ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 1 เมษายน 2555

บ้านเจ้าปัญญา ประจำวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2555 : บางคนบอกว่ารายการของเราเป็นรายการที่จุดประกายให้หลาย ๆ ท่านมีความต้องการที่จะปรับแต่งฮวงจุ้ยดีดีให้กับบ้านของตนเอง มาดูผู้เข้าร่วมรายการกันดีกว่า

  1. ดีเจเพชรจ้า – นิวเคลียร์ ก่อนมาถ่ายรายการกำลังรื้อหน้าบ้านอยู่เลยครับ หน้าบ้านตอนนี้เละมากเพราะกำลังอัดเสาเข็มเข้าไป 26 ต้นกะว่าจะทำพื้นที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ไว้หน้าบ้าน
  2. ตี๋ ดอกสะเดา – เหลือเฟือ มกจ๊ก ตอนนี้ข้าวสารยังอยู่ได้ไหม ครับทุกวันนี้อยู่บ้านมีความสุขกันทั้งสองคนครับไม่มีอะไรให้หนักใจ
  3. คุณ ปุ๋ย – บิ๊ก บ้านมีคนละหลังคะไม่ได้อยู่รวมกัน เป็นเพื่อนค่ะ ตอนนี้อยากจะยุบบ้านสองห้องมาเป็นห้องเดียวค่ะเพราะที่อยู่แคบเกินไป

คะแนนแรกมาดูกันว่าเป็นห้องของใคร ? ภายในห้องมีตุ๊กตาวางบนโซฟาและฝ้าเพดานยังมีท่ออะไรต่าง ๆมากมาย ผมว่าน่าจะเป็นห้องผู้ชายนะ หรือไม่ก็เป็นตุ๊ด แต่ผมว่าเป็นห้องของผู้หญิงและเหมือนมีเตียงเด็ก อารมณ์ห้องดิบ ๆ เหมือนตึกธรรม เป็นห้องรับแขกแต่จัดดูไม่น่าอยู่เลย กรูรูมาแล้ว

พี่ม้า อ่า…บรรยากาศห้องเป็นคนที่พยายามทำให้มันอบรุ่น สบาย สงบ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ สีมันทำให้สงบ ลักษณะบ้านแบบนี้เป็นคนที่ออกไปทำงานนอกบ้านวุ่นวาย มาก ๆ และกลับมาต้องการความสงบ เขาต้องการความสบาย มีอยู่สามท่านครับมี พอลล่า คุณบ๊วย เต๋า สมชาย และคำตอบก็ออกมาแล้วครับว่าเป็นของคุณบ๊วย

คำถามต่อไป เรามีบ้านที่ต่อเติมสองแบบที่ไม่เหมือนกัน คำถามคือรูปไหนต่อเติมโรงจอดรถได้ถูกต้อง ? เป็นคำถามเกี่ยวกับหลักการต่อเติมทางวิศวกรรมโครงสร้างครับ เป็นคำตอบง่าย ๆ ไม่ต้องคิดมากสำหรับคนมีประสบการณ์ด้านงานก่อสร้างมา

คำถามที่สาม ห้องพระแบบไหนทำให้สวดมนต์แล้วรู้สึกเย็นกายสบายใจ ? กดวีดีโอแล้วติดตามความสนุกได้ใน รายการเจ้าปัญญา ย้อนหลัง เรื่องบ้านไปกับเราได้ทันทีที่นี่ครับ เรารวบรวมมาเพื่อเป็นเรื่องราวแนวทางการออกแบบบ้านและแนวคิดต่าง ๆ มากมาย

เปิดอ่าน 189 ครั้ง โพสเมื่อ : 31 มีนาคม 2014

แสดงความคิดเห็น