ปิดเมนู

เทคนิคการ Draft แบบบ้าน

หลายครั้งที่คนเขียนแบบอย่างเราต้องเจอกับงานลอกแบบ อย่างเช่นแบบเก่า ๆ สมัยที่ยังไม่มีคอมพิวเตอร์ เขียนแบบบ้านกันด้วยมือ แต่แบบก็ถูกใช้มาจนปัจจุบัน ซึ่งปัญหาก็คือเรื่องการทำแบบ Shop drawing ที่จะทำยากมากสำหรับยุคปัจจุบัน ทางเดียวที่เราจะต้องทำก็คือการ Draft แบบให้เป็นต้นฉบับในรูปแบบของไฟล์ .DWG เสียก่อน แล้วงานอื่น ๆ ก็จะง่ายขึ้น

สำหรับบทเรียนการเขียนแบบบ้านบทนี้จะสอนให้ท่านเห็นถึงเทคนิคและวิธีที่จะช่วยให้งานเขียนแบบ หรืองาน ลอกแบบของท่านเป็นไปได้อย่างราบรื่น สะดวก รวดเร็ว ซึ่งสามารถนำไปใช้พัฒนาหรือประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ ซึ่งจะเหมือนกับการสอนครั้งก่อนหน้าของผม แต่บทเรียนนี้มีเทคนิคในการทำงานเล็ก ๆ น้อย มาช่วยเสริมสร้างทักษะการเขียนแบบของคุณให้เร็วมากขึ้น และลดขั้นตอนการทำงานได้อย่างมาก

สิ่งที่ท่านจะได้รับจากบทเรียนนี้ มีดังนี้ .

  1. เทคนิคการบันทึกภาพ
  2. เทคนิคการย่อขยายภาพ หรือแบบบ้าน
  3. เทคนิคการหมุนวัตถุให้ได้ระนาบแกน x , y
  4. เทคนิคการเขียนแบบตามรูปแบบบ้านที่มี


เป็นเทคนิคการทำงานที่ง่ายสำหรับงานที่เร่งด่วนหรือมีแบบอยู่แล้ว แต่งานมีข้อจำกัดอยู่คือ หากแบบเป็นกระดาษที่มีขนาดใหญ่แล้วจะไม่สามารถใช้วิธีนี้ในการดราฟแบบได้ เนื่องจากหาเครื่องสแกนลำบาก ดังนั้น เทคนิคการ ดราฟแบบบ้านแบบนี้จึงใช้ได้ดีกับ ขนาดกระดาษไม่เกิน A3

ผมหวังว่าเทคนิคการทำงานนี้จะช่วยให้ทุกท่านที่รักงานเขียนแบบทำงานได้เร็ว และง่ายขึ้นอีกทั้งผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตการทำงานของท่านได้เป็นอย่างดี ขอบพระคุณที่ติดตาม

เปิดอ่าน 7,988 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 ตุลาคม 2012

แสดงความคิดเห็น