ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 10 มิถุนายน 2555

SCG บริษัทที่มีความชำนาญด้านวัสดุก่อสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร พร้อมด้วยรายการ บ้านเจ้าปัญญา 10 มิถุนายน 2555 ที่จะนำท่านเข้าไปรู้จักวิธีสร้างบ้าน ตำแหน่งของบ้าน ทิศทางลม และแสงแดด ปลูกบ้านแบบไหนไม่ร้อน การจัดองค์ประกอบห้องแบบไหนเหมาะกับห้องใดและเข้ากับตัวท่านมากที่สุด สำหรับวันนี้ผู้เข้าร่วมแข่งขันในรายการของเราได้แก่

  1. ตั๊ก บริบูรณ์ – ติ๊ก ชีโร่ มีสิครับนาย ห้องในบ้านที่ชอบคือสุดคือห้องไหน ห้องเต้นครับ เพราะเป็นห้องที่ได้ระบายอารมณ์
  2. กระแต ศุภักษร – โบวี่ อัฐมา เป็นห้องรับแขกที่ทำได้ทุกอย่างทั้งซ้อมเต้น ดูหนัง
  3. ทป ขนิษฐา – บิ๊ก เตชินทร์ ผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทางบ้าน

คำถามข้อที่ 1 ถามว่า ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของลอนกระเบื้องมุงหลังคาคืออะไร ? 1. ช่วยระบายน้ำ 2. เพื่อให้เกิดความแข็งแรง 3. ช่วยสะท้อนแสงแดด ทั้งสวยและทั้งเก่ง โบวี่ และผมคิดว่าลอนมีไว้เพื่อความแข็งแรงมากที่สุด

คำถามข้อที่ 2 ถามว่า ฝาครอบรูระบายน้ำบนชั้นดาดฟ้าควรจะเป็นแบบไหนครับ ? มีให้เลือก 3 แบบ คำตอบเป็นแบบที่ 1 แน่นอนเพราะเป็นรูปหัวกระโหลกหงายขึ้นเพื่อป้องกันฝุ่นหรือขยะไหลลงท่อและเพื่อเพิ่มพื้นทีในการระบายน้ำ หากตรงโคนกระโหลกตัน ด้วยความสูงของกระโหลก็สามารถระบายน้ำได้อีก

คำถามข้อที่ 3 ถามว่าการขุดบ่อน้ำแบบไหนทำให้บ้านของเราเย็นสบายมากขึ้น ? มีให้เลือก 3 แบบทุกท่านตอบข้อที่ 2 คุณศักดา ประสานไทย ตอบว่าข้อ 1 ต้องเป็นน้ำแบบลึกและมีลมพัดนำความเย็นเข้าไปในตัวบ้าน

คำถามข้อที่ 4 ถามว่า ชาวเลเอาไม้มาทำอะไรเพื่อให้แข็งแรงขึ้น ? 1. นำมาฝังทราย 2. ฝังหรือแช่น้ำทะเล 3. ใช้ไม้สดทันที และคำตอบคือข้อสองนำไปแช่น้ำ คนในเมืองมักจะใช้วิธีการอบไม้

คำถามข้อที่ 5 ห้องนี้ของใคร ? ตามไปดู

เปิดอ่าน 316 ครั้ง โพสเมื่อ : 27 เมษายน 2014

แสดงความคิดเห็น