ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 22 เมษายน 2555

บ้านเจ้าปัญญา 22 เมษายน 2555 มาดูแนวคิดการสร้างบ้านแบบใหม่ ๆ และลงตัว พร้อมไปด้วยพื้นที่การใช้สอยที่ถูกต้อง ไม่ขัดกับหลักธรรมชาติ คิดจะสร้างบ้านควรคิดถึงใคร หากต้องการสถาปนิกลองหันกลับไปมองเงินในกระเป๋าก่อนว่าพอที่จะจัดจ้างสถาปนิกหรือไม่ และบ้านที่ต้องการสร้างมีงบประมาณเท่าไร

จากกติกาแรก ๆ ของรายการก็ได้เปลี่ยนไปเพื่อให้ดูแแปลก และไม่ซ้ำซากเหมือนเดิมซึ่งกติกาตอนนี้จะเป็นการแจกเงินรางวัลกับผู้เข้าแข่งขันก่อนเมื่อตอบคำถามถูกต้อง แต่จะไม่ได้กลับไปถ้าผ่านด่านสุดท้ายของรายการไม่ได้

วันนี้เรามีผู้เข้าร่วมแข่งขันด้วยกัน 3 คู่คือ

  1. บอย พิษณุ – ตุ้ย AF
  2. เนย – แจม ( แนโกะจั้มพ์ )
  3. แจ๊ค แฟนฉัน – กอล์ฟ เบญจพล

ถามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีบ้านกันหรือยัง เนยกำลังจะสร้างบ้านค่ะ แล้วมีสถาปนิกออกแบบให้หรือไม่ครับ ไม่มีค่ะเนื่องจากคิดกันเองและทำกันเอง หลังจากนั้นให้ผู้รับเหมาเข้ามาก่อสร้าง อย่างนี้จะถูกหลักถูกต้องหรือครับ เรื่องการออกแบบโครงสร้างการจัดวางแบบบ้านทิศทางลม และแสงแดด

1. บ้านเจ้าปัญญา 22 เมษายน 2555 ตอนที่ 1

คำถามแรกถามว่า ต้นไม้ชนิดใดหากนำมาปลูกในบ้านแล้วเด็กมีโอกาศ น้ำลายฟูมปาก ซึ่งต้นไม้ที่นำมาให้เลือกคือ เบญจมาศ หม้อข้าวหม้อแกงลิง และก็โกศล ผู้ที่ตอบถูกต้องจะได้รับเงินรางวัลก่อน

2. บ้านเจ้าปัญญา 22 เมษายน 2555 ตอนที่ 2

คำถามที่สอง การติดตั้งถังเก็บน้ำแบบใดเปลืองค่าใช้จ่ายมากที่สุด ซึ่งลักษณะการวางมี 3 แบบคือ บนดาดฟ้า บนพื้นดิน และใต้ดิน ซึ่งคำตอบคือ ถังที่เก็บใต้ดิน ที่มีปัญหามากและต้องเปลืองคำใช้จ่ายมาก และการแตกหรือการรั่วนั้นเจ้าของบ้านมองไม่เห็นเนื่องจากอยู่ใต้ดิน

3. บ้านเจ้าปัญญา 22 เมษายน 2555 ตอนที่ 3

คำถามที่สามถามว่าโคมไฟแบบไหนอ่านหนังสือแล้วไม่ต้องตัดแว่น ซึ่งมีโคมไฟให้เลือก 3 แบบ โปรดติดตามชมกันเองนะครับสำหรับตอนนี้

คำถามที่ 4 มีรูปท่อระบายอากาศของส้วม ก็ถามว่าท่อนี้มีไว้ทำอะไร

4. บ้านเจ้าปัญญา 22 เมษายน 2555 ตอนที่ 4

คำถามที่ห้าห้องนี้ของใคร มีเงินรางวัลให้ 40000 บาท เป็นคนเรียบร้อยมาก มีระเบียบ และรักความสะอาด

เปิดอ่าน 332 ครั้ง โพสเมื่อ : 28 เมษายน 2014

แสดงความคิดเห็น