ปิดเมนู

บ้านสวยเรียบดูดีแบบฟรั่ง

บ้านสวยเรียบดูดีแบบฟรั่ง เป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กที่ออกแบบ ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม กรุด้วยไม้ฝาเฌอร่ารอบตัวบ้านทำให้ดูเหมือนกับว่าเป็นบ้านไม้ครึ่งนึงบ้านปูนครึ่งนึง หรือเป็นบ้านที่ผสมผสานกันระหว่างไม้กับปูน ( คอนกรีต ) เป็นบ้านที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ ที่ต้องการปลูกสร้างบนที่ดินที่มีขนาดจำกัดหรือมีหน้าที่ดินแคบ ๆ และลึกสามารถตกแต่งให้เข้าได้กับทุกบรรยากาศรอบตัวบ้านเพราะหากตกแต่งบ้านดีดีให้สวยก็สามารถสร้างบรรยากาศของตัวบ้านได้ด้วยตัวอง แบบบ้านมีความสวยงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว ทั้งบานหน้าต่างที่ออกแบบมาให้ดูโปร่งสบาย ๆ เย็น ๆ ระบายอากาศได้รอบตัวบ้าน แบบบ้านสวยหลังนี้สามารถสร้างความแตกต่างกับบ้านใกล้เคียงได้เป็นอย่างดีจากการกรุผนังด้วยไม้ที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติหรือเป็นผู้ที่รักษ์ธรรมชาติเนื่องจากใช้ไม้เทียมในการตกแต่ง บ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง เป็นแนวของตนเองได้ดี อีกรูปแบบหนึ่งของการตกแต่งบ้านด้วยวัสดุที่ดูให้มีความแตกต่าง

บ้านสวย 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1ห้องอาหาร 1ห้องครัว : ด้วยความแคบของที่ดินหรือการออกแบบบ้านให้ประหยัดเมื่อมองถึงแปลนบ้านทีมงานจึงออกแบบมาให้เป็น 4เหลี่ยม จัสตุรัสลงตัวที่ 4.00 เมตรการออกแบบแนวนี้ถามว่าประหยัดอย่างไรก็คือ

  1. ประหยัดโครงสร้าง เรื่องของช่วงห่างของคาน
  2. ประหยัดเหล็กหลังคาที่ไม่จำเป็นต้องต่อเหล็กจันทัน
  3. ความลงตัวของจุดรับดั้งที่สามารถประหยัดเหล็กโครงหลังคาได้อีก

ห้องนอนบ้านสวย : ด้วยความกว้าง 4.00 x 4.00 เมตรทำให้ ไม่ต้องแย่งกันว่าใครจะอยู่ห้องไหนเป็นแบบบ้านที่ทัดเทียมกันจริง ๆ ไม่แบ่งชนชั้นของสมาชิกในบ้าน และหากห้องนอนไม่ตรงฮวงจุ้ยบ้านแล้วท่านสามารถสั่งกลับด้านแบบบ้านได้ทันทีด้วยคำสั่ง Mirror ( ทีมงานเราจัดให้ได้หมด ) จะเอาระเบียงไว้ซ้ายหรือขวาแล้วแต่ความต้องการของเจ้าของบ้าน

ห้องรับแขกบ้านสวย : ด้วยพื้นที่บ้านขนาดนี้ถือว่าห้องรับแขกกว้างมากเลยทีเดียวและมีขนาดเท่ากับห้องนอนของท่าน

ห้องครัวบ้านสวย : ถือว่าไม่เล็กสำหรับบ้านขนาดนี้หากต้องการรับประทานอาหารท่านสามารถยกมาทานที่ห้องโถงพร้อมกับพักผ่อนไปในตัวได้

ห้องน้ำบ้านสวย : ไม่แคบและไม่ใหญ่จนเกินไปสมส่วนกับตัวบ้านที่เน้นประหยัดพื้นที่

ประตูบ้านสวย : สำหรับประตูบ้านนั้นการออกแบบประตูให้กับบ้านจะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ

  1. ประตูสำหรับภายใน (ไม่ถูกแดดถูกฝน)  : ไม่จำเป็นต้องเป็นไม้จริงที่นิยมใช้กันก็จะเป็นประตู HDF ที่มีโครงสร้างของประตูเป็นไม้เนื้อแข็งและพื้นผิวไม้อัดที่มีน้ำหนักเบา และสวยงามด้วยลวดลายที่ผู้ผลิตคิดค้นขึ้นมา
  2. ประตูสำหรับภายนอก : ตรงนี้จำเป็นต้องใช้ไม้เนื้อแข็งเพื่อความทนทานต่อแดดและฝน และยังสามารถป้องกันการถูกทำลายได้ดีกว่าประตู HDF ทั้งนี้ก็สามารถนำไปใช้กับห้องน้ำได้ หรือหากต้องการประหยัดเงินจริง ๆ ก็ใช้ประตู พี วี ซี แทน โดยทั่วไปแล้วหลักฮวงจุ้ยบอกไว้ว่าประตูหลังบ้านต้องไม่ตรงกับประตูหน้าบ้าน อันนี้เป็นเรื่องจริงท่านลองคิดดูว่าหากท่านมองที่ประตูหลังบ้านแล้วเห็นทะลุในบ้านออกไปหน้าบ้านได้แสดงว่าคนภายนอกก็สามารถจับตาดูความเคลื่อนไหว พร้อมกับทรัพย์สินภายในบ้านของเราได้ เราจึงจัดตำแหน่งให้ประตูห้องครัวดังแปลนพื้นบ้านสวยที่เรานำมาให้ท่านดาวน์โหลดกัน

ผนังบ้านสวย : แนวคิดและหลักการณ์ทำเป็นผนังก่ออิฐฉาบปูนเรียบทั่วไปเพียงแต่ปิดทับด้วยไม้ฝาสังเคราะห์ที่สามารถสร้างความแตกต่างของตัวบ้านของท่านกับบ้านผู้อื่นได้เป็นอย่างดี

หลังคาบ้านสวย : หลังคาหลักนั้นออกแบบเป็นทรงปั้นหยา แต่เนื่องจากแบบบ้านดูเรียบเป็นสี่เหลี่ยมจัสตุรัส เราจึงสร้างความโดดเด่นด้วยการออกแบบหลังคาที่นำหลังคาทรงจั่วเข้ามาผสมผสานกัน สามารถสร้างความแตกต่างและความสวยงามให้กับตัวบ้าน ที่สำคัญสามารถระบายความร้อนให้กับพื้นที่ใต้หลังคาบ้านได้เป็นอย่างดี ใต้หลังคากรุด้วยฝ้าไม้เนื้อแข็งตีเว้นรองแต่ต้องเสริมตะแกรงกันแมลงเข้าไปอาศัยอยู่ในพื้นที่ใต้หลังคา รวมทั้งจิ้งจก ตุ๊กแกได้อีกด้วย

หน้าต่างบ้านสวย : ออกแนวโปร่งโล่ง เย็น สบายบอกไม่ถูก แต่ก็แฝงไปด้วยราคาค่าตกแต่งที่แพงขึ้นเช่น ราคาวงกบที่แพงกว่าขนาดมาตรฐาน เหล็กดัดที่ต้องใช้มากกว่าปรกติก กระจกมากกว่า ที่สำคัญต้องซื้อผ้าม่านที่ใหญ่คลุมพื้นที่หน้าต่างได้หมด ตรงนี้หากต้องการแบบบ้านที่ประหยัดพลังงานแนวนี้ก็ต้องลงทุนกันหน่อยแต่เรื่องแสงสามารถประหยัดแสงได้ดีด้วยการปรับผ้าม่า

  • พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 90 ตารางเมตร กว้าง 8.00 เมตร ลึก 10.00 เมตร
  • พื้นที่ดินสำหรับปลูกสร้าง กว้าง 12.00 เมตร ลึก 15.00 เมตร
  • ค่าก่อสร้างโดยประมาณ 900,000 บาท
  • ค่าเขียนแบบพร้อมก่อสร้าง 3,000 บาท

ออกแบบบ้านสวยหลังนี้แนวการตกแต่งเลียนแบบบ้านฟรั่งเขาที่ด้านล่างเป็นอิฐโชว์แนวสูงประมาณไม่เกิน 1.00 เมตรหรือสูงเคียงใต้วงกบหน้าต่างเพื่อป้องกันความชื้นจากดินและกันเปื้อนอันเกิดจากธรรมชาติได้และเพื่อความดูมั่นคงแข็งแล้วและช่วงบนก็กรุไม้ฝาเข้าไปแต่งเติมเส้นแบ่งด้วยบัวคอนกรีตสักนิดนึงเพื่อความสวยงามและแบ่งเฉดสีได้ดี ยกพื้นเพิ่มบันไดกันสักหน่อยเพื่อป้องกันน้ำท่วมได้ระดับนึงและยังสามารถหนีความชื้นจากพื้นดินได้เป็นอย่างดี ทำให้ภายในบ้านแห้ง สดชื่น อย่างแน่นอน

[WP Viral Attack=”30″ ]

เปิดอ่าน 40,573 ครั้ง โพสเมื่อ : 25 ธันวาคม 2011

แสดงความคิดเห็น