ปิดเมนู

การเขียนโมเดลหน้าต่างใน Sketchup

สำหรับผู้ที่หัดเขียนแบบบ้านด้วยโปรแกรม Google Sketchup แล้วลองดูวิธีการเขียนโมเดลหน้าต่างที่สามารถทำให้หน้าต่างถูกเปิดได้ และเทคนิคนี้สามารถนำไปประยุกต์ในการเขียนงานอื่น ๆ ได้อีกด้วยเนื่องจากการแนะนำให้ท่านเขียนแบบด้วยโปรแกรม Google Sketchup นี้เป็นทิปเทคนิคทางด้านแนวคิดในการใช้โปรแกรมเพราะฉะนั้นท่านสามารถนำไปพัฒนาดัดแปลงได้อีกเยอะ

เป็นการสอนให้ท่านหัดใช้คำสั่ง Make Group ให้เป็น และยังใช้ร่วมกับ Layer ใน Sketchup อีกด้วย และด้วย 2 ตัวนี้หากผสมผสานกันอย่างมีระบบระเบียบแล้วท่านสามารถเข้าถึงชิ้นงาน และแก้ไขชิ้นงานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ว่าง ๆ พอดีเขียนแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้เลยคิดว่าหลายคนอาจสงสัยว่าการสร้างหน้าต่างแบบสมบูรณ์นั้นเป็นอย่างไร ในที่นี้ความสมบูรณ์ของหน้าต่างชุดนี้หมายถึง ความหนาของวงกบประตู ความหนาของบานหน้าต่าง ว่าจริง ๆ แล้วเขียนแบบ 3d with google sketchup เขาทำกันอย่างไร และนำ Group มาประกอบเข้าด้วยกันให้เป็นชิ้นงานเดียวได้อย่างไร การสร้าง group แบบซ้อนกันมีประโยชน์อย่างไร สามารถใส่ลูกบิดประตูหน้าต่าง อย่างไร ในที่นี้เป็นเทคนิคให้ท่านนำไปพัฒนาต่อยอดกัน

เรียนรู้การตัดเจาะวัตถุอย่างง่ายไม่ซับซ้อน เรียนรู้ขั้นตอนการเขียนหน้าต่างและการตัดเจาะอย่างถูกต้อง และถูกวิธี ปิดท้ายบทเรียนด้วยการใส่วัสดุให้กับบานหน้าต่าง การใส่ลายไม้ให้กับหน้าต่าง การใส่วัสดุกระจกให้กับหน้าต่างของท่าน เพื่องานจะได้ออกมาได้อย่างถูกต้องและเหมือนจริง

เปิดอ่าน 8,052 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 มกราคม 2012

แสดงความคิดเห็น