ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 5 Feb 2012

บ้านเจ้าปัญญา 5 Feb 2012 ตอนที่ 1

เป็นเกมส์การทายว่าแบบห้องนอนห้องนี้เป็นของใครโดยจะมีตัวเลือกให้ 3 ข้อและให้ผู้เล่นเป็นทายว่า ใครเป็นเจ้าห้อง โดยที่มาของเจ้าของห้องนอนจะเป็นลักษณะการจัดการห้องนอน และวัสดุ สีสันของห้องนอนที่ใช้ ภาพวิวทิวทัศน์ภายนอกห้องนอน ดูจากการออกแบบแล้วเป็นการออกแบบที่บ่งบอกได้เลยว่าเจ้าของห้องต้องรวยอันดับแรก และมีรสนิยมแบบไหนเหมาะกับใคร วันนี้มีครอบครัว 1. คุณสมรัก คำสิงห์ และภรรยา 2. ครอบครัวคุณบ๊อบ ณัฐธีร์  3. คุณจิน จรินทร์

บ้านเจ้าปัญญา 5 Feb 2012 ตอนที่ 2

 

คำตอบเจ้าของห้องมาแล้วครับ เป็นของคุณ โจอี้บอย เป็นบ้านสไตล์ โมร็อคโค ใช้สีชมพูอมส้ม ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นดูมีชีวิตชีวา สำหรับตอนที่สองเป็นการดูแบบบ้าน แปลนบ้าน และบริเวณรอบบ้านว่าแบบบ้านหลังไหนอยู่แล้วรวย โดยจะให้ผู้เข้าร่วมเล่นเกมส์ดูว่าบ้านหลังไหนเข้าหลัก ฮวงจุ้ย ที่อยู่แล้วรวย หยิน หยาง สรุปแล้วเป็นหลักการสร้างบ้านให้เหมาะกับภูมิศาตร์

บ้านเจ้าปัญญา 5 Feb 2012 ตอนที่ 3

ตอนที่สามเกี่ยวกับห้องสองห้อง ห้องใดมีโอกาสอยู่แล้วหย่าล้างกัน มีตัวอย่างแปลนห้องนอนให้ผู้เข้าแข่งขันดูแล้วพิจรณาการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และประตู – หน้าต่าง หน้าต่างอยู่หัวเตียงเกี่ยงกันปิดเปิด ทำให้ทะเลาะกัน หลักฮวงจุ้ยหัวนอนต้องตันและแน่น บ้านเวลาอยู่ต้องสบายทั้งจิตใจ ไม่ระแวง

จากรูปท่านจะเห็นว่าบริเวณหัวเตียงมีหน้าต่างอยู่ และปลายเตียงมีทีวีทำให้เวลาแสงเข้ามาทางหน้าต่างเราก็จะมองไม่เห็นทีวีเนื่องจากแสงแดดรบกวน หากดูจากประตูเข้าห้องนอนแล้วทำให้สามีภรรยารบกวนกันเองเป็นอย่างมากเนื่องจากเดินผ่าผู้ที่กำลังดูทีวีอาจเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันได้

บ้านเจ้าปัญญา 5 Feb 2012 ตอนที่ 4


จากการรู้รายการตอนนี้แล้ว คุณบ๊อบ น่าจะมีความรู้เรื่องหลักฮวงจุ้ยอย่างมากเลยครับ และแล้วทุกท่านก็มาถึงรอบเจคพอท เนื่องจากตอบคำถามถูกกันสองข้อทุกคู่สำหรับรายการบ้านเจ้าปัญญาประจำวันที่ 5 กุมภาพันธุ์ 2555 นี้ให้ความรู้กับนักออกแบบนักเขียนแบบได้ดีเลยทีเดียวอย่างน้อยก็รู้ว่าแบบบ้านสไตล์ โมร็อคโค ว่าหน้าตาประมาณไหน การคิดจะมีบ้านแต่ละท่านมีขั้นตอนอย่างไรในการจัดการกับแบบบ้านของท่าน

เปิดอ่าน 935 ครั้ง โพสเมื่อ : 2 มิถุนายน 2012

แสดงความคิดเห็น