ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 15 เมษายน 2555

บ้านเจ้าปัญญา 15 เมษายน 2555 ปัญหาความงามรวมั้งสิ่งถูกต้อง SCG จัดให้ทุกอาทิตย์  แจกให้ทั้ง 6 ท่านแต่ใครจะได้ไปนั้นก็ต้องมาดูเรื่องการตอบคำถามเรื่องบ้านให้ถูกต้องตามกติกาเสียก่อน และในวันอาทิตย์นี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันดังนี้

  1. ป๋าต๊อบ – ปีใหม่ ไม่พูดอะไรมากผ่านไปที่
  2. แจ๊คกี้ – บอ บู๋ ไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกันครับเพียงแต่ทำงานด้วยกันก็เหมือนอยู่บ้านหลังเดียวกันวันนี้จึงพร้อมใจกันมา ว่าแล้วก็ขอสลับที่ยืนใกล้ ๆ คุณใหม่เสียหน่อย
  3. แน๊ก ชาลี – คุณแม่วราภรณ์ อยู่บ้านหลังเดียวกันแน่นอนครับ อันนี้ไม่ต้องถาม

 

 1. บ้านเจ้าปัญญา 15 เมษายน 2555 ตอนที่ 1

บ้านหลังนี้ของใคร ? เพราะเป็นบ้านเรือนไทยหลังใหญ่สวยงาม ประตูทางเข้าเขียนด้วยภาษาจีน ตอนนี้คุณเห็นอะไรกันบ้าง … บรรยากาศร่มรื่นเจ้าของบ้านท่าทางรวยด้วย ( ไม่รวยก็บรา  ๆๆๆ แล้ว ) ให้กรูรูเรื่อง life style มาวิเคราะห์ดีกว่า คุณกงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ นักวาดภาพประกอบและเขียน คอลั่มเกี่ยวกับการประดิษฐ์ของ เป็นบ้านผสม ระหว่าง จีนกับไทย เป็นคนสูงอายุอาจจะวุ่นวายหน่อย ๆ และบ้านเลยออกเป็นธรรมชาติและอนุรักษ์ เป็นบ้านของน้าแอ๊ด คาราบาว เป็นบ้านจากสุพรรณบุรี

2. บ้านเจ้าปัญญา 15 เมษายน 2555 ตอนที่ 2

คำถามที่สอง มาดูกันเรื่องฮวงจุ้ย ใครที่คิดจะซื้อบ้านมีบางอย่างที่ต้องพกอะไรไป ?  ท่านแรก ขนมปัง เหรียญ ลูกแก้ว 2. ปาท่องโก๊ แม่เหล็ก หนังสือพิมพ์ ระหว่างรอก็เชคราคาหุ้น ในการซื้อบ้านควรพกอะไรไป ผู้ที่จะมาตอบเป็นสถาปนิกอิสระที่เขียนหนังสือเกี่ยวกับบ้าน และการต่อเติมบ้าน มาดูหลักการวิเคราะห์ครับ

ผมเห็นคำตอบแล้วนะครับใจหายครับ ตอบได้ถูกต้องทุกคนครับ เหรียญ เอาไปเคาะกระเบื้อง ช่วยเชคกาวปูกระเบื้องปูพื้นว่าไม่มีโพรงอากาศ ถ้าไม่เหรียญก็เป็นพวกเศษเหล็กเส้นได้เหมือนกันครับ ลูกแก้วเอาไว้ทดสอบพื้นที่ที่มีความลาดเอียง เราดูด้วยตาปล่าวไม่รู้ ให้วางลูกแก้วไปแล้ว และต้องไหลไปทางรูระบายน้ำนะครับ ส่วนขนมปังเอาไว้ทดสอบเกี่ยวกับ ใช้แทน อุนจิ ( อุจจาระ ) ไว้ทดสอบชักโครกทิ้งลงไปในชักโครกแล้วกดน้ำลงไป ส่วนปาท่องโก๋นั้นเบาเกินไป ไม่สามารถนำมาทดสอบได้

3. บ้านเจ้าปัญญา 15 เมษายน 2555 ตอนที่ 3

คำถามที่สามเกี่ยวกับฮวงจุ้ยบ้าน และการต่อเติมบ้าน มีห้องนอนอยู่สองห้อง ห้องนอนไหนมีสิทธิ์ทำให้ลูกขาดเรียนบ่อย ไปติดตามชมบุทสรุปของคำถามที่สามกันได้ด้วยตัวท่านเองครับ

เปิดอ่าน 236 ครั้ง โพสเมื่อ : 11 พฤศจิกายน 2013

แสดงความคิดเห็น