ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 4 มีนาคม 2555

บ้านเจ้าปัญญา 4 มีนาคม 2555 รายการดีดีเพื่อบ้านคุณ พร้อมนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน ห้องนอน การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ การวางผังบริเวณให้กับบ้าน การหันทิศทางของบ้านให้เข้ากับหลักธรรมชาติ วันอาทิตย์ ทางช่อง 5 ตอน 5 โมงเย็น ปี 555  วันนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 3 คู่ด้วยกันคือ

  1. คุณ กาย รัชชานนท์ – ฮารุ บ้านที่อาศัยอยู่ดีมาก กลางวันก็ไม่ร้อน ( เปิดแอร์ )
  2. คุณ ฮาย อาภาพร – แหวด ซื้อบ้านตัวอย่างของโครงการไว้ชอบเพราะสวย แต่อยู่ได้เพียงหนึ่งปีรื้อใหม่หมดเลย ( เพราะไปเห็นบ้านคนอื่นมาเลยอยากเปลี่ยนให้ดูดียิ่งขึ้น )
  3. คุณ เฮียหมู – ธัญญาลักษณ์ บ้านผมปลูกแบบบ้านนอก บ้านนอกยกสูง ลมรอดใต้ถุนได้ผูกแปลนอนลูกเต้าหลับกันสบาย ยิ่งน้ำท่วมด้วยแล้วบ้านเฮียหมูอยู่รอดปลอดภัย ( หากท่วมโลกก็ตัวใครตัวมัน )

1. บ้านเจ้าปัญญา 4 มีนาคม 2555 ตอนที่ 1

พบกับเรื่องราวของห้อง และเรามีสภาพห้องให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ดูกัน แล้ววิเคราะห์ว่าเป็นห้องของใครกันแน่ เป็นห้องที่ออกแนวสบาย ๆ พักผ่อนอยู่กับธรรมชาติในบ้านของตนเอง เหมือนได้นอนอาบแดดแต่เรานอนอาบน้ำแทน

พี่ม้ามาแล้วกูรู เห็นชัดเจนเลยว่ารักการออกกำลังกายมาก ๆ เพราะเตรียมพร้อมไว้ในห้องนอน คนพวกนี้เป็นคนเปิดเผยเพราะออกกำลังกายรูปร่างดี เป็นคนโรแมนติกใส่ใจทุกอย่าง และมีรสนิยมที่ไม่เหมือนใคร และมีโทรทัศน์ที่อ่าง จากูซี่ ( ผู้ร่วมแข่งขันไม่มีใครรู้เลย ) เป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมาก ๆ จึงใช้เวลาอยู่ในบ้านให้สบายที่สุด และคำตอบออกมาแล้วครับว่าเป็นบ้านของ

2. บ้านเจ้าปัญญา 4 มีนาคม 2555 ตอนที่ 2

และเจ้าของห้องนี้คือ ดีเจพีเค ทุกที่ในบ้านต้องมีที่เล่นทุกอย่างได้ และทุกมุมของบ้านต้องใช้การได้และ การตกแต่งเรียกว่า โมเดิร์นอีโรติก ตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวมากและเป็นคนโรแมนติกมาก

คำถามที่ 2 : เรื่องราวของชีวิตการงาน ห้องนอนไหนเป็นห้องนอนที่จะทำให้คุณถูกไล่ออกจากงานมากที่สุด เป็นการจัด layout ห้องนอน เรื่องของการจัดห้องนอนกับพระอาทิตย์ คำตอบน่าจะเป็นห้องนอนทางใต้ตะวันตกที่นอนแล้วมีสิทธิถูกไล่ออกจากงาน

3. บ้านเจ้าปัญญา 4 มีนาคม 2555 ตอนที่ 3

คำถามที่ 3 ห้องทานข้าวแบบไหนที่ทำให้ลูกของเราขาดสารอาหารได้ เป็นเรื่องของเก้าอี้ในการจัดวางสำหรับทานอาหาร แบบแรกเป็นเข้าอี้สำหรับวางแขน ส่วนรูปที่สองเป็นเก้าอี้ที่ไม่มีที่วางแขน คำตอบน่าจะเป็นรูปที่ 1 ความสูงของโต๊ก็เป็นเรื่องหลักหากตักเองไม่ได้ก็จะทำให้กินข้าวลำบาก

4. บ้านเจ้าปัญญา 4 มีนาคม 2555 ตอนที่ 4

เปิดอ่าน 279 ครั้ง โพสเมื่อ : 4 มิถุนายน 2012

แสดงความคิดเห็น