ปิดเมนู

การเขียนหลังคาบ้านด้วย 3dsmax

วันนี้ผมมาแนะนำวิธีการเขียนแบบบ้าน โดยบทเรียนนี้จะเจาะจงวิธีการเขียนหลังคาบ้านอย่างไรให้ดูเหมือนจริง และรวดเร็วที่สุด เพื่อประหยัดเวลาในการเขียนแบบบ้านเพื่อนำเสนอแด่ลูกค้าของเราครับ

เริ่มจากการทดสอบแสงผมก็ได้ทำเทคนิคการเขียนหลังคาบ้านมาให้ท่านสมาชิกได้ชมกันเนื่องจากเห็นสงสัยกันหลายท่านเรื่องของครอบสันหลังคาซึ่งดูเหมือนจริงมาก แต่การปั้นโมเดลไม่ได้ยุ่งยากอะไร ท่านจะได้เรียนรู้เทคนิคการปั้นครอบสันหลังคาสไตล์ thaidrawing.com ครับเพราะผมเองก็ยังขาดประสบการณ์ในด้านการปั้นโมเดลเหมือนกัน แต่หวังว่าบทเรียนนี้จะช่วยให้ท่านสมาชิกได้ใช้งาน 3dsmax ได้ง่ายและสะดวกขึ้นกว่าเดิมสำหรับผู้เริ่มต้น

สำหรับบทเรียนนี้เพื่อความสะดวกในการเรียนรู้และเข้าใจ ควบคู่ไปกับการทำงานได้ตามความต้องการผมก็มี Plugins Batzal Roof designer มาฝากท่านสมาชิกกันครับ สำหรับโปรแกรมตัวนี้ผมซื้อมา $50 ท่านสามารถนำไปใช้ได้อย่างสมบูรณ์ครับเพราะผมจะบอกถึงวิธีการใช้งานให้ท่านได้ทราบกันด้วยครับ ตอนนี้ก็ขอเชิญสมาชิกนำไปก่อนครับ

Batzal Roof designer

สำหรับโปรแกรมตัวนี้ใช้ได้กับ 3dsmax 2010-2011 64Bit มีวิธีติดตั้งอยู่ด้านในอยู่แล้ว อย่างไรก็ลองทำตามกันดูครับสำหรับท่านใดที่ติดตั้งไม่สำเร็จก็สามารถสอบถามผมได้ครับ ผมยินดีให้คำตอบสำหรับสมาชิกทุกท่านอยู่แล้วครับ

ขั้นตอนการเขียนหลังคาบ้านมีดังนี้.

  1. นำเข้าไฟล์ DWG จากโปรแกรม 3dsmax และปรับแต่ง Scale ให้ได้ตามขนาดจริงในการเขียนแบบ
  2. เขียน Polygon เพื่อเริ่มใช้ปลั๊กอิน
  3. ใช้ Batzal Roof designer ในการเขียนหลังคา
  4. เสริมเชิงชายหลังคา และ ฝ้าหลังคาบ้าน
เปิดอ่าน 3,231 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 ตุลาคม 2012

แสดงความคิดเห็น