ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 12 กุมภาพันธุ์ 2555

บ้านเจ้าปัญญา 12 กุมภาพันธุ์ 2555 วันนี้มีเกมส์ดีดีเกี่ยวกับเรื่องบ้านมาให้คุณผู้ชมได้ชมกันครับ สำหรับวันนี้มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 3 คู่ด้วยกันคือ

  1. คุณตุ๊กกี้ – บู่บู้
  2. คุณปอย ตรีชฏา – เอ็ม พีระพงษ์
  3. คุณเจนนี่-เจนิเฟอร์ – อั่น สราวุธ

ช่วงก่อนเริ่มเกมส์ก็มีคำถามมาว่าบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านจัดสรร มักจะหันทิศทางโดนแสงแดดแบบบังคับเนื่องจากที่ดินที่ทำบ้านจัดสรรนั้นมีความกว้างความยาวบังคับให้ต้องโดนแสงแดด เริ่มเกมส์ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไรที่พื้นฐานไปแล้วสำหรับเกมส์บ้านเจ้าปัญญานี้ก็คือ ห้อง ห้องนี้เป็นห้องของใคร ? โดยห้องที่เห็นมีลักษณะเรียบง่าย ดูดี เจ้าของห้องน่าจะเป็นคนประเภทไหน

1. บ้านเจ้าปัญญา 12 กุมภาพันธุ์ 2555 ตอนที่ 1

วันนี้ให้กูรูอย่างพี่ม้ามาวิเคราะห์ ว่าเป็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวมาจัดวาง เจ้าของห้องมีชีวิตที่วุ่นวายมาก ๆ แต่เวลากลับมาก็ต้องการความสงบในบ้าน มีห้อง pantry ไว้เตรียมอาหาร จากบทสรุปแล้วพี่ม้าบอกว่าน่าจะเป็นห้องของผู้กำกับ ที่ตลกแต่ไม่มีรสนิยมเท่าไรและคำตอบก็ออกมาครับว่าเป็นของ ผู้พันเบริด

คำถามที่สอง มาแล้วครับว่าห้องครัวแบบไหนที่จะทำให้ลูก ๆ ไปโรงเรียนสาย เหมือนเป็นการถามเรื่องการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ผสมผสานกับหลักฮวงจุ้ยของบ้านที่มาจากการใช้งานของ ผู้ใช้กับเฟอร์นิเจอร์ เรื่องการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับการทำงาน เป็นเรื่องของความสัมพันธุ์เรื่องการใช้งาน คำตอบออกมาแล้วว่า เป็นห้องครัวที่ 1 ที่จะทำให้ลูก ๆ ไปโรงเรียนสาย

2. บ้านเจ้าปัญญา 12 กุมภาพันธุ์ 2555 ตอนที่ 2

 

คำถามที่สาม ถามว่าบ้านหลังไหนมีโอกาศพังหรือถล่มลงมา มีรูปบ้านให้ดูสองรูป และมีองค์ประกอบในภาพให้พิจรณา ส่วนความสนุกของรายการบ้านเจ้าปัญญาที่เหลือท่านก็สามารถติดตามดูกันได้ครับ

รายการดีดี ที่ให้ความรู้กับทุกบ้านและทุกท่าน ที่สำคัญ ไม่จำกัด เพศ อายุ และวัย อีกด้วยครับ

เปิดอ่าน 180 ครั้ง โพสเมื่อ : 4 เมษายน 2014

แสดงความคิดเห็น