ปิดเมนู

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านภูผา

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านภูผาบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านภูผา เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 10.00 เมตร ยาว 10.00 เมตร ทั้งนี้เป็นตัวบ้านที่รวมเฉลียงด้านหน้าบ้านและด้านข้างแล้ว มีการยกพื้นบ้านเล็กน้อย และท่านสามารถยกพื้นบ้านได้ตามความต้องการของท่าน

แบบบ้านเดี่ยวหลังนี้เจ้าของแบบบ้านต้องการนำไปปลูกแถว ๆ ภาคเหนือ ปลูกบนเชิงเขา เพราะฉะนั้นเสาบ้านสามารถที่จะไปลด ขึ้น ลง ได้ตามสภาพพื้นที่ปลูกบ้านได้เป็นอย่างดีไม่ว่าด้านหลังบ้านจะสูง เพียงใด ซึ่งเราได้จัดทำบันไดไว้สำหรับปลูกได้ทุกสภาพพื้นที่ด้วยเช่นกัน

ภายใในตัวบ้านมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องคร้วออกแนวครัวตะวันตก ซึ่งแบบบ้านหลังนี้ออกแบบห้องครัวมาเสมือนเป็นเพียงห้องเตรียมอาหารเสียมากกว่า เนื่องจากการเปิดโล่งผนังห้องครัวและห้องโถงหน้าบ้าน ซึ่งผมได้ฟังจากเจ้าของแบบบ้านแล้วเหมือนกับว่าสร้างบ้านไว้สำหรับแวะพักผ่อน ไม่ได้อยู่แบบจริง ๆ จัง ๆ ด้วยเหตุผลของคนมีตังค์ก็ว่าได้ครับ

พื้นที่บ้านทั้่งหมดโดยรวมแล้วประมาณ 100 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างสมัยนี้น่าจะตกตารางเมตรละ 10,000 บาท การออกแบบหลังคาเป็นทรงจั่ว ที่เปิดโล่งรับลมได้เป็นอย่างดี ทำให้เวลามีลมพัดบ้านก็จะเย็น ( ผมมั่ว ) ทั้งนี้เหมาะที่จะนำไปปลูกสร้างบนที่สูง บนเนินเขาช่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ข่าวดีสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของแบบบ้านหลังนี้ ราคาพิมพ์เขียวเพียง 2,000.- บาทเท่านั้นท่านก็สามารถนำไปสร้างบ้านได้ทันดี เป็นแบบพิมพ์เขียวจำนวน 1 ชุดฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

เปิดอ่าน 30,750 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 พฤษภาคม 2013

แสดงความคิดเห็น