ปิดเมนู

บ้านพัทยาแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น

บ้านพัทยาแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น

บ้านพัทยาแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นแบบบ้านพัทยาเป็นแบบบ้านที่ค่อนข้างหรู หากดูรูปแบบหลังคาที่ซับซ้อน ซึ่งบงบอกได้เลยว่าเป็นบ้านที่เน้นความสวยงามโดดเด่น ให้ดูแปลกตาในกลุ่มบ้านชั้นเดียวบนพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร และในการใช้วัสดุประตู หน้าต่างที่เน้นไม้เป็นหลักในการออกแบบ ซึ่งเจ้าของบ้านเองมีความต้องการที่จะใช้ไม้เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบตัว หรือคนรอบข้าง เพราะแบบบ้านหลังนี้ต้องถูกก่อสร้างที่จังหวัดขอนแก่นอย่างแน่นอน หลังคาจึงเน้นเป็นทรงจั่วแบบไทย ๆ ที่มองดูคล้ายเรือนไทยประยุกต์ของคนภาคอีสาน

3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่ 1 ห้องครัวไทย ที่เน้นการทำอาหารแบบดั้งเดิม ตามวิถีชีวิตของคนไทย ผนังภายนอกตัวบ้านเน้นงานไม้ในการใช้เป็นวัสดุตกแต่ง ที่ดูเป็นธรรมชาติกับขั้นตอนการก่อสร้างง่าย ๆ ที่มีความสวยงามในการใช้บัวประตูหน้าต่างในการแบ่งวัสดุตกแต่งให้ดูโดดเด่น เรื่องหลังคาบ้านอาจดูซับซ้อนไปนิดในลักษณะของการทำงานก่อสร้าง แต่โดยรวมหน้าตาของตัวบ้านแล้วดูสวยงามแตกต่าง ที่ไม่เหมือนใคร หลังคาบ้านซึ่งดูซับซ้อนชวนให้ผู้ที่ผ่านไปมา ต้องสะดุดสายตาด้วยรูปลักษณ์หลังคาที่สวยงามอย่างนี้

ตัวบ้านกว้าง 16.00 เมตร ลึก 8.50 เมตรทำให้แบบบ้านหลังนี้ต้องการพื้นที่ในการปลูกสร้างที่ 20.00 เมตร ลึก 16.00 เมตรจึงจะมีความเหมาะสมและสามารถใช้งานบ้านหลังนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและไม่ขัดต่อกฎหมายควบคุมอาคาร สมาชิกสามารถอาศัยอยู่ได้อย่างสบาย มีความเป็นส่วนตัวสูงเนื่องจากห้องนอนมีขนาดที่ถือว่ากว้างเพียงพอสำหรับการทำงานในห้องนอน พร้อมหน้าต่างบานเปิดที่สามารถระบายอากาศภายในบ้านให้ไหลเวียนได้เป็นอย่างดี ปิดแอร์เมื่ออากาศเย็น หรือปิดหน้าต่างบ้านเมื่อต้องการเปิดแอร์ หรือสัมผัสกับอากาศในธรรมชาติด้วยการเปิดหน้าต่างรับลม ให้ไหลเวียนผ่านในตัวบ้านได้ตามความต้องการเนื่องจากหน้าต่างได้ออกแบบมาให้เป็นบานเปิดเพื่อจุดประสงค์ในการถ่ายเท รับอากาศใหม่ ๆ ให้ไหลเวียนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างลงตัว

สำหรับแบบบ้านหลังนี้แล้วเรื่องโรงจอดรถเราไม่พูดถึงเพราะดูจากแบบบ้านแล้วเจ้าของบ้านมีเงินเพียงพอในการทำโรงจอดรถยนต์แยกออกจากตัวบ้านเพื่อความเป็นสัดส่วนได้อย่างชัดเจน สามารถอาศัยและใช้งานพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ ไม่ติดขัดเรื่องรถยนต์อีกต่อไป หลังคาบ้านเป็นการผสมผสานกันระหว่างหลังคาทรงจั่วกับหลังคาทรงปั้นหยา ซึ่งสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจนสวยงาม เรื่องการก่อสร้างอาจต้องหาผู้รับเหมาโครงหลังคาบ้านเก่งๆ ไว้ข้างกายสักหน่อย เพื่อความลงตัวและตรงกับแบบบ้านที่ได้เขียนออกไป

สำหรับผู้ที่ต้องการดาวน์โหลดแบบบ้านพัทยาหลังนี้ไปดูทีมงานต้องขอให้เพียงแต่ แปลนพื้นบ้าน และไฟล์ sketchup เท่านั้นเพราะแบบบ้านมีลิขสิทธิ์ อย่างไรจะสอบถามเจ้าของบ้านให้ว่าสามารถนำมาเผยแพร่หรือแจกฟรีให้กับทุกท่านได้หรือไม่เพราะเราไม่ได้คิดราคาค่าเขียนแบบ หรือเราไม่ได้ขายแบบ และเราแจกฟรีแบบบ้านแบบไม่หวังสิ่งตอบแทนให้กับผู้ที่ต้องการมีบ้านสักหลังหนึ่ง ทั้งนี้แบบบ้านทั้งหมดของเราฟรี ตามที่แจกให้เท่านั้น

บ้านพัทยาหลังจากให้ท่านได้ติดตามผลงานการเขียนแบบบ้านของเราวันนี้ก็ได้โอกาสอัปโหลดแบบบ้านให้ท่านได้ดาวน์โหลดไปดูกัน เนื่องจาก เว็บมาสเตอร์กลับบ้านนอกเสียนานทำให้อัปโหลดโมเดลบ้านไม่ได้เนื่องจากใช้ อินเตอร์เนทเต่า อย่างไรติดตามมาดูมาดาวน์โหลดกันได้ครับ ไม่ได้หวงไม่ได้กั๊กอะไรแต่พยายามกันหน่อย ของฟรีมีที่นี่จริง ๆ สมกับที่โฆษณาเอาไว้แน่นอน สำหรับวันนี้ ตามไปดาวน์โหลดแบบกันได้เลย และสำหรับแบบบ้าน Dwg ท่านสามารถติดตามผลงานเราไปเรื่อย ๆ ก็สามารถกลับมาดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ครับ ( ตอนนี้ขอติดไว้ก่อน ขอตัวไปเขียนแบบต่อ )

Sketchup File Down On Below.

[WP Viral Attack=”40″ ]

มาเริ่มติดตามแบบบ้าน พัทยา Dwg ไฟล์กันครับเนื่องจากผมได้เขียนแบบบ้านหลังนี้ใกล้เสร็จเต็มทีแล้วและอยากให้ทุกท่านได้เห็นความคืบหน้าของงานว่าได้เขียนไปถึงไหนแล้ว ฝีมือการเขียนแบบบ้านของผมนั้นเป็นอย่างไรบ้าง และผมอยากให้เพื่อน ๆ ได้ช่วยตรวจสอบรูปด้านด้วยว่าเขียนได้ถูกต้องหรือไม่อย่างไร เรามาเริ่มกันเลยครับ

แปลนพื้นชั้นล่างของตัวบ้านครับ บอกถึงตำแหน่งต่าง ๆ ของส่วนประกอบบ้าน บอกถึงลักษณะของประตู หน้าต่างว่าเป็นบานเปิดหรือเป็นบานเลื่อน และประตูหน้าต่างติดตั้งตรงห้องไหนบ้าง เพื่อเป็นแนวทางการนำไปประเมินราคาขอกู้ธนาคาร กันแบบสบาย ๆ

แปลนหลังคาบ้าน เป็นการบอกว่าแนวหลังคาหรือพื้นที่หลังคาบ้านหลังนี้คลุมไปถึงบริเวณไหนบ้าง ที่ผมเขียนแบบแปลนหลังคาบ้านหลังนี้ไม่ได้เน้นสวยงามอะไรมากนะครับ เพราะเขียนแค่นี้ช่าง หรือผู้รับเหมาก็สามารถนำไปก่อสร้างได้แล้ว โดยสาระจะอยู่ตรง ส่วนยื่นของหลังคา ระดับหลังอกไก่ หลังคาคลุมไปถึงบริเวณไหนของตัวบ้านบ้าง หลังคาเป็นแบบจั่ว หรือแบบปั้นหยา ซึ่งสาระเหล่านี้สำคัญกว่าความสวยงามของแบบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าให้สมาชิกต้องเขียนแบบไม่สวยนะครับ คนที่เขียนแบบบ้านสวย ๆ ถือเป็นเสน่ห์อย่างนึงที่จะดึงดูลูกค้าให้เข้ามาติดกับดักของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

รูปด้านหน้า จะบอกถึงรูปลักษณ์ของหน้าบ้านว่ามีหน้าตาโดยรวมเป็นเช่นไร บ่งบอกถึงตำแหน่งของประตูหน้าต่างว่าติดตั้งไปแล้ว หน้าตาบ้านจะสวยเพียงไหน และที่สำคัญจะบอกถึงค่าระดับต่าง ๆ เพื่อให้ผู้รับเหมาสามารถดูได้ว่าแบบบ้านต้องออกมาแบบนี้หากก่อสร้างเสร็จ และติดตั้งวัสดุตามกำหนด รวมถึงบัวประตู บัวหน้าต่างอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับท่านสมาชิกเห็นหน้าตาบ้านแล้วอย่าลืมนำไปเปรียบเทียบกับแบบ Google Sketchup ด้วยนะครับ และผมขอบอกไว้ก่อนว่าตรงห้องครัวไทยเจ้าของบ้านของกั้นห้องครับ ไม่ได้เปิดโล่งเหมือนแบบ สามมิติที่นำเสนอให้ทุกท่านได้ชมกันไปก่อนหน้านี้นะ

ขอบพระคุณครับ และโปรดติดตามดาวน์โหลดไฟล์ แบบบ้านพัทยา Dwg ได้ที่นี่ อีกไม่นาน

ปล่อยให้รอกันเสียนานเลยสำหรับแบบบ้านพัทยา Autocad file ซึ่งผมได้ทำการเขียนแบบสำหรับก่อสร้างบ้านจนเสร็จ แล้วก็ส่งแบบบ้านให้เจ้าของบ้านตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ปรากฎว่าเขียนรูปด้านสองผิดไปนิดนึง ไม่น่าให้อภัย แต่ก็ขอให้ ทำทัณฑ์บนไว้ก่อน ( อิอิ ) วันนี้ได้เวลามาแจกแบบบ้าน DWG ตามสัญญาที่ให้ไว้กับสมาชิกทุกท่านกันแล้ว สำหรับการดาวน์โหลดแบบบ้านยังคงเหมือนเดิม ตามขั้นตอนและวิธีการดาวน์โหลดที่ผมได้จัดทำเป็นไฟล์ วีดีโอ ไว้ให้

แบบบ้านชุดนี้ยังไม่ได้ส่งไฟล์ autocad ไปให้กับเจ้าของบ้านแม้แต่อย่างเดียวเนื่องจากเจ้าของบ้านมีปัญหากับเพื่อนบ้านข้างเคียง นิดหน่อย และบอกให้รอการตัดสินใจของเจ้าของบ้าน ผมก็ไม่ได้ขัดอะไร และก็ยังไม่ได้ส่งไปและพร้อมที่จะแก้ไขแบบให้กับลูกค้า เหตุการณ์นี้ผมอยากบอกทุกท่านที่อยากมีบ้านไว้ว่า หากต้องการปลูกบ้านควรจะสำรวจแนวเขตที่ดินให้ดีก่อน โดยเฉพาะที่ดินใครที่ออกแนวต้องถมที่ให้สูงก็ควรจะถมดินให้เป็นที่เรียบร้อยเสียก่อนเนื่องจากว่า หลายคนมีเงินเฉพาะก่อสร้างบ้านเท่านั้นไม่ได้เผื่อไว้สำหรับทำกำแพงกันดินที่แข็งแรง เพราะฉะนั้นทางเดียวที่ท่านอยากจะมีบ้านก่อนก็คือการถมดิน แต่ปัญหาเรื่องการถมดินนั้นจะมีปัญหามากหากมีการถมดินสูงมาก ๆ ก็จะทำให้พื้นที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้านของท่านลดน้อยลงตามสัดส่วนความสูงของดินที่ถม

มาดาวน์โหลดแบบบ้าน DWG กันดีกว่าครับ ( อย่าได้สงสัย ผมขออนุญาตเจ้าของแบบบ้านแล้ว )

[WP Viral Attack=”42″ ]

 

เปิดอ่าน 18,671 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 มีนาคม 2012

แสดงความคิดเห็น