ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 1 กรกฎาคม 2555

รายการนี้จะบอกับคุณว่าทิศทางของแสงแดดจะวนอยู่ส่วนไหนของบ้านคุณมากที่สุด ( หมายถึงใช้เวลาในการสาดแสงใส่บ้านของคุณนานที่สุดใน 1 ปี ) รายการบ้านเจ้าปัญญารายการที่จะเน้นย้ำให้คุณรู้ว่าหลักการออกแบบและสร้างบ้านแท้ที่จริงแล้วมีเหตุผลอะไรมาประกอบกันบ้างถึงได้รู้ว่าการติดตั้ง วัสดุอุปกรณ์ในบ้านนั้นสำคัญอย่างไรและเพราะอะไร นี่แหละรายการดีดีที่คุณไม่ควรพลาด วันนี้เรามาพบกับผู้เข้าร่วมรายการของเรากันครับ

  1. ส้มเช้ง สามช่า – จุ๋ย วรัทยา มีแต่สาว ๆ ทั้งนั้นเลยวันนี้ดูสดชื่นเพราะมีแต่สาว ๆ มาร่วมรายการกับเรา. ไม่ได้ค่ะเพราะว่าสองคนนั่นไม่แน่ใจว่าจะเป็น สาวหรือเปล่า
  2. อาร์ม ณัฐพล – ธีร์ ชวีไชเศส คุณอาร์มวันนี้เต้นระเบิดระเบ้อกันหมดเลย ใครส่งเพลงมาหน่อยสิวันนี้มีเพลงไหม มีเพลงไหม และแล้วเราก็มาดูการเต้นโชว์ของทั้งสองท่านกันก่อนเลยครับ
  3. น้ำผึ้ง ณัฐริกา – โบว์ เบญจศิริ ดิฉันสร้างบ้านแล้วค่ะ แบบคุมด้วยตัวเองตั้งแต่ ประปา และเสาเข็ม คุมช่างแบบแมนอย่างนี้เลย และนี่ก็คือคู่เข้าร่วมแข่งขันรายการของเราในวันนี้และเรามาติดตาม

คำถามข้อที่ 1 เกี่ยวกับท่อตลก ท่อน้ำทิ้งแอร์ต้องหุ้มฟองน้ำเพราะอะไร ? 1. กันกระแทก 2. กันน้ำหยด 3. กันสารพิษ และถ้าจะให้ผมตอบแล้วละก็แน่นอนผมต้องตอบว่าเป็นท่อที่ใช้สำหรับกันน้ำหยดอย่างแน่นอนเลยทีเดียวเพราะผมมั่นใจมากนะ และคำตอบก็ออกมาว่า คำตอบที่ถูกต้องคือหมายเลขที่ 2 ครับ คือกันน้ำหยดผมว่าแล้วต้องใช่อย่างแน่นอน เพราะตัวแอร์กับคอมเพรสเซอร์ ที่อยู่ข้างนอก หากท่อโดนความเย็นจะเกิดการควบแน่นและเกิดน้ำหยดออกมา

คำถามข้อที่ 2 ข้อนี้เป็นเรื่องคิ้วหน้าต่าง คิ้วหน้าต่างแบบไหนดีที่สุด ? 1. คิ้วหน้าต่างอยู่ข้างบน 2. คิ้วหน้าต่างอยู่ด้านล่าง 3. อยู่ทั้งบนและล่างกันเลย คำตอบที่ผมจะตอบคือ ด้านบนหรือข้อที่ 1 อย่างแน่นอนเพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าประตู – หน้าต่าง และคำตอบที่ถูกต้องก็คือ ข้อที่1 ครับเพื่อป้องกัน ประเด็นเกิดจากเรื่องน้ำ เพราะน้ำฝนเวลาตกลงมาก็จะไหลเข้าหน้าต่างและเราก็ติดคิ้วเพื่อป้องกันน้ำหยดใส่

คำถามข้อที่ 3 เรื่องของการอุดตัน การกระทำแบบไหนไม่ควรทำ ? 1. อาบน้ำสุนัขที่อ่างล้างจาน 2. มาล้างจากแต่ไปล้างในอ่างล้างหน้า 3. ซักผ้าในอ่างอาบน้ำ คำตอบผมเองคิดว่าน่าจะเป็นในเรื่องของการอาบน้ำในอ่างล้างจานครับ และคำตอบที่ถูกต้องก็คือ ข้อ 2 คือการล้างจานในอ่างล้างหน้าเพราะการล้างจานจะมีไขมันในเศษอาหารที่จะสะสมในท่อ

สรุปแล้วควรใช้งานวัสดุอุปกรณ์ให้ถูกต้องกับการใช้งานครับเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมา และเรื่องราวในส่วนที่เหลือคงต้องให้ท่านสมาชิกได้ติดตามกันเองแล้วหล่ะครับ

เปิดอ่าน 552 ครั้ง โพสเมื่อ : 4 กรกฎาคม 2012

แสดงความคิดเห็น