ปิดเมนู

วิธีใช้โพลียูรีเทน B-5000 น้ำมันเคลือบแข็งไม้

Beger โพลียูรีเทน B-5000 ระบบ 2 ส่วน ผู้นำสีไม้อันดับหนึ่ง พื้นไม้ภายใน ไม้จริง โชว์ลายไม้ สูตรน้ำมัน แห้งเร็ว เก็บงานไว พื้นไม้ภายในที่ต้องโดนแสงจากกระจกบานใหญ่ ต้องทนกับการเหยียบย่ำ รอยขูดขีด การลากโต๊ะเก้าอี้ สารเคมี และการขัดถูทำความสะอาด สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาฟิล์มสีลอกร่อนและรอยขีดข่วน

เราสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้ด้วย Beger polyurethane B-5000 ระบบ 2 ส่วน ซึ่งเป็น polyurethane เรซิน 100% จาก bier เยอรมัน ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกที่ช่วยให้เราสามารถเข้าไปใช้พื้นที่ได้อย่างรวดเร็วและประหยัดค่าแรงในการทำงาน

Beger polyurethane B-5000 ระบบ 2 ส่วนโดดเด่นด้วยความแห้งเร็วกว่า 4 เท่าประหยัดเวลา ค่าแรงและกลับเข้าใช้พื้นที่ได้อย่างรวดเร็วให้ความเงางามสูงสามารถขัดเน้นลายไม้ให้เห็นได้อย่างชัดเจน มีทั้งชนิดฟิล์มสีเงา กึ่งเงา และด้าน ที่สำคัญผลิตภันฑ์ของเรามีฟิล์มสีแข็งแกร่ง ทนต่อแรงกระแทก รอยขีดข่วนได้สูงสุดรวมถึงทนทานต่อความร้อน ความเย็น กรด ด่าง และสารเคมีได้ดีเยี่ยม สามารถป้องกันน้ำซึมเข้าเนื้อไม้ได้ 100% และปลอดภัยไร้กลิ่นรบกวน ด้วยมาตรฐานยุโรป EM-77 ซึ่งปราศจากสารประกอบโลหะหนักอันตราย เรามาเรียนรู้วิธีใช้งานกันนะครับ

  1. การเตรียมพื้นผิว  : กรณีไม้เคยทาสีมาก่อนและฟิล์มสีลอกร่อน หรือเป็นไม้เก่าที่ไม่เคยทำสีมาก่อนให้ขัดด้วยกระดาษทรายจนถึงเนื้อไม้เดิม ถ้าเป็นไม้ใหม่ให้ขัดเพื่อขจัดเสี้ยนไม้ส่วนเกิน แล้วทำความสะอาดพื้นผิวให้ปราศจากคราบไขมัน ฝุ่น น้ำมัน หรือสิ่งแปลกปลอม
    • กรณีที่ฟิล์มสี ยูรีเทนอยู่ในสภาพดี ให้ลูบสีฟิล์มด้วยกระดาษทรายเบอร์ 320 แล้วทำความสะอาดพื้นผิวให้ปราศจากคราบ ฝุ่นละออง หรือสิ่งแปลกปลอม ในกรณีที่ไม้มียางควรเช็ดทำความสะอาดยางไม้ด้วยทินเนอร์ M-77 และเมื่อเตรียมพื้นผิวแล้วก็ต่อด้วยขั้นตอน
  2. การทาสีรองพื้น : ทาด้วยน้ำยารอพื้นกันยางไม้ beger polyurethane b-2000 จำนวน 1 เที่ยวและทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง อุดโป๊วรู หรือหัวตะปูด้วยเบเยอร์ วูดฟิลเลอร์ ทิ้งไว้ 30 นาทีจากนั้นขัดแต่งด้วยกระดาษทรายแล้วทำความสะอาดรอให้แห้งสนิทประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อให้การขัดแต่งสีโป๊วมีความใกล้เคียงกับไม้ ควรโป๊วหลังการทารองพื้นเนื่องจากเมื่อทารองพื้นธรรมชาติของไม้จะมีสีเข้มขึ้น
  3. การทาทับหน้า : ด้วยผลิตภัณฑ์เบเยอร์ โพลียูรีเทรน บี 5000 ระบบ 2 ส่วน เริ่มจากให้ผสมเบเยอร์ บี 5000 510 ชนิดเงาอัตราส่วน A:B:ทินเนอร์ M-50 หรือ M-59 ในอัตราส่วน 1:1:1 ซึ่งในแต่ละเที่ยวควรทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงจากนั้นค่อยทาเที่ยวต่อไปและควรทาอย่างน้อย 3-4 เที่ยวเพื่อการปกป้องที่ดีที่สุด หรือสำหรับคนที่ไม่ต้องการความเงางามมากก็สามารถใช้การทาทับหน้าด้วย เบเยอร์ โพลียูรีเทรน ระบบ 2 ส่วน 511 ชนิดด้านหรือ 513 ชนิดกึ่งเงา เป็นส่วนเสริมได้ ขั้นตอนก็คือ
    – เริ่มจาการทาด้วย เบเยอร์โพลียูรีเทรนระบบ2ส่วนชนิดเงาในอัตราส่วน 1:1:1 จำนวน 2-3 เที่ยว แล้วทิ้งให้แห้งประมาณ 1-2 ชั่วโมงในแต่ละเที่ยวจากนั้นทาทับด้วยเบเยอร์โพลียูรีเทรน 511 ชนิดด้าน หรือ 513 กึ่งเงา จำนวน 2 เที่ยวโดยผสมในอัตราส่วน 1:1:2 ซึ่งในแต่ละเที่ยวควรทิ้งระยะให้แห้งประมาณ 1-2 ชั่วโมง และเพื่อเพิ่มการยึดเกาะที่ดีของฟิล์มสีในแต่ละขั้นควรลูบด้วยกระดาษทรายน้ำเบอร์ 320 แล้วทำความสะอาดก่อนทาทับในแต่ละเที่ยว
เปิดอ่าน 11,424 ครั้ง โพสเมื่อ : 14 มิถุนายน 2012

แสดงความคิดเห็น