ปิดเมนู

บ้านเจ้าปัญญา 8 กรกฎาคม 2555

บ้านเจ้าปัญญา 8 กรกฎาคม 2555 รายการที่สร้างความตื่นตาตื่นใจเกี่ยวกับบ้านของคุณแม้แต่คนเขียนแบบยังได้รู้อะไรที่ยังไม่รู้อีกมาก ต้องยอมรับว่าการเรียนสถาปนิกนั้นเรียนมาเพื่อออกแบบโดยเฉพาะ และเรียนรู้เกี่ยวกับสภาพอากาศ ภูมิประเทศแต่ละที่อีกด้วย มาดูผู้เข้าร่วมแข่งขันกันครับ

  1. ทีน สราวุฒิ – น้อง วิฤดา ที่คนโบร่ำโบราณชอบพูดว่า บ้าน บ้าาน บาน ทุกวันนี้ยังบานอยู่เลยครับ. แล้วทุกวันนี้คุณยังซ่อม ๆ อยู่เหรอครับ. ก็ซ่อมทั้งบ้านน่ะครับ แล้วทำไมไม่ทุบทิ้งแล้วทำใหม่หมดเลยครับ
  2. ปอ ปุณยวีร์ – เล็ก วสุพล ผมว่าน่าจะชื่อคุณ อรปรียานะ ไม่ทราบว่าออกจากช่อง 3 แล้วไปเปลี่ยนชื่อหรือเปล่าไม่ทราบ ( ผมอาจจำผิด ) ทำห้องนั่งเล่นอ่ะค่ะ ต่อขึ้นมาก็ทรุด ปัจจุบันก็ยังทรุดอยู่ แต่ก็ดีขึ้นนะคะ เพราะว่าคงจะทรุดเกือบเต็มที่แล้วค่ะ
  3. ต้อม ระพีวรรณ – ตี๋ นำชัย คู่รักจากทางบ้านที่เข้ามาร่วมสนุกกับเราในวันนี้ครับ

 

 คำถามข้อที่ 1 บัวเชิงผนังที่พื้นมีไว้เพื่ออะไร ? ผมขอตอบในฐานะคนเขียนแบบนะครับว่า ไว้กันเปื้อนเวลาทำความสะอาดครับ จะได้ไม่โดยสีผนัง หรือกันความชื้นด้วยนั่นเอง 1. ป้องกันหนูทำรัง 2. ป้องกันผนังแตกร้าว 3. สวยงาม  ไม่มีสิ่งที่ผมตอบเลย แต่ผมก็ขอตอบข้อ 2 แล้วกัน และสถาปนิกของเราก็มาตอบว่า ข้อสองครับ

คำถามข้อที่ 2 ทำประตูสองชั้นทำไม ? 1. เพื่อป้องกันฝน 2. เพื่อความปลอดภัย 3. ประหยัดไฟ ถ้าเป็นผมตอบก็คงต้องตอบว่า ประหยัดไฟแล้วกันครับเพราะทั้งสามข้อก็เข้าข่ายหมดครับ และคำตอบก็คือ ข้อ 3 เพื่อประหยัดไฟ

เปิดอ่าน 677 ครั้ง โพสเมื่อ : 13 กรกฎาคม 2012

แสดงความคิดเห็น