ปิดเมนู

แบบบ้าน Valentine Day New Project

แปลนพื้้นแบบบ้าน Valentine Day New Project

หลังจากที่ผมได้เปิดตัวให้ดาวน์โหลดแบบบ้าน valentine day ชุดนี้ออกไปปรากฎว่าเป็นที่ถูกใจของหลาย ๆท่านที่อยากจะมีบ้านเป็นของตนเอง อย่างที่บอกนะครับว่าแบบที่มีอยู่บนเว็บไซต์แห่งนี้ทั้งหมด หากแบบบ้านชุดไหนมีไฟล์ Autocad ให้ท่านได้ดาวน์โหลด ผมยังยืนยันว่าแบบบ้านหลังนั้น ๆ แจกฟรี สำหรับทุกท่านเพียงแต่ท่านต้องช่วยเหลือตัวเองสักนิด เพียงเปิดใจ สละเวลาในการดูไฟล์ วีดีโอและวิธีสมัครสมาชิก ที่ผมได้จัดทำไว้ให้ครับ ไฟล์แบบบ้าน dwg หลายตัวอาจจะไม่เต็มหรือไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ หากท่านใดมีความประสงค์อยากจะนำไปก่อสร้างจริง ๆ แล้วท่านสามารถเมล์มาขอได้ เพียงท่านส่งรูปบ้านและตัวอย่างแบบบ้านหลังนั้นมาผมก็จะทำการส่งไฟล์ที่สมบูรณ์กลับไปให้ท่านได้ใช้กัน ( หากมีไฟล์สมบูรณ์ให้ )

หลายท่านส่งเมล์มาเพื่อประสงค์ที่อยากจะสั่งซื้อแบบบ้านที่มีแจกอยู่บนเว็บแล้ว ผมบอกได้เลยว่าผมไม่ขายนะครับ เพราะผมแจกให้ท่านฟรี อย่างไรของฟรีท่านสามารถดาวน์โหลดได้ด้วยตนเอง แต่หากท่านดาวน์โหลดไม่ได้ผมก็สามารถจะส่งไฟล์ไปให้ท่านได้ จริง ๆ แล้วเราไม่ได้หวังอะไรจากท่านครับ เพียงแต่ท่านศึกษาการใช้เว็บไซต์ของเราเพียงนิดเดียวท่านก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องเขียนแบบบ้านไปได้ทันที

แบบบ้าน พิมพ์เขียว – พิมพ์ขาว เราไม่ขาย ?

ตรง ๆ ครับว่าเราไม่ขายแบบเป็นชุดให้กับลูกค้าหรือผู้ที่สนใจ เพราะที่นี่เว็บไซต์ ไทยดรอทีม ขายเป็นไฟล์ DWG และ PDF เท่านั้นเรื่องทำเป็นเล่มขายเราไม่ทำครับเพราะไม่ใช่สไตล์เรา จริง ๆ ที่ผมบอกว่าไม่ใช่สไตล์ของผมก็เพราะว่า แบบชุดนึงที่ท่านทั้งหลายไปหาซื้อตามอินเตอร์เนท จริง ๆ แล้วเป็นแบบที่ยังไม่สมบูรณ์เนื่องจากแบบบ้านที่จะขออนุญาตก่อสร้างได้นั้นต้องมีข้อมูลดังนี้

  1. ชื่อและที่อยู่เจ้าของบ้าน ( เจ้าของบ้านเขียนเองได้ )
  2. แผนที่ ( เขียนด้วยมือได้ตามสะดวก และเจ้าของเขียนเองได้ )
  3. ผังบริเวณ ตัวผังบริเวณประกอบด้วยข้อมูลที่ดินของท่านว่าสามารถวางแบบบ้านหลังนี้ลงไปได้หรือไม่ สมาชิกท่านใดต้องการซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปเรื่องแรกที่เจ้าของบ้านต้องรู้คือ ความกว้างยาวของที่ดิน และระยะร่น ตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร หรือที่ดินที่ต้องถมดิน สมาชิกหรือเจ้าของบ้านต้องถมดินก่อนเพราะบางท่านไม่มีเงินที่จะสร้างกำแพงกันดิน หลังจากถมดินแล้ว ที่ดินส่วนบนสุดจึงไม่เหมาะสมกับแบบบ้านที่ตรงการก็เป็นได้ ผังบริเวณนี้เองที่เจ้าของบ้านต้องจ้างให้ผู้ออกแบบเขียนให้อีกครั้งนึง

ตัวผมเองมีประสบการณ์เกี่ยวกับลูกค้าที่หาซื้อแบบบ้านตามอินเตอร์เนท พอซื้อมาแล้วมักจะประสบปัญหา แปลนบ้านและพื้นที่ใช้สอยไม่เหมาะสม หรือไม่เข้ากับความต้องการ และไม่เข้ากับที่ดินของตนเอง นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องเสียเงินกันฟรี ๆ ผมจึงไม่แนะนำให้หาซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปและผมเองก็ไม่ขายให้กับลูกค้าที่มาถามซื้อ ส่วนใหญ่แล้วแบบที่ผมมีผมให้ฟรี ๆ และยังแนะนำด้วยว่า แปลนบ้านเหมาะสมกับตัวท่านหรือไม่

ราคาค่าเขียนแบบของเราไม่แพงอย่างที่คิดเพราะฉะนั้น นอกเหนือจากแบบที่มีแจกในเว็บไซต์ของเราแล้ว ต้องเป็นกรณ๊ว่าจ้างเพียงอย่างเดียว ( ต้องเข้าใจไว้ว่าแบบบ้านหลังไหนที่แสดงว่าแจกคือเราแจกฟรี เพียงท่านดาวน์โหลดได้เองและหากทำไม่ได้ ก็สามารถเมล์รายละเอียดมาขอได้ ) และเราของยืนยันว่าแบบของเราแจกฟรี ไม่หวังสิ่งตอบแทน

แบบบ้านของเราส่วนมากเป็นแบบบ้านราคาประหยัดสำหรับ ผู้ที่อยากมีบ้าน และต้องการประหยัดเพื่อครอบครัว แต่ต้องการแบบตามความต้องการของตนเอง ดังนั้นแบบของเราจึงแจกฟรีเพื่อช่วยลดต้นทุนการก่อสร้างบ้าน อาคาร ของทุกท่าน

แบบบ้าน Valentine Day New Project ?

หลังจากที่ผมได้ปล่อยตัวแบบบ้าน Valentine day หลังนี้ออกไป ก็เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าท่านนึงที่ต้องการแบบบ้านหลังนี้ แต่ ไม่ได้หมายความว่าตรงใจลูกค้านะครับเนื่องจากแบบบ้านหลังนี้ที่เป็นต้นฉบับมีหลายจุดที่ลูกค้าต้องการเปลี่ยนแปลง และในกรณีนี้ลูกค้าให้ทีมงานทำ

  • กลับด้านแบบบ้าน เพื่อให้เข้ากับที่ดิน หรือหลักฮวงจุ้ย หลักธรรมชาติ พวกแสงอาทิตย์ ทางเข้าบ้านเป็นต้น
  • ไม่ต้องการระเบียงด้านหลังเนื่องจากต้องการพื้นที่ภายในบ้านแบบเต็ม ๆ
  • ต้องการยื่นชายคาให้ยาวกว่าปัจจุบัน
  • ปรับโรงจอดรถยนต์
  • เปลี่ยนพื้น และโครงสร้างอาคารเป็นไม้

และนี่เป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่เราไม่ขายแบบบ้านที่มีแจกในเว็บไซต์ และเราไม่ขายแบบพิมพ์เขียว – พิมพ์ขาว อีกเรื่องคือลูกค้ามักฝังใจกับเทศบาล หรือ อบต. จนติดปากว่า แบบพิมพ์เขียว แล้วมันคืออะไรมาดูกัน แบบพิมพ์เขียว,แบบพิมพ์ขาว

ท่านสามารถติดตาม ขั้นตอนการทำงาน และวิธีการนำเสนองานให้กับลูกค้าของเราได้ที่นี่ เราจะอัปเดทแบบบ้านหลังนี้เพื่อให้ทุกท่านเห็นถึงความคืบหน้าในการทำงานเขียนแบบ แบบบ้าน Valentine Day New Project

Piyawat-valentine-house-01และแล้วก็มาถึงขั้นตอนการนำเสนองานให้กับลูกค้ากันเสียทีหลังจากที่ตกลงเรื่องแปลนบ้านเรียบร้อยแล้ว มาขั้นตอนนี้คงเป็นรูปร่างหน้าตาของตัวบ้าน ทั้งภายในและภายนอก ซึ่งตอนนี้ผมยังปรับแต่งไม่เรียบร้อยเท่าไร แต่อยากจะมานำเสนอความคืบหน้าของงานให้ทุกท่านได้ชมกัน เผื่อใครมองรูปแปลนบ้านแบบ สองมิติไม่ออก ผมจึงเขียนมาเป็นสามมิติให้ได้ดูกัน

แบบบ้านที่นำมาอัปเดทให้ดูกันนี้ยังไม่สมบูรณ์เนื่องจากมีการเขียนแสดงโครงสร้าง ตงไม้ พื้นไม้ ส่วนเรื่องคานหลักผมออกแบบเป็นคานคอนกรีตที่คำนวณคานเผื่อให้เป็นผนังก่ออิฐเผื่อในอนาคต แต่ก็ไม่ได้ทำให้เปลืองอะไรมากมายสำหรับโครงสร้างคาน และยังคงความแข็งแรงกว่าการใข้คานไม้เสียอีก อีกอย่างผมได้เพิ่มเสาตรงช่วงระยะ 5.00 เมตรให้เป็น 2.50 เมตรเพื่อลดระยะของคานลง จะได้ประหยัดเรื่องเหล็กเสริมคอนกรีต แต่ก็ไปแพงเริ่มฐานราก นิดหน่อย แต่แข็งแรงกว่าเยอะ

เรื่องของผนังตัวบ้านหลังนี้เจ้าของแบบบ้านต้องการให้เป็นผนังไม้ฝา ที่เจ้าของแบบบ้านบอกว่ามีไม้เพียงพอและสามารถปลูกบ้านไม้ได้เป็นสิบหลังตรงนี้แหละดีเลย ผมเลยไม่ต้องเบิ้ลอะเสมาก มายแต่ใช้ไม้เป็นท่อน ๆ เลย เวลาทำงานจะได้ไม่ต้องเผื่อค่าระดับให้มากเรื่อง

อย่างที่บอกท่านต้องติดตามตอนต่อไปเนื่องจากแบบสามมิติเขียนโครงสร้างประกอบเป็นค่าระดับให้กับเจ้าของบ้านด้วยจะได้ตรวสอบ เวลาผู้รับเหมามาก่อสร้าง จะได้ช่วยกันดูระดับบ้านว่าได้ระดับตามที่แบบกำหนดหรือไม่ เวลาสร้างช่างหลงลืมอะไรหรือไม่ แบบบสามมิติสามารถช่วยเจ้าของบ้านได้เยอะ เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ นักเขียนแบบบ้านทั้งหลายต้องให้ความสำคัญกับแบบบ้านสามมิติกันให้มากเพื่อเปิดตลาดให้กับตนเองได้อีกทางนึง ถึงจะเป็นการเขียนฟรี ( สำหรับงานนี้ ) แต่ผมก็เต็มใจที่จะเขียนมันเพื่อประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากจะได้บ้านหลังนี้ไปปลูกสร้าง

โปรดติดตามภาคสมบูรณ์ในรูปแบบ สามมิติกันต่อไป

มาแล้ววีดีโอแบบบ้านสำหรับหมุนดู มุมมองภายนอกภายในของตัวบ้าน ที่สามารถทำให้ท่านได้เห็นว่า มีห้องอะไรบ้าง หลายคนอาจจะชอบแบบบ้านหลังนี้ก็เป็นได้ แต่สำหรับผมชอบแบบบ้านหลังนี้มาก และจะเขียนรีวิว เรื่องหลักการณ์ในการจะนำไปสร้างของผมให้ฟัง เผื่อจะถูกอกถูกใจนำไปสร้างบ้านตัวเองกันครับ

ผมเชื่อได้เลยว่าหลายคนอยามีบ้านกันเป็นอย่างมาก และหลายคนขาดงบประมาณในการก่อสร้าง และผมก็เป็นคนนึงที่ไม่มีเงินจะก่อสร้างบ้านหลอก แต่ตอนนี้มีแผนจะสร้างบ้าน แล้ว และผมก็ชอบแบบบ้านชุดนี้ และผมจะทำมันใหม่ หรือเขียนใหม่นั่นเองเพื่อให้บ้านประหยัดมากที่สุดเท่าที่จะประหยัดได้เลยทีเดียว

หลังจากให้รอกันมาตั้งนาน ในที่สุดก็ได้เวลาปล่อยตัวสักทีสำหรับแบบบ้านวาเลนไทน์ หลังนี้เนื่องจากได้ปรับแบบให้ตรงความต้องการของเจ้าของบ้านแล้ว ดูในแบบสามมิติแล้วจะเห็นว่าชายคานยาวมาก ที่ยาวก็เพราะว่าเจ้าของแบบบ้านต้องการให้ยื่นชายคาของตัวบ้านออกไปอีก ทำให้หลังคาที่สูงกว่าเกิดการซ้อนทับกันขึ้นและเจ้าของบ้านก็ต้องแก้ไขฮวงจุ้ยเรื่องน้ำฝนนิดนึงคือใส่รางน้ำฝนหลังคาบนสุดและหลังคาชุดล่าง ชุดบนใส่เพื่อป้องกันน้ำฝนตกลงมาใส่หลังคาชั้นล่างแล้วทำให้น้ำอาจสวนลอนหลังคาได้ด้วยความแรงของน้ำ และชั้นล่างใส่เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำพุ่งเข้าใส่ผนังบ้าน เพราะอาจเกิดปัญหาตามมาก็ได้

สำหรับแบบสามมิติที่แจก ท่านสามารถนำไปปิด Layer เพื่อดูว่าคานโครงสร้างเป็นอย่างไร่เพราะแบบบ้านไม้หลังนี้เป็นการผสมกันระหว่างไม้กับปูน ซึ่งห้องน้ำเราจะทำเป็นปูนทั้งห้อง และมีฐานรา คานเสาชั้นล่างเป็นปูนเพื่อความแข็งแรงคงทน รับแรงกระแทกได้ดี ( อิอิ )

หากท่านใดต้องการดาวน์โหลดแบบบ้านหลังนี้ไปดู ท่านสามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้เราจัดมาให้กันฟรี ๆ ตามเคยเนื่องจากเราอยากให้ผู้ที่อยากมีบ้านได้ลองพิจรณาแบบบ้านหลังนี้ไว้สักหลัง เห็นแบบบ้านแล้วจริง ๆ ต้นทุนก่อสร้างไม่แพงหลอกหากท่านวางแผนดีดี และลงมือสร้างเอง นี่เป็นแนวคิดการสร้างบ้านที่ผมจะบอกทุกท่านต่อไปเพราะแบบบ้านชุดนี้แหละที่ผมชอบและจะนำไปสร้างที่บ้านนอกของผมเองอย่างแน่นอน

มาดาวน์โหลดแบบบ้าน Valentine House New Project Sketchup Files กันดีกว่า

[WP Viral Attack=”41″ ]

ส่วนแบบบ้าน DWG ต้องรอกันต่อไปครับ เพราะอยู่ระหว่างการเขียนแบบ

แปลนพื้นชั้นล่าง

แปลนพื้นชั้นล่าง

แปลนพื้นชั้นล่างครับ หลังจากให้ติดตามงานเขียนแบบบ้านหลังนี้กันมาค่อนข้างนาน เนื่องจากเป็นแบบบ้านไม้ ที่ต้องใช้เวลาในการคิดหน่อยเรื่องระดับคานคอนกรีตเนื่องจากเป็นการผสมกัน ดังนั้นเวลาเขียนต้องไล่ระดับให้ดีดี เดี๋ยวช่างด่าเอา ส่วนเรื่องรายละเอียดต่าง ๆ ก็เขียนเพื่อให้ช่างนำไปอ้างอิงในการก่อสร้างเพื่อจะได้ตัดไม้ได้ถูกต้อง

รูปด้านหน้า 1

รูปด้านหน้า 1

ผมได้ทำการปรับระยะชายคานให้เหมาะสม โดยการตัดออกอีก 30 ซม. เนื่องจากบ้านมีขนาดเล็ก ยื่นชายคามากไปดูตลกอย่างไรไม่รู้ และเพื่อความแข็งแรงทางโครงสร้าง หากท่านเจ้าของแบบบ้านยังต้องการชายคาที่ยื่นยาวถึง 1.50 เมตรก็สามารถทำได้เอง ไม่ต้องมาเขียนแบบบ้านใหม่ได้ครับ ไม้จันทันบ้านที่ยื่นออกมาเป็นแนวชายคานั้น หากยื่นยาวมากจนเกินไปอาจทำให้เกิดความไม่แข็งแรงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างที่รับด้วย

เปิดอ่าน 9,251 ครั้ง โพสเมื่อ : 22 มีนาคม 2012

แสดงความคิดเห็น