ปิดเมนู

แบบบ้านเดี่ยวบ้านลูกรัง

แบบบ้านเดี่ยวบ้านลูกรัง ?

เป็นแนวคิดการปลูกบ้านของคนชนบท ที่ไม่ต้องการอะไรมากขอเพียงแต่ว่าให้สามารถคุ้มฝน กันขโมย ก็เพียงพอแล้วสำหรับบ้านที่อยู่อาศัย ซึ่งหลายคนให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตาของตัวบ้านจนเกินไปและเกินงบประมาณที่ตนเองตั้งไว้ จนลืมนึกถึงไปเลยว่า พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านนั้นสำคัญมาก และมาพร้อมกับวัสดุที่เราเลือกใช้ ให้เหมาะสมกับงบประมาณของเราเอง หลายท่านต้องการแบบบ้านสวย ต้องการตกแต่งบ้าน เช่นปูหิน ปูกระเบื้อง กรุวัสดุที่เสา จนทำให้งบประมาณบานปลายแบบบ้านเดี่ยวบ้านลูกรังราคาประหยัด

บางท่านมองว่าบ้านทรงหมาแหงนสวยดีอยากได้ ชอบเพราะแบบบ้านหลังคาทรงหมาแหงนนั้นสวย จริง ๆแบบบ้านที่สะดวกปลอดภัยที่สุดแล้ว ทรงหลังคายังคงเป็น ทรงจั่ว และทรงปั้นหยานะ ทรงหมาแหงนนี่สร้างเสร็จแล้วมีแต่ปัญหาไม่เชื่อลองทำกันดูได้ ทรงโบราณ พื้นบ้าน แบบชาวบ้านนี่แหละที่ทำให้ชีวิตเรารู้สึกสบายมากที่สุดแล้วเวลาสร้างเสร็จ

มาวันนี้ผมขอเสนอแบบบ้านชั้นเดียวที่งบประมาณก่อสร้างน้อย ๆ กันดีกว่าไม่ต้องไปหรูหราเหมือนโจรปล้นเงินในกระเป๋าแบบใคร แต่อยู่ได้อย่างสบายพร้อมพื้นที่ใช้สอยที่สามารถให้คุณได้ตามต้องการ ด้วยรูปทรงหลังคาทรงจั่ว ไม่ต้องมีระเบียงหน้าบ้าน ( จะทำก็ง่ายมากเพียงดันประตูหน้าบ้านเข้าไปอีก สองเมตร ) ไม่ต้องมีโรงจอดรถยนต์เพราะนี่เป็นแบบบ้านสำหรับคนชนบทโดยแท้

ท่านจะสังเกตุว่าคนชนบทไม่ค่อยมีเงิน แต่มีที่ดินกว้างขวางมากสำหรับการสร้างบ้าน อยู่กันแบบไม่มีรั้วรอบขอบชิดก็อยู่กันได้อย่างสบาย ๆ ปราศจากโจรขโมย ( ปัจจุบันมีแล้วนะ ) การที่ไม่ทำโรงจอดรถเพราะว่าอาศัยต้นไม้รอบบ้าน หรือสร้างอีกต่างหากทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเจ้าของบ้านเอง

2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1ห้องโถง ที่ยาวมากกว่า 8.00 เมตร พร้อมห้องครัวและซักล้าง เป็นแบบบ้านขนาด 7.00 เมตร ลึก 11.00 เมตร พื้นที่ใช้สอยก็อยู่ที่ 77.00 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างไม่เกิน 400,000 บาทด้วยการคุมวัสดุที่พอใช้ได้แต่มั่นคงแข็งแรง เน้นก่อสร้างแบบง่าย ๆ แบบลูกทุ่ง ๆ กันไปเลย อยู่กันกับธรรมชาติ เศรษฐกินพอเพียง ไม่ต้องไปสนใจว่าใครจะมองอย่างไร อยู่กับสิ่งที่เรามี อย่าไปอยู่กับสิ่งที่เราฝัน นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราเลือก

ทั้งนี้แบบบ้านเราแจกฟรีให้ทุกท่านครับ ในเมื่อเป็นแบบบ้านที่ราคาประหยัดถ้าหากท่านมาเสียเงินค่าแบบอีกก็จะไม่ประหยัด เพราะฉะนั้นทีมงานเลยช่วยให้ท่านประหยัดโดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเขียนแบบให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุ มาดาวน์โหลดกันไปได้ฟรี ๆ ไม่คิดเงิน

[WP Viral Attack=”35″ ]

  1. วิธีดาวน์โหลด
  2. ติดต่อทีมงาน thaidrawing

แบบสถาปัตยกรรม

แบบโครงสร้าง

แบบไฟฟ้า

ประปา

เปิดอ่าน 34,868 ครั้ง โพสเมื่อ : 23 มกราคม 2012

แสดงความคิดเห็น