ปิดเมนู

แบบบ้านเกษตรพอเพียง บ้านวีระ

เป็นแบบบ้าน 2ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1ห้องอาบน้ำ 1ห้องครัวขนาดใหญ่ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ เฉลียงหน้าบ้านแบบกว้าง พร้อมที่จอดรถยนต์ได้ 1คัน

รายละเอียดแบบบ้านเกษตรพอเพียง บ้านวีระ.

ฐานราก : เป็นฐานรากแผ่เทพื้นผูกเหล็กตะแกรงหรือ ปูด้วย wire mesh แล้วเทพื้นคอนกรีตหนาสัก 15 – 20 เซนติเมตรเพื่อรองรับเสาปูนสำเร็จรูป ที่สามารถสั่งทำได้จากร้านค้าวัสดุก่อสร้าง

เสา : เป็นเสาคอนกรีตสำเร็จรูป สั่งทำตามความต้องการ ซึ่งรายการสั่งซื้อเสา ผู้ออกแบบจะเป็นผู้เขียนแบบเรื่องรายละเอียดของเสาให้เพื่อลูกค้าจะได้สั่งเสาสำเร็จรูปได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

คาน :  เป็นคานคอนกรีต หน้ากว้าง 15 เซนติเมตร ลึก 30-40 เซนติเมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะห่างระหว่างเสา เหล็กที่ใช้ร้อยคานเป็นเหล็ก 6 มม. เพราะเสาสำเร็จรูปหน้า 15 x 15 ซม. เจาะรูมาให้นิดเดียวเท่านั้น การเทคานให้ประหยัดค่าแรงควรเชคเรื่องระดับพื้นบ้านและระดับดินให้ดีก่อนการทำงานจริง เพราะจะทำให้ประหยัดเรื่องการเข้าแบบคานคอนดินได้เป็นอย่างดี

พื้น : เป็นพื้นบนดิน เทบนดิน ปรับดินเดิมให้ได้ระดับบดอัดให้แน่น แล้วเททรายหยาบบดอัดแน่น จากนั้นก็ใช้ Wire Mesh ปูแล้วเทคอนกรีตปรับระดับได้ทันที

อะเส : เป็นอะเสไม้เนื้อแข็งหน้า 2”x8” รัดคอเสาโดยรอบเพื่อรองรับจันทัน

ดั้ง : เป็นดั้งไม้เนื้อแข็ง 2” x 6” รับอกไก่

อกไก่ : เป็นอกไก่ไม้เนื้อแข็งวางคู่กันข้างเพื่อรับน้ำหนักจันทันแต่ละข้างได้แข็งแรงทนทานขึ้น

จันทัน : เป็นไม้เนื้อแข็งหน้า 1 1/2” x 4 “ เพื่อรับแป

แป :  เป็นแปไม้เนื้อแข็ง 1 ½”x3” วางแนวแนวเพื่อรองรับหลังคา

หลังคา : เป็นหลังคาสังกะสี เนื่องจากเป็นแบบบ้านเกษตรพอเพียงที่เน้นสำหรับรองน้ำฝนไว้กิน และท่านสามารถประยุกต์ให้เป็นแผ่นหลังคาเหล็กรีดลอนได้เอง หลังคาออกแบบมาเป็นหลังคาทรงจั่ว เล่นระดับการก่อสร้างไม่ได้ยากอย่างที่คิดหากมีขั้นตอนการทำงานที่ถูกต้อง ท่านจะได้รับความแตกต่างจากการออกแบบและความสวยงามของการออกแบบบ้านเกษตรพอเพียงหลังนี้ได้เป็นที่พอใจอย่างแน่นอนครับ

หน้าต่าง : เป็นหน้าต่างอลูมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ ส่วนบานเกล็ดนั้นเน้นในห้องครัวเพื่อการระบายอากาศได้อย่างสมบูรณ์และเต็มที่

ประตู :เป็นประตูไม้เนื้อแข็งทุกบาน

คำถาม : โครงหลังคาเปลี่ยนเป็นโครงเหล็กได้ไหม ?

ตอบ : ได้ครับแล้วแต่งบประมาณของท่านเจ้าของบ้าน

คำถาม : หลังคาสังกะสีเปลี่ยนเป็นหลังคากระเบื้องลอนคู่ได้ไหม ?

ตอบ : ได้ครับในกรณีต้องการที่จะเปลี่ยนจากสังกะสีเป็นหลังคากระเบื้องลอนคู่ในอนาคตท่านลูกค้าสามารถที่จะวางแปได้ที่ระยะ 1.00 เมตรได้ทันทีเพื่อรองรับการเปลี่ยนหลังคาได้ในอนาคต แต่ท่านลูกค้าต้องเข้าใจว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่ไม่นิยมรองน้ำฝนไม้กินกันครับ

ความต้องการที่ดินในการปลูกสร้างแบบบ้านเกษตรพอเพียง บ้านวีระ ?

ใช้พื้นที่ในการปลูกสร้างกว้าง 13.50 ลึก 21.00 เมตร แต่ถ้าหากนำไปปลูกในสวนยางแล้วผมคิดว่าพื้นที่เพื่อนเกษตรพอเพียงของเรามีที่ดินเกินกำหนดอยู่แล้วครับ แต่ให้วัดว่าจะวางไว้ตรงส่วนใดของที่ดินก่อนเพื่อป้องกันการตัดต้นไม้ที่มีอยู่แล้ว ซึ่งผมไม่สนับสนุนให้ตัดต้นไม้ เนื่องจากใช้เวลานานมากกว่าจะโต เห็นแล้วเสียดายครับ

งบประมาณปลูกสร้างบ้านเกษตรพอเพียง บ้านวีระ ?

ไม่เกิน 600,000 บาทครับหากใส่วัสดุตามที่ผมแนะนำ แล้วไม่เกินอย่างแน่นอน บนพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้าน 125 ตร.ม. ตามแบบแปลนที่ผมได้ออกแบบไว้

คำอธิบายประกอบรูปทั้งหมดสำหรับแบบบ้านวีระ

 1. 1 ห้องนอนเล็กตรงหน้าบ้าน 1 ห้องนอนใหญ่ช่วงหลังบ้าน มีประตูสำหรับเปิดออกมาทางห้องครัว ดูเป็นส่วนตัวสำหรับหัวหน้าครอบครัว และยังสามารถเข้าห้องน้ำหรือออกทางหลังบ้านได้อย่างสะดวกสบาย
 2. 1 ห้องโถงใหญ่สำหรับลูกหลาน ภายในบ้าน ใช้สำหรับพักผ่อน และสามารถเดินเข้าประตูเพื่อไปห้องครัวและห้องน้ำได้
 3. 1 ห้องครัวขนาดใหญ่ สำหรับพื้นที่ห้องครัวที่ดูเป็นสัดส่วนแล้วเราจึงทำประตูเข้าที่สามารถปิดกันกลิ่นควันได้
 4. 1 เฉลียงหน้าบ้านสำหรับต้อนรับ หรือป้องกันแขกที่ไม่ได้รับเชิญได้เป็นอย่างดีเนื่องจากยุกสมัยนี้มีการค้าขายที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิต เราจึงมีเฉลียงในการต้อนรับอย่างไม่เป็นทางการให้ หรือเป็นผู้แวะเข้ามาเยี่ยมเยือน ทานสุราหน้าบ้านกันเสียงเข้าบ้านได้เป็นอย่างดี และมีม้านั่งสำหรับต้อนรับผู้มาเยือนได้อย่างเต็มที่
 5. 1 ที่จอดรถ หากไม่ต้องการสามารถตัดหลังคาให้เสมอกับแนวเฉลียงหน้าบ้านได้ครับ
 6. ซักล้างสามารถทำด้านหลังบ้านได้ในภายหลังตามความต้องการของเจ้าของบ้านได้
 7. สามารถเพิ่มห้องนอนเป็น 3 ห้องนอนได้อย่างสบาย ๆ
 8. ห้องอาบน้ำสามารถติดชัดโครงแบบนั่งยองได้เพื่อทำเป็นแบบสองระบบที่ประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ท่านจะได้ห้องน้ำเพิ่มมาอีก 1 ห้องทันที

ราคาขายแบบบ้านพิมเขียวเกษตรพอเพียง บ้านวีระ ?

ทีมงานขายที่ 4,000 บาทพร้อมจัดส่งฟรีทั่วประเทศ และสิ่งที่ท่านลูกค้าจะได้รับคือ

 1.  แบบบ้านพิมพ์เขียวจำนวน 1 ชุด
  – แบบสถาปัตยกรรม
  – แบบโครงสร้าง
  – แบบระบบไฟฟ้า
  – แบบระบบสุขาภิบาลหรือประปา
 2. รายการวัสดุ หรือ BOQ สำหรับยื่นกู้ธนาคาร หรือใช้สำหรับตรวจสอบวัสดุกับผู้รับเหมาค่าแรง
 3. พิมพ์สีหน้าปกให้

 แบบบ้านเกษตรพอเพียง บ้านวีระ พื้นที่บ้านกว้างขวาง ต้นทุนก่อสร้างต่ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางเป็นอย่างดีและสามารถขยับขยายได้ในภายหลังตามงบประมาณที่มี

เปิดอ่าน 17,675 ครั้ง โพสเมื่อ : 6 พฤศจิกายน 2012

แสดงความคิดเห็น