีหลังนี้กว้าง 13.00 เมตร ลึก 11.10 เมตรตามหลักกฎหมายควบคุมอาคารแล้วกำหนดไว้ดังนี้ คือ

  1. ด้านหลังและด้านข้างของตัวบ้านต้องห่างบ้านใกล้เคียง 4.oo เมตร หรือจากเขตแดนของตัวเอง 2.00 เมตร
  2. ด้านหน้าห่างจากแนวเขตที่ดิน 3.00 เมตร

จากข้อกำหนดที่กล่าวดังนั้นตัวบ้านกว้าง 13.00 เมตรก็ต้องบวกเพื่อเป็นจำนวนที่ดินที่ต้องการสำหรับบ้านหลังนี้เท่ากับ 17.00 เมตร และลึก 11.10 + 5 เท่ากับ 16.00 เมตร 10 เซนติเมตรผมคิดว่าน่าจะอนุโลมได้ นี่เป็นเพียงหลักการณ์พื้นฐานในการคิดจำนวนที่ดินที่จะปลูกสร้างบ้านในแบบที่คุณต้องการ แต่หากคุณมีที่ดินจำกัดแล้วก็ต้องมาว่ากันที่แบบบ้านแทนแต่ที่หาดใหญ่ผมเห็นส่วนมากปลูกสร้างเต็มที่ดินกันเลยทีเดียวแต่ด้านข้างไม่มีประตู-หน้าต่าง นี่ก็เป็นตัวเลือกที่กฎหมายกำหนดให้มาส่วนนึง จริง ๆ แล้วควรสอบถามเทศบาลหรือ อบต. ในเขตของคุณก่อนเพื่อความมั่นใจก่อนสั่งเขียนแบบบ้านเพื่อจะได้ไม่ต้องแก้แบบให้เปลืองงบประมาณภายหลัง

 

[WP Viral Attack=”29″ ]

ใครที่ศึกษาการใช้งานเว็ปไซต์ของเรามาเป็นอย่างดีแล้วก็สามารถเป็นเจ้าของแปลนบ้านได้ง่าย ๆ เพียงคลิ๊ก

เปิดอ่าน 14,196 ครั้ง โพสเมื่อ : 22 ธันวาคม 2011

แสดงความคิดเห็น