ปิดเมนู

บ้านไม้รีสอร์ทพร้อมห้องน้ำในตัว

บ้านไม้รีสอร์ทพร้อมห้องน้ำในตัว 3,000.-

พร้อมปลูกสร้างได้ทันที แบบบ้านพิมพ์เขียว 1 ชุด พร้อมรายการวัสดุ จากการสำรวจผู้ที่ต้องการนำแบบบ้านไม้รีสอร์ทของเราไปปลูกสร้างนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่ก็ยังไม่มีท่านใดสั่งซื้อเนื่องจากว่าแบบชุดแรกที่ทำเป็นการบุกเบิกเปิดกว้างทางด้านการเขียนแบบของผมดังนั้นแบบชุดแรกจึงไม่มีห้องน้ำในตัวทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจยังไม่สามารถตัดสินใจซื้อได้เนื่องจากว่าแต่ละท่านต้องการห้องน้ำเพื่อความเป็นส่วนตัวเห็นได้ชัดว่าลูกค้าทุกท่านมองเห็นถึงการใช้สอยที่ค่อนข้างสะดวกสบายให้มากที่สุดเพื่อความเป็นส่วนตัวโดยแท้ทั้งของตนเองและผู้ที่เข้ามาอยู่อาศัย เพื่อจะได้ไม่ไปรบกวนผู้อื่นในการทำธุระส่วนตัวของตนเอง

เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้แล้วทางทีมงานก็ได้พัฒนาแบบให้มีห้องน้ำในตัวเกิดขึ้นและเราก็ได้รับอุปการะคุณจากลูกค้าด้วยการสั่งซื้อแบบบ้านในทันทีดังนั้นทางทีมงานของเราก็กำลังเริ่มขั้นตอนการเขียนแบบเพื่อการก่อสร้างแบบไม่ให้เกิดปัญหาเวลาใช้งานมากที่สุดเนื่องจากว่าแบบบ้านหลังนี้นั้นเน้นการทำจากไม้ และภายในห้องน้ำนั้นเน้นให้สามารถอาบน้ำได้และพื้นที่ใช้งานภายในห้องน้ำไม่เปียกแฉะและสามารถระบายน้ำได้ดี และน้ำก็ต้องไม่ตกหล่นนลงมาสู่พื้นดินดังนั้นการออกแบบภายในห้องน้ำของเราจึงผสม คอนกรีตเข้าไปในบริเวณพื้นห้องน้ำและกรุพื้นด้วยไม้เพื่อให้ได้บรรยากาศของไม้ให้มากที่สุดเพราะแบบบ้านหลังนี้คือ บ้านไม้รีสอร์ท แบบมีห้องน้ำในตัวนั่นเอง

หลังจากที่ทีมงานได้เขียนแบบสามมิติของบ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้แล้วทางทีมงานก็เริ่มที่จะเขียนแบบเพื่อการก่อสร้างเพื่อให้ทั้งแบบ สามมิติและแบบก่อสร้างนั้นตรงกันเวลานำไปปลูกสร้างจะได้ไม่ขัดแย้งกัน ดังนั้นจีงต้องใช้เวลาในการเขียนแบบบ้านหลังนี้มากกว่าแบบบ้านปรกติเพราะต้องนึกถึงรอยต่อต่าง ๆ ด้วยว่าจะต่อกันอย่างไรและที่สำคัญต้องออกมาดูสวยงามอีกด้วย มาติดตามความเคลื่อนไหวของแบบบ้านไม้รีสอร์ทกันดีกว่าครับ

แปลนพื้นของแบบบ้านไม้รีสอร์ทำมาจากไม้ล้วน ๆ แต่จะเป็นไม้แท้หรือไม้เทียมนั้นทางเจ้าของงานสามารถเลือกได้แล้วแต่งบประมาณที่จะเกิดขึ้น หรือตามกำลังทรัพย์ของเจ้าของแบบบ้าน ( เมื่อท่านซื้อไป ) แต่ในที่นี้ทางทีมงานได้ออกแบบให้ใช้ไม้จริงไปก่อน ขอให้เป็นไม้เนื้อแข็งก็เพียงพอแล้วไม่ต้องถึงกับไม้สัก แปลนพื้นรูปนี้บ่งบอกถึง

  1. การจัดวางพื้นที่ใช้งานซึ่งมีห้องนอนจำนวน 1 ห้อง ห้องน้ำในห้องนอนเพื่อความเป็นส่วนตัวตอนแรกผมคิดว่าจะต่อเฉลียงออกตรงพื้นที่นอกห้องน้ำส่วนที่เหลือแล้วแต่ต้องติดประตูออกจากห้องนอนอีก 1 บานและต้องเดินออกมาโชว์ผู้คนที่ผ่านไปมาดังนั้นผมจึงตัดสินใจให้เป็นส่วนตัวดีกว่า
  2. สัญญลักษณ์ผนัง และผนังไม้จะมีสองแบบด้วยกันคือการตีซ้อนแบบไม่ต้องบังใบ และภายในห้องน้ำ ผมออกแบบให้ตีเรียบหรือตีซ้องแบบตั้ง เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องน้ำซึมเข้าเนื้อไม้อันดับแรก
  3. ม้านั่งและพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านพักรีสอร์ท พร้อมบันไดเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นถึงขนาดและการจัดวางแปลนบ้านที่มีเฉลียงที่สามารถต้อนรับแขกของผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดีและหลายท่านอีกด้วย
  4. แสดงเสาและการบากเสาเพื่อรับผนังไม้ในการกันน้ำฝนสาดเข้าภายในตัวบ้านและป้องกันการเกิดปัญหาเรื่องช่องอากาศที่อาจเกิดขึ้นได้ในการก่อสร้าง

 

ออกมาให้ได้ชมกันแล้วครับสำหรับท่านใดที่กำลังรอคอย แบบบ้านไม้รีสอร์ทของเรากันนะครับ ตอนนี้ก็ได้เวลาปล่อยแบบให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อเข้ามาแล้วครับเนื่องจากไม่ค่อยได้มีเวลาทำจริง ๆ จัง ๆ เท่าไร เพราะตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเอาดีด้านไหนได้แต่ทำงานหลักไปก่อน ส่วนเรื่องการเขียนแบบให้ถือว่าเป็นงานเสริมยามว่างครับ สำหรับท่านใดที่ติดตามแบบบ้านราคาถูก ๆ สำหรับนำไปปลูกสร้างเพื่อยู่อาศัยเองแล้วละก็ผมรับรองว่า เว็บไซต์แห่งนี้ท่านมาไม่ผิดหวังครับ

เป็นรูปด้านของบ้านไม้รีสอร์ทสำหรับนำไปก่อสร้างนะครับ เนื่องจากว่าอยากให้สมาชิกได้เห็นว่าเราเขียนแบบจริง และงานเสร็จจริง ๆ ครับเลยพิมพ์แบบบ้านแล้วถ่ายรูปมาให้ได้ชมกันครับ

รูปตัดก็ออกมาครับก่อนที่จะขึ้นรูปด้าน รูปตัดเป็นหัวใจสำคัญของรูปด้านเลยทีดียวเพราะรูปตัดจะบอกระยะและรายละเอียดได้ดี ทำให้นำไปขึ้นรูปด้านได้อย่างถูกต้องแม่นยำ สำหรับใครที่ขึ้นรูปด้านก่อนรูปตัดก็ต้องมาตรวจสอบกันภายหลังอีกครั้งครับ งานเขียนแบบไม่ใช่ว่าเขียนแปลนเสร็จแล้วก็เสร็จเลยนะครับ เช่นเขียนแปลนพื้นเสร็จ แล้วนำไปตัด ไม่ได้หมายความว่าแปลนพื้นถูกต้องนะหลายครั้งที่ตัดแล้วต้องกลับมาแก้แปลนพื้นกันเพื่อให้เข้ากับความเป็นจริง เพราะฉะนั้นใครมองภาพไม่ค่อยออกลองตัดดูครับ

แบบขยายห้องน้ำภายในต้วบ้านไม้รีสอร์ท ผมก็เขียนไม่ได้ละเอียดมากมายอะไรนะ แต่สามารถนำไปทำงานได้จริง เนื่องจากว่าเวลาไม่เพียงพอต่อการขยายแบบ แต่ละจุดกันแบบสุด ๆ เพราะหากทำอย่างนั้นคงต้องใช้เวลาที่ยาวนานมาก จะทำให้เสียเวลากับลูกค้าของเราครับ เลยตัดพอเป็นแนวทางการก่อสร้างและแนะนำแนวคิดในการก่อสร้างครับ

Covers  ที่มีสีสันเพื่อการน่าชวนมองครับ สำหรับปกหน้าของแบบ ท่านจะได้เห็นการต่อไม้คาน ตง พื้น เพราะเราจะให้รูปสามมิติสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อเพื่อเป็นแนวทางในการก่อสร้างและประกอบกับการใช้งานคู่กับแบบ 2มิตินั่นเอง

ว่ากันด้วยงบประมาณค่าก่อสร้าง

แบบบ้านไม้รีสอร์ทแบบไม่มีห้องน้ำในตัวราคา 250,000 บาท และสำหรับแบบบ้านไม้รีสอร์ทแบบมีห้องน้ำใจตัวนี้ราคาก่อสร้างประมาณ 320,000 บาททั้งนี้ขึ้นอยู่กับค่าแรงช่าง และยิ่งทำเองราคาจะถูกลงอย่างมาก และหากท่านซื้อบ้านไม้รีสอร์ทแบบสำเร็จรูปราคาจะอยู่ที่ 500,000 บาทพร้อมติดตั้งถึงบ้านคุณครับ

เปิดอ่าน 17,094 ครั้ง โพสเมื่อ : 5 กรกฎาคม 2012

แสดงความคิดเห็น