ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 20 พฤษภาคม 2555

สวัสดีครับพบกับเราบ้านเจ้าปัญญาครับ เรื่องราวดีดีของที่อยู่อาศัย บ้านของเรานะครับวันนี้พร้อมอยู่แล้วนะครับ 3 คู่ 6 ท่านด้วยกัน เชิญพบกับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 6 ท่านได้ดังนี้ครับ

  1. โจ๊ก อรรถวุฒิ – ตาร์ ลิขิต เป็นครูสอนดนตรี การสอนอะไรไม่ได้ดูที่ใบหน้านะฮะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรู้และความสามารถ
  2. บอล เชิญยิ่ม – ต๋อง ชวนชื่น ณเดชบ้านคนอื่นผมไม่รู้แต่บ้านผมน้ำท่วมครับ
  3. กิ๊ก มยุริญ – ธงธง มกจ๊ก ไม่ได้อยู่บ้านนะ ในบ้านน่ะค่ะมีอยู่ห้องนึงที่อับ อยากทราบว่าต้องทำอย่างไรถึงจะหายอับชื้นคะ


คำถามข้อที่ 1 เรื่องราวของความอร่อย หน้าต่างห้องครัวควรใช้แบบไหน ? 1. เป็นหน้าต่างบานเกล็ด 2. เป็นหน้าต่างบานเลื่อน 3. หน้าต่างบานกระทุ้ง ซึ่งโดยทั่วไปหน้าตาหน้าต่างก็จะมีประมาณนี้ คำตอบคือ หมายเลข 1 ต้องเข้าใจลักษณะการทำงานของห้องครัวคือต้องการการระบายอากาศมากที่สุด เพราะฉะนั้นบานเกล็ดเปิดหน้าต่างได้มากที่สุดเพราะบานเลื่อนเปิดได้แค่ครึ่งเดียว บ้านกระทุ้งก็เปิดไม่ได้ 100 เปอร์เซนต์ บานเกล็ดข้อดีคือระบายอากาศได้ 100 เปอร์เซนต์เวลามีฝนตกก็สามารถปิดได้และยังสามารถระบายอากาศได้อีก

คำถามข้อที่ 2 เกี่ยวกับโรคแพ้ตึก องค์การอนามัยโรคบอกว่าอาการคือแสบตาไอแห้ง ๆ ไม่ทราบสาเหตุแต่เวลาออกจากตึกแล้วอาการก็จะค่อยๆ หายไปแต่กลับมาแล้วก็เป็นอีก Sick building sindom โรคแพ้ตึกเกิดจากอะไร  1. ทึลแสงน้อยไม่เพียงพอและเสียงก้อง 2. การระบายอากาศไม่ดี 3. ปลูกต้นไม้ในอาคารเยอะเกินไป  คำตอบคือ ข้อสองครับระบายอากาศไม่พอเนื่องจากสำนักงานมักจะมีพวกสารเคมีเยอะพวกเครื่องถ่ายเอกสาร หมึก ต่าง ๆ วิธีแก้ไขคือเปิดหน้าต่างให้อากาศไหลเวียนออกไป

คำถามข้อที่ 3 เกี่ยวกับเรื่องการร้าวของตัวอาคาร ร้าวแบบไหนครับ เข้าเมรูแน่ ๆ ? ร้าวแบบที่ 1 พื้นร้าวไปทั่ว 2. ร้าวที่ผนังร้าวแนวดิ่ง 3. ร้าวแบบกากบาทเลยครับ คำตอบน่าจะเป็นร้าวแบบที่ 3 เราได้เข้าเมรูแน่นอน

คำถามข้อที่ 4 อากาศห้องไหนเย็นสบาย ( ห้องลมโชย ) 1. ลมเข้าช่องเล็กออกช่องใหญ่ 2. เข้าช่องใหญ่ ออกช่องเล็ก 3. เข้าออกเท่ากัน เป็นเรื่องของการเจาะหน้าต่างที่มีผลต่อการระบายอากาศภายในห้อง คำตอบน่าจะเป็นข้อที่ 3 เข้าออกเท่ากันแต่ไม่ใช่นะครับเป็นคำถามที่บอกว่าห้องไหนลมแรงที่สุด คำตอบจึงเป็นข้อที่ 1

คำถามข้อที่ 5 ห้องนี้ของใคร ตามไปดูกัน

เปิดอ่าน 255 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 มิถุนายน 2012

แสดงความคิดเห็น