ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 19 กุมภาพันธุ์ 2555

บ้านเจ้าปัญญา 19 กุมภาพันธุ์ 2555 รายการความรู้เรื่องบ้าน วันนี้มีความรู้เรื่องบ้านใหม่ ๆ มาฝากคุณผู้ชมกัน และมีผู้เข้าร่วมรายการ 6 ท่านเหมือนอย่างที่เคยเป็นโดย 6 ท่านจะมีทั้งหมด 3 คู่ เป็นรายการที่นำครอบครัวของแต่ละท่านมาเข้าร่วมสนุกกัน และวันนี้แขกรับเชิญของเรายการบ้านเจ้าปัญญา มีดังนี้

  1. หนุ่ม อรรถพร-ฝ้าย อรัญรดา
  2. ป๋อง กพล – พล่ากุ้ง
  3. ชมพู่ ก่อนบ่าย – คุณพ่อสุทธิโรจน์

1. บ้านเจ้าปัญญา 19 กุมภาพันธุ์ 2555 ตอนที่ 1

นี่ห้องของใครกันหว่า มีจุดเด่นเต็มไปหมดแถมมีรูปติดผนังบ้านอีกด้วย ภาพนี้เป็นภาพ Drawing มีโซฟา มีรถเวสป้าอยู่ ต้องเป็นห้องของผู้ชาย ต่างคนต่างวิเคราะห์กันไปต่าง ๆ นานา คราวนี้มาดูพี่ม้าวิเคราะห์กัน

เจ้าของห้องเป็นผู้ชาย ลักษณะของคนเป็นคนที่มีความขัดแย้งในตัวตนของตัวเอง ภายนอกอีกรูปแบบหนึ่ง ลึก ๆ สุขุม ขอบอกว่าต้องมีคู่แล้ว เป็นการวิเคราะห์ของกูรูแห่งรายการ บ้านเจ้าปัญญา และคำตอบก็ออกมาแล้วว่า เป็นห้องของ ตั๊ก บริบูรณ์

คำถามทีสองเป็นเรื่องราวของห้องน้ำ วันนี้มีห้องน้ำอยู่สองแบบ ให้เลือกว่าห้องน้ำห้องไหนที่ช่างก็ชื่นชอบ คนใช้ก็ชอบ เจ้าของบ้านยิ่งชอบไปกันใหญ่ มีรูปห้องน้ำให้ดูถึงการจัดวางระบบสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ภายในห้องน้ำ คำตอบก็ออกมาจากผู้รู้จากบริษัทออกแบบ สถาปนิก 49 เข้ามาเป็นผู้ตัดสินจากความรู้และประสบการณ์ของท่าน คำตอบคือรูปที่ 1 ที่แบ่งความเป็นสัดเป็นส่วนของห้องน้ำได้เป็นอย่างดี แต่ต้องมีพื้นที่ห้องน้ำมากหน่อย

2. บ้านเจ้าปัญญา 19 กุมภาพันธุ์ 2555 ตอนที่ 2

 คำถามที่สาม การประชุมเกี่ยวกับห้องประชุมเรามีสองห้อง ห้องไหนที่ความลับจะรั่วไหลได้ง่าย เป็นเรื่องของการออกแบบห้องประชุมพร้อมกับระบบการเก็บกักเสียงที่ดีทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบและการจัดวาง ประตู หน้าต่าง ตำแหน่งของการจัดวางห้อง และการออกแบบห้องเพื่อเก็บกักเสียง

เรื่องราวของรายการบ้านเจ้าปัญญาในตอนนี้สอนให้เรารู้จักวิเคราะห์เรื่องแนวคิดการตกแต่งบ้านที่บ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ คนอาจดูตลก แต่ลึก ๆ ภายในจิตใจ หรือในมุมที่เป็นส่วนตัวอาจจะไม่ใช่ในสิ่งที่คุณเห็นใจปัจจุบัน

เปิดอ่าน 169 ครั้ง โพสเมื่อ : 13 เมษายน 2014

แสดงความคิดเห็น