ปิดเมนู

ประตูบ้านกับฮวงจุ้ยบ้าน

ถัดจากประตูรั้วบานใหญ่ที่เป็นจุดเชื่อมระหว่าง โลกภายนอกกับโลกภายในบ้านแล้ว เราต้อง เปีดประตูบ้านเสียก่อนถึงจะเข้าไปพบกับความ อบอุ่นที่คุ้นเคยภายในตัวบ้านได้

เคยได้ยินไหม ที่มีคนบอกว่าประตูรั้วกับประตูบ้านห้ามอยู่ในตำแหน่ง ตรงกันพอดิบพอดี แต่ตามตำราที่อาจารย์ศึกษามามีข้อยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ นั่นคือถ้าเจ้าของบ้านแน่ใจว่าขนาดของประตูรั้วเป็นมงคล เช่นเดียวกับขนาด ของประตูบ้านแล้วละก็ เราสามารถออกแบบให้ประตูรั้วอยู่ตรงกับประตูบ้าน เป๊ะได้ลย เพราะพลังซี่ที่ดีจากประตูรั้วจะส่งผ่านตรงมายังประตูบ้านและเมื่อ เราเปิดประตูครั้งใดความเจริญรุ่งเรือง มั่งมีศรีสุขก็จะหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาด สาย โดยส่วนใหญ่ถ้าหากประตูรั้วมีฃนาดของความมั่งคั่งแล้ว ประตูบ้านก็ มักจะสร้างให้ขนาดตกอยู่ในตำแหน่งของสุขภาพที่แข็งแรง โชคลาภมาเยือน หรือความมีเกียรติยศชื่อเสียง


เมื่อบอกเคล็ดลับให้อย่างนี้น่าจะมีเจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อยที่รีบคว้า ตลับเมตรฮวงจุ้ยมาวัดประตูรั้วและประตูบ้านของตนเองในทันใด และถ้า หากพบว่าประตูบ้านหลังปัจจุบันที่เรากำลังอาศัยอยู่ไม่ได้ขนาดมงคลก็อย่าเพิ่งตกอกตกใจไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูคอนโดมิเนียมหรือบ้าน จัดสรรที่สร้างไว้สำเร็จรูป ผู้รับเหมาก่อสร้างส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องของขนาดตัวเลขมงคลทางฮวงจุ้ยเท่าใดนักหรอก

ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะเราสามารถแก้ไขฮวงจุ้ยได้ด้วยการทาสี ทับในส่วนที่เกินขนาดมงคล อย่างเช่นถ้าหากประตูบ้านมีขนาด 90เซนติเมตร แต่เราต้องการให้มิขนาด 88 เซนติเมตร เพื่อที่จะได้ตกตำแหน่งมีคลังมหาสมบัติ ก็ให้เอาสีไปแต้มที่ขอบประตูเป็นความยาว 2 เซนติเมตร เมื่อแก้ไข เซ่นนี้ประตูบ้านก็จะมีขนาดที่เป็นมงคลในทางฮวงจุ้ยได้ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย มีทางออกแห่งความสมดุลให้กับ ฟ้า ดิน และคนเสมอค่ะ จึงไม่ต้องถึงขนาด ไปตามช่างมาทุบประตูบานเก่าทิ้ง เพี่อเปลี่ยนประตูใหม่ให้มีขนาดที่เป็น มงคล

นอกจากเรื่องขนาดแล้วเรื่องรูปทรงของประตูก็มีความสำคัญ โดยส่วน ใหญ่ประตูบ้านที่มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่รับกับสรีระของคนใน การก้าวข้ามผ่านได้ดีก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่อาจจะมีบางบ้านที่ได้รับแรงบัน-ดาลใจจากสถาปัตยกรรมยุโรปในยุคสมัยก่อนที่นิยมทำประตูเป็นรูปโค้ง ซึ่ง ก็สะท้อนถึงความมิรสนิยมที่ดีและความหรูหรา แต่ในทางฮวงจุ้ยถือเป็น เรื่องต้องห้าม เนื่องจากลักษณะโค้งมนเป็นสัญลักษณ์ของธาตุทอง ซึ่งเป็นธาตุแห่งเทพหรือท้องฟ้า จึงไม่เหมาะกับตำแหน่งนี้ เพราะตามหลัก แล้วประตูควรจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของธาตุดินที่หมายถึง ความมั่นคง

ถ้าหากใครชอบลักษณะของประตูแบบโค้งจริงๆ ก็แนะนำให้ใช้กับประตู ที่เชื่อมต่อกันภายในบ้าน จะโค้งกันสักกี่บานก็ได้ขอเพียงเว้นประตูหลัก ของบ้านเอาไว้สักบานก็พอ

เมื่อได้ประตูบ้านที่มีขนาดเป็นมงคลและมีรูปทรงที่ถูกต้องแล้ว คราว นี้เรามาเสริมมงคลกันด้วยบูมเมอแรงและธนบัตรกันเถอะ อย่าเพิ่งทำ หน้างุนงงสงสัยว่าทั้งสองสิ่งนี้มาเกี่ยวพันกันได้อย่างไร ก่อนอื่นให้ นำบูมเมอแรงติดไว้เหนือประตูภายในบ้านโดยให้คว่ำบูมเมอแรงลงเป็นรูป หน้าจั่วหรือวางไว้ข้างๆประตูเป็นของประดับบ้านอาจจะเป็นอันเล็กๆก็ได้ ไม่จำเป็นต้องลงทุนไปซื้อหาของจริงฉบับออริจินัลกันถึงออสเตรเลีย ให้เสียเวลา

หลังจากติดบูมเมอแรงเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำแบงก์ที่มีตัวเลขมงคล 1 4689 ไปบรรจงติดไว้ด้านล่างขอยํ้าว่าควรเป็นแบงก์สิบหรือแบงก์ร้อย จะดีมาก แต่ตัวเลขที่ปรากฏอยู่ควรเป็นเลขมงคล ตรงนี้ล่ะค่ะที่ทำให้หลาย คนถึงกับหน้ามืดวิงเวียนมาแล้ว เพราะสู้อุตส่าห์กดเงินออกมาจากตู้เอทีเอ็ม นับแสนบาท เพื่อเลือกเฟ้นหาแบงก์ที่มีเลขมงคล แต่กว่าจะหาเจอได้แต่ละ ใบนั้นยากเย็นเข็ญใจเหลือเกิน

เคล็ดลับสำหรับการตามล่าหาแบงก์มงคลนั้นไม่มีอะไรยุ่งยากมากเรื่อง เลยค่ะ เพียงแค่ตั้งจิตอธิษฐานแล้วลงท้ายด้วยการบอกว่า “ขอให้คำอธิษฐาน เป็นจริง ณ บัดนี้เป็นต้นไป” สิ่งศักดี้สิทธท่านจะได้เมตตาช่วยเหลือในทันใด โดยไม่จำเป็นต้องทำต่อหน้าพระประธานที่โบสถ์ไหนเลย เราสามารถทำต่อ หน้าท้องฟ้าหรือสายลมก็ยังได้ อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล่นๆ นะคะ เพราะว่าจิต อธิษฐานของคนเราเป็นสิ่งที่มีพลังแรงกล้ามากทีเดียว เคยมีลูกศิษย์ของ อาจารย์พยายามหาแบงก์ที่มีเลขมงคลอยู่นานสองนาน แต่หลังจากตั้งจิต อธิษฐานด้วยใจมุ่งมั่นถึงสิ่งที่กำลังปรารถนา โดยใช้เวลาอยู่กับตัวเองสัก 3 นาทีเท่านั้น จู่ๆ ก็ได้รับแบงก์ที่มีเลข 6 8 9 เรียงสลับกันมาแปะไว้ที่เหนือ วงกบประตูในที่สุด


แต่ถ้าหากใครยังไม่สามารถหาแบงก์ที่มีเลขมงคลเรียงต่อกันล้วนๆ ได้ เสียที ในทางฮวงจุ้ยอนุโลมให้สามารถมีตัวเลขอื่นๆ ที่อาจจะไม่เป็นมงคล จะเป็นเลข 2 3 5 7 ก็ได้ แต่ว่าต้องไม่อยู่ในตำแหน่งแรกและตำแหน่ง สุดท้ายของชุดตัวเลข เพราะถ้าหากตัวเลขของดาวอัปมงคลซ่อนอยู่ข้างในโดยมีตัวเลขของดาวมงคลปิดหัวและท้ายก็จะช่วยคุมไวไม่ให้เกิดเรื่องไม่ดีงามขึ้นพอได้ตัวเลขเป็นที่พอใจแล้วบางคนอาจจะถามว่าแล้วตัวอักษรที่ เรียงอยู่เป็นอันดับสองในแบงก์เล่า ควรจะเลือกสรรกันอย่างไร อาจารย์ก็มัก จะแนะนำไปเสมอว่าให้เป็นตัวอักษรย่อของชื่อเราจะช่วยให้แบงก์ใบนั้น มีพลังที่ดีต่อตัวเรามากขึ้น

สำหรับความหมายของบูมเมอแรงและธนบัตรที่ติดไว้เหนือประตูหรือวาง ข้างๆประตูบ้านนนถึงจะไม่บอกอาจารย์ก็เชื่อว่าหลายคนคงพอจะเดาได้ว่าหมายถึงการเสริมความมั่งคั่งให้เงินที่เราจับจ่ายใช้สอยไปย้อนกลับคืนเข้ามาในบ้านเสมอ หรืออีกนัยหนึ่งก็กล่าวได้ว่า เมื่อใดที่เดินออกนอกบ้านก็ได้รับ เงิน และเมื่อใดที่เดินกลับเข้ามาในบ้านก็ได้รันเงินเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ารับ ทรัพย์กันทั้งสองทางเลยทีเดียว

นี่คือภูมิปัญญาอันหลักแหลมของปราชญ์แห่งศาสตร์ฮวงจุ้ย

เปิดอ่าน 3,030 ครั้ง โพสเมื่อ : 28 ธันวาคม 2011

แสดงความคิดเห็น