ปิดเมนู

แบบบ้านอ่างทองบ้านชั้นเดียวยกสูงเล่นระดับ

แบบบ้านชั้นเดียวยสูง เป็นแบบบ้านสำหรับท่านสมาชิกที่อยู่ในจังหวัดอ่างทอง ต้องการยกพื้นบ้านให้สูงเพื่อหนีน้ำ ในที่นี้ลูกค้ามีข้อมูลความสูงของน้ำในขณะที่ท่วมแล้ว

เหมาะสำหรับทุกท่านทุกภาคพื้นดินของประเทศไทยเราที่จะนำไปปลูกทั่วประเทศ วันนี้ขอเชิญทุกท่านก้าวไปพร้อมกับเราเพราะเราจะบันทึกวีดีโอการเขียนแบบบ้านชั้นเดียวยกสูง และเล่นระดับให้คนรักงานเขียนแบบบ้านได้ชมกัน

การเขียนแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงของเราจะบอกคุณถึงขึ้นตอนการเขียนแบบ ตั้งแต่เริ่มต้นว่าต้องทำอะไรก่อนไปจนถึงการเขียนแบบเพื่องานก่อสร้างจะเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งท่านจะได้รับชมการบันทึกวีดีโองานเขียนแบบบของเราจนกระทั่งเราส่งงานให้กับลูกค้า สิ่งที่ท่านจะได้รับจากเราคือขั้นตอนต่าง ๆ ในการเขียนแบบ ตั้งแต่แปลนพื้น แปลงหลังคา การเขียนรูปด้าน รูปตัด การเขียนแบบขยายประตู แบบขยายหน้าต่าง แบบขยายห้องน้ำ รับชมกันแบบเต็มอิ่มจุใจพร้อมกับไฟล์เริ่มเขียนแบบ ต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้ท่านได้เรียนรู้ไปกับเราได้อย่างสมบูรณ์กันเลยทีเดียว

ผลงานที่ได้ออกมานั้นจะต้องเป็นไปตามแบบสามมิติที่ผมได้เขียนส่งลูกค้าแบบไม่ผิดเพี้ยนกันเลยครับ ซึ่งจะเป็นการแกะแบบมาจากแบบ 3มิติด้วย เพื่อกันความผิดพลาด ดังนั้น วีดีโอนี้จะบอกอะไรท่านได้หลากหลายอย่างมาก และเราจะเดินไปแบบช้า ๆ แบบสอนให้เข้าใจกันเลยทีเดียว และเป้าหมายมีไว้พุ่งชน มาเริ่มงานเขียนแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงเล่นระดับกันดีกว่า

1. หลังจากดูรูปภาพบ้านชั้นเดียวยกสูงเล่นระดับ หรือบ้านอ่างทองกันแล้ว เราก็มาเริ่มเขียนแบบ ผังบริเวณ หรือแนวเขตที่ดินกันก่อนดีกว่า ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับแนวเขตที่ดิน ที่จะเป็นตัวระบุขนาดของตัวบ้านและขอบเขตของตัวบ้านของคุณกันครับ

2. การเขียนแปลนพื้นใต้ถุนบ้าน การใส่สัญญลักษณ์ ประตู – หน้าต่าง ให้กับแปลนพื้นสิ่งที่ท่านจะได้รู้ก็คือเรื่องของการเก็บงานแปลนพื้นต่าง ๆ เทคนิคการใส่สัญญลักษณ์ต่าง ๆ การบอกห้อง ค่าระดับพื้นห้องนอน ห้องน้ำ การจัดวางผนังว่าสมควรวางแนวไหน เพราะอะไร การเขียนแปลนพื้นชั้นล่าง ซึ่งการออกแบบบางอย่างต้องเขียนแปลนพื้นชั้น 2 ก่อนแล้วจึงค่อยเขียนแปลนพื้นชั้นล่างสำหรับคนที่เคยเขียนแบบบ่อย ๆ แล้วจะเข้าใจว่าทำไม

ตอนที่ 3 ครับ มาถึงตอนที่เราต้องตัดรูปกันแล้ว พร้อมกับการวิธีการตัดบ้านขั้นเทพไปกับเรา ตัดอย่างไรให้เร็วและถูกต้อง การตัดบันได การหาลูกขึ้นและชานพักบันไดแบบเป็นขั้นตอนนของงานเขียนแบบจริง ๆ เลยครับ ผิดถูกก็เป็นการเขียนงานและคิดตามไปด้วย อีกทั้งต้องคอยอธิบายให้ท่านได้เข้าใจกันไปเลย

ตอนที่ 4 มาไกลถึงตอนเก็บงานรูปตัดกันแล้วครับ พร้อมกับการเขียนแปลนโครงสร้างหลังคาว่าเขาเขียนกันอย่างไร ใส่รายละเอียดเรื่องเส้นหลังคาอย่างไรบ้าง ท่านสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจงานไปกับเราได้โดยงาน มีการสอนการแบ่งจำนวนแผ่นหลังคาให้ลงตัวอีกด้วย การใส่ดั้ง จันทัน และระแนงเหล็ก รวมทั้งเทคนิคอื่น ๆ เกี่ยวกับงานเขียนแบบรูปตัดบ้านกันครับ

ตอนที่ 5 ว่ากันด้วยเรื่องของการเขียนรูปด้านครับ ว่าเขียนรูปด้านของตัวบ้านอย่างไร ถึงจะเขียนได้รวดเร็ว และมีเทคนิคอะไรในการเขียนรูปด้านบ้านชั้นเดียวยกสูง หลักการมองดูว่ารูปด้านควรจะอยู่อย่างไร และเขียนจากรูปตัดอย่างไร เราควรเขียนด้านไหนก่อน และทำไมเราต้องตัดก่อน ถึงจะขึ้นรูปด้าน เพราะการทำงานเขียนแบบมีขั้นตอนและวิธีการที่ถูกต้อง ไว้ปฎิบัติอย่างมีเหตุ และผล ดังนั้นวีดีโดสอนเขียนแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงชุดนี้จะบอกกับคุณในหลาย ๆ เรื่องสำหรับคนรักงานเขียนแบบ หรือคนรักบ้าน และคนรัก Autocad

ตอนที่ 6 ตอนนี้จะสอนให้ท่านได้เข้าใจว่า รูปด้านที่เหลืออีกสองรูปนั้นเขาเขียนกันอย่างไร เป็นการแนะนำการเขียแบบบ้านในส่วนของรูปด้าน ท่านสามารถนำไปคิดปรับและพัฒนาให้เร็วขึ้นและถูกต้อง บ้านชั้นเดียวยกสูง หรือบ้านสองชั้นเขียนเหมือนกัน ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดหากท่านมีแผนในการเขียนแบบอย่างถูกต้องเป็นขั้นเป็นเตอน แบบบ้านของท่านจะถูกต้องแทบจะไม่ต้องย้อนกลับไปแก้ไข หรือตรวจสอบมากเลยทีเดียว

ตอนที่ 7  ผมได้ทำการเขียนแบบโครงสร้าง ซึ่งท่านจะเห็นแนวทางในการเขียนแบบโครงสร้างเขียนอย่างไรให้เด่น วิธีการเขียนอย่างไร และควรจะทำอะไรก่อนเขียนแบบโครงสร้าง ที่มาของการเขียนแบบโครงสร้างที่ถูก และหลักโครงสร้าง ที่เรานักเขียนแบบทั้งหลายต้องรู้หลักเพื่อตำแหน่งของงานโครงสร้างที่ถูกต้อง จากวีดีโอการสอนของผมจะเห็นว่า ผมสับสนเรื่องตำแหน่งของโครงสร้างหลังคานิดหน่อย เนื่องจากต้องคิดหลายอย่างทั้งเรื่องการบันทึกวีดีโอด้วยจึงทำให้คิดไม่ออก

หลังจากทำวีดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมได้คิดว่าแปลนหลังคา หรือแปลนคานโครงหลังคานั้นผมต้องปรับ อะเสพรางใหม่เพื่อให้ลงตัวกับคานหลังคา ดังนั้นท่านจะเห็นว่าตลอดเวลาการทำงานเขียนแบบก่อสร้างนั้นต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากันกับงานและเป็นหนทางที่ประหยัดสุด

จริง ๆ แล้วการออกแบบคานของแต่ละท่านจะไม่เหมือนกันนะครับแล้วแต่ว่าใครจะมีวิธีแบบไหน ที่ผมทำคือเขียนเป็นแนวทางไว้และให้วิศวกรทำให้อีกครั้งนึง เพื่อเป็นการลดงานของวิศวกรครับ จะอะไรเสียอีกก็เรื่องค่าตอบแทนนั่นแหละที่เราต้องเขียนให้มากที่สุด

เปิดอ่าน 56,420 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 สิงหาคม 2012

แสดงความคิดเห็น