ปิดเมนู

บ้านภูตะวันแบบบ้านชั้นเดียว

บ้านภูตะวันแบบบ้านชั้นเดียว   นาน ๆ ได้มีโอกาสเขียนแบบบ้านมาให้ท่านสมาชิกได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันฟรี ๆ สักหลัง ก็ใช้เวลาในการเขียนพอสมควร ผลงาน

บ้านภูตะวัน

อาจจะสวยบ้างไม่สวยบ้างก็พอให้สมาชิกได้ดูเป็นตัวอย่าง รูปร่างหน้าตาของบ้านที่ท่านอยากจะมีไว้อยู่อาศัยกันสักหลัง สีที่ใส่เข้าไปอาจดูไม่เข้ากับการทำงานจริง แต่อยากให้เข้าใจว่าเป็นเพียงแนวทางให้เท่านั้นไม่ได้เน้นก่อสร้าง แล้วต้องออกมาหน้าตาแบบนี้โดยตรง

บ้านภูตะวันบนพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตรถือว่าเป็นบ้านที่ไม่ใหญ่โตมากมายอะไรนัก รองรับสมาชิกในครอบครัวได้ถึง 4 ท่านด้วยกัน ( หากอยู่กันคนละห้องนอน ) เนื่องจากบ้านภูตะวันมี 3ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัวที่สามารถวางโต๊ะทานอาหารได้อย่างสบาย ห้องโถงที่กว้างและยาว มาพร้อมซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน แบบบ้านภูตะวันออกแบบมาให้เป็นหลังคาทรงจั่ว พร้อมกันนั้นหลังคายังคลุมที่จอดรถด้วยเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่จอดรถยนต์ภายในบ้านเป็นอย่างมาก

การออกแบบบ้านแนวนี้ แบบบ้านจึงมีความสูงที่มากกว่าปรกติเพื่อจะไม่ให้หลังคาที่จอดรถยนต์ต่ำจนเกินไปเพราะฉะนั้นความสูงของหลังคาหลักจึงมีความสูงจากพื้นบ้านไปจนถึงหลังคานรับหลังคาถึง 4.00 เมตรเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหลังคาห้องครัวต่ำ มาพร้อมมุกหน้าบ้านที่ทำให้บ้านดูดี ดูเด่นได้ด้วยทรงจั่ว การออกแบบหลังคาเน้นให้เป็นแนวหรืออยู่ในระดับเดียวกันเพื่อความสะดวกในการทำงานยิ่งขึ้น ถือว่าช่วยประหยัดเรื่องโครงสร้างของหลังคาไปในตัวได้เช่นกัน

เรื่องของห้องนอนนั้น สำหรับแบบบ้านภูตะวันของเราไม่เน้นเรื่องความใหญ่โตของห้องนอนมาก แต่จะไปเน้นในเรื่องพื้นที่พักผ่อนเสียส่วนใหญ่ และขนาดของห้องนอนอยู่ที่ 3.50 x 3.00 เมตรหากถามว่าเล็กไปหรือปล่าว ผมว่าแบบบ้านขนาดนี้ไม่ถือว่าห้องนอนเล็ก แต่ก็ไม่สามารถวางโต๊ะทำงานในห้องนอนได้คงต้องย้ายที่ทำงานไปอีกส่วนของตัวบ้าน

ห้องน้ำในบ้านจัดให้อยู่เป็นศูนย์กลางสำหรับสมาชิกทุกท่าน ไม่จำกัดให้ห้องใดห้องนึง ถือเป็นสาธารณะสำหรับสมาชิกทุกท่านในบ้านหลังนี้ ขนาดห้องน้ำ 1.50×2.00 เมตรมีที่อาบน้ำในตัว สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัวไม่เล็กจนเกินไป สะดวกใช้งานอย่างแน่นอน

ราคาแบบบ้านภูตะวัน 3000.- บาท

  1. แบบสถาปัตยกรรม
  2. แบบโครงสร้าง
  3. แบบไฟฟ้า
  4. แบบประปา
  5. รายการวัสดุ ( BOQ )
  6. จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

พร้อมจัดส่งให้กับลูกค้าทุกท่านแล้ววันนี้

เปิดอ่าน 45,201 ครั้ง โพสเมื่อ : 19 กุมภาพันธ์ 2012

แสดงความคิดเห็น