ปิดเมนู

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร แบบบ้านชั้นเดียวราคาถูก

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธรออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านที่มีงบประมาณจำกัดแต่อยากมีบ้านสักหลังเพื่อความเป็นอิสระส่วนตัวสามารถแยกครอบครัวได้เนื่องจากพี่น้องเยอะแต่ยังติดที่มีงบประมาณจำกัดแบบบ้านหลังนี้สามารถเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้คุณได้เป็นอย่างดีเนื่องจากออกแบบมาเพื่อคนที่มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างพอเพียงมีงบประมาณเท่าไรก็ก่อสร้างด้วยวงเงินเพียงเท่านั้นเงินที่เหลือก็สามารถเก็บเป็นทุนในการเริ่มสร้างชีวิตสะสมเงินใหม่

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร 2ห้องนอน / 1ห้องน้ำ / 1ห้องครัว/ 1ห้องโถง พร้อมซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน

ถึงแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธรจะเล็กแต่หากเจ้าของบ้านทาสีให้ดูดีก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับคนงบประมาณน้อย ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวทีมงานได้ออกแบบมาให้ดูเป็นตัวอย่างเรื่องการเล่นสีของแบบบ้านที่เป็นแบบ Two Tone คิดว่าแนวคิดการทาสีที่สร้างความสวยงามให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี และแนวคิดการทาสีบ้านแบบนี้สามารถซ่อมบำรุงสีบ้านได้ง่ายและงบประมาณน้อย ก็คือ แนวคิดการทาสีบ้านส่วนล่างให้แตกต่างจากส่วนบนและมีสีที่เข้มกว่า แต่จะถูกน้ำหรือพื้นดินกัดเซาะได้ง่ายเนื่องจากอยู่ติดพื้น เวลาจะซ่อมสร้าง สีใหม่ ก็สามารถทำได้ง่ายและเป็นพื้นที่เพียงเล็กน้อยเพราะฉะนั้นถือเป็นการซ่อมสีบ้านเฉพาะจุดได้ช่วยประหยัดไปได้อีกทางนึงของแนวคิดนี้

ประตูของแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร

ประตูหลักเป็นประตูไม้เน้นเป็นบานเปิดสองบานเพื่อที่จะสามารถนำ เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้านเข้าไปในบ้านได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นฮวงจุ้ยเปิดรับสิ่งดีดี เข้าไปในบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนประตูห้องนอนทั่วไปใช้เป็นบานประตู HDF ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากเลยทีเดียวเนื่องจากประตูไม้จริงบานนึงตกบานละ 2000-3000 บาทแต่เนื่องจากบานประตูอยู่ภายในบ้านไม่ได้ต้องการความคงทนต่อสภาพอากาศจนเกินไป เราจึงเลือกใช้ประตูที่สามารถประหยัดเงินในกระเป๋าของเจ้าของบ้านให้กับคุณ ส่วนบานประตูห้องน้ำก็ใช้เป็นบาน PVC ที่สามารถช่วยลดต้นทุนการก่อสร้างได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เราจะมาเน้นประตูหลังบ้านซึ่งเป็นประตูที่ต้องทนแดดทนฝน เพราะฉะนั้นในส่วนนี้คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้บานประตูไม้จริง หรือไม้เนื้อแข็งนั่นเอง และก็ต้องมอบความสวยงามให้กับ แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร หลังนี้ด้วยลวดลายประตูที่ดูมีราคา เพื่อเพิ่มพลังชี่ ที่ดีใหักับตัวบ้านและผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

บานหน้าต่างของแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร

บานหน้าต่าง สำหรับแบบบ้านหลังนี้เราเน้นที่ความคงทนขึ้นมาหน่อยไม่เปิดให้เป็นกระจกทั้งบานเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับหน้าต่าง และกระจก ซึ่งลักษณะบานหน้าต่างแบบนี้สามารถทำให้เจ้าของบ้านเลือกใช้กระจกสำหรับหน้าต่างที่มีความหนาได้ถึง 3 มม.เนื่องจากลูกฟักกระจกมีพื้นที่น้อยในแต่ละส่วน แต่มาตรฐานของกระจกนั้นควรจะอยู่ที่ 5 มม. ขึ้นไปแต่ถ้าหากราคาแตกต่างกันมากจริง ๆ ท่านสามารถเลือกใช้ได้อย่างปลอดภัยและแข็งแรง ส่วนแนวคิดการใช้บานหน้าต่างลักษณะนี้ง่าย ๆ ก็คือเราเน้นที่ หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป ไม่ต้องไปสั่งทำ เพราะทันที่ที่ท่านสั่งทำราคาของบ้านหน้าต่างจะสูงขึ้นมากกว่าปรกติ สู้เราออกแบบให้เป็นหน้าต่างตามท้องตลาดดีกว่า สามารถหยิบใส่ตะกร้ารถเข็นได้เหมือนเข้าไปในห้างสรรพสินค้า ยิ่งจะทำให้ต้นทุนในการสร้างบ้านของท่านลดลงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ( ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ )

หลังคาของแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร

ในที่นี้ออกแบบมาเป็นหลังคากระเบื้อง C-Pac โมเนีย แต่ถ้าหากท่านประหยัดราคาต้นทุนในการก่อสร้างแล้วท่าสามารถเปลี่ยนมาเป็นกระเบื้องลอนคู่สีได้ ตามงบประมาณที่ท่านตั้งใจจะปลูกสร้างบ้านหลังนี้ได้ เนื่องจากหลังคาลอนคู่มีต้นทุนในการสร้างที่น้อยกว่าหลังคากระเบื้อง C-Pac เป็นอย่างมากเนื่องจากโครงสร้างของหลังคาที่ใช้เหล็กน้อยกว่า ราคากระเบื้องถูกกว่า ขนาดของแผ่นกระเบื้องใหญ่กว่า จึงทำให้ลดค่าแรงในการมุงหลังคาได้อีก เรียกว่าสามารถช่วยลดลงจากเดิมได้ถึง 1/3 ของหลังคากระเบื้อง C-Pac เลยทีเดียว

ความต้องการของที่ดินที่จะวางแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธรหลังนี้ได้

หากวัดจากศูนย์กลางของเสาบ้านแล้วแบบบ้านเดี่ยวหลังนี้จะมีความกว้างของตัวบ้าน 6.50 เมตร และลึกเพียง 12.00 เมตรเพราะฉะนั้นแบบบ้านหลังนี้ต้องการที่ดินที่จะปลูกสร้างบ้านอยู่ที่ความกว้างของที่ดิน 10.50 เมตรและลึก 15.00 เมตรแต่ถ้าหากจำเป็นจริง ๆ สามารถบีบพื้นที่ดินลงได้ แต่เงื่อนไขต่าง ๆ จะเปลี่ยนไปเพื่อท่านนำแบบไปขออนุญาต ( อันนี้เป็นส่วนเล็กส่วนน้อยในขั้นตอนการขออนุญาตท่านไม่จำเป็นต้องกังวลมากมาย ) โดยท่านสามารถปลูกสร้างได้บนพื้นที่ดิน ขนาด กว้าง 8.50 เมตร ลึก 13.oo เมตรได้ แต่ก็ไม่ถูกต้องตามหลักของกฎหมายควบคุมอาคารเท่าไรนัก แต่ก็สามารถทำได้หากท่านมีที่ดินจำกัดมาก หรือมีพื้นที่ดินแคบเกินไป

 มาดาวน์โหลด แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร ทั้งไฟล์ Autocad Dwg และไฟล์งาน 3d Sketchup กันดีกว่า

dwg มาให้ครบนะ

  • แบบสถาปัตยกรรม
  • แบบโครงสร้าง
  • แบบไฟฟ้า
  • แบบประปา

ทั้งนี้ผู้ใช้ต้องนำแบบไปใส่ Head หรือ Block Title เองเพื่อที่จะได้นำไปขออนุญาตปลูกสร้างได้อย่างถูกต้อง และท่านสามารถนำ แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบ้านพงศธร ไปพัฒนาต่อได้อีกแบบฟรี ๆ กันเลยทีเดียว

[WP Viral Attack=”32″ ]

  1. วิธีดาวน์โหลด
  2. ติดต่อทีมงาน thaidrawing
เปิดอ่าน 22,135 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 มกราคม 2012

แสดงความคิดเห็น