ปิดเมนู

แบบบ้านสวนพอเพียง บ้านใหม่

Banmai-house สำหรับคู่ชีวิตที่กำลังอยากจะมีบ้านใหม่เป็นของตนเอง วันนี้ผมมีแบบบ้านสวนพอเพียงมานำเสนอให้กับพี่น้องทุกท่านกันครับ เป็นแบบบ้านทรงจั่วที่ดูธรรมดา แต่มีความสวยงามในตัวที่จะแสดงความสวยงามออกมาได้ต่อเมื่อแบบบ้านพิมพ์เขียวหลังนี้ถูกปลูกสร้างบนที่ดินที่เหมาะสม นั่นก็คือ ปลูกตามสวน หรือตามพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และที่เราเรียกกันว่า ชนบท นั่นเองครับ

 คุณสมบัติเฉพาะตัวของ แบบบ้านสวนพอเพียง ?

2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อมเฉลียงหน้าบ้านกว้าง 1 ห้องครัวและซักล้าง ทานอาหาร

พื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้าน 87.00 ตร.ม. หน้าบ้านกว้าง 7.00 เมตร ลึก 13.00 เมตร เน้นพื้นที่พักผ่อนทั้งในและนอกบ้าน

บ้านใหม่ เน้นห้องนอนเล็กกว่าห้องนั่งเล่นหรือพักผ่อน ซึ่งความเป็นจริงแล้วคนเราไม่ต้องการพื้นที่สำหรับการนอนมากนัก แบบบ้านหลังนี้จึงออกแบบห้องนอนกว้างเพียงแค่ 3.00 เมตรเพราะจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายหากต้องการจะติดแอร์ และไปเน้นพื้นที่พักผ่อนให้กว้างแทน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วบ้านสวนของเรามักจะต้อนรับผู้มาเยือนเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากคนชนบทมักจะรู้จักกันมาก ถึงแม้จะอยู่ห่างไกลกันก็ตาม

 

ฐานราก : เป็นฐานรากแผ่ คอนกรีตเสริมเหล็ก เหมาะสำหรับปลูกสร้างบนพื้นที่ดินแข็ง และหากดินเป็นดินถมใหม่แต่ดินเดิมแข็ง เราก็ยังสามารถใช้ฐานรากแผ่ได้ด้วยการขุดดินให้ถึงดินเดิม แต่หากดินเดิมลึกเกิน 1.50 เมตรแนะนำให้เปลี่ยนเป็นฐานรากมีเสาเข็มแทน

เสา : เป็นเสาคอนกรีตเสริมเหล็กที่สามารถหล่อในที่ได้ และท่านยังสามารถดัดแปลงมาใช้เสาคอนกรีตสำเร็จรูปเพื่อความประหยัดเงิน และขั้นตอนการทำงานได้มากขึ้นซึ่งปัจจุบันชาวบ้านตามแถบชนบทเริ่มนิยมใช้เสาปูนสำเร็จรูปตั้งบนฐานราก หลังจากนั้นก็เทคาน หล่อคานในที่

คาน : คอนกรีตเสริมเหล็ก สามารถเทหล่อกับที่พร้อมกับเสาได้ แต่ถ้าต้องการเทบนเสาสำเร็จรูปเพื่อความประหยัดแล้ว ระยะในการปลูกสร้างไม่ควรเกิน 4.00 เมตร เพื่อความประหยัด แข็งแรงในการรับน้ำหนักและรวดเร็วในการก่อสร้าง ชาวบ้านชนบทนิยมทำแบบนี้เพื่อยกพื้นบ้านหลังจากนั้นก็วางแผ่นพื้น

พื้น : พื้นเทกับที่ เนื่องจากพื้นบ้านไม่ได้ยกสูงมาก จึงสามารถเทบนพื้นดินได้ ภาษาช่างเรียกว่า พื้น On Ground ซึ่งการเทพื้นแบบนี้จะประหยัดค่าก่อสร้าง และทำเวลาในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเทพื้นบนพื้นสำเร็จรูปแล้ว จะเป็นการเท Toping หนาเพียง 5 ซม. เท่านั้น

ฝ้าเพดาน : ภายในเป็นฝ้า T-Bar เพื่อความประหยัดงบก่อสร้าง แต่หากไม่ชอบเพราะลายตาก็สามารถใช้ฝ้าฉาบเรียบได้ ซึ่งฝ้าภายในจะแบ่งเป็นสองแบบก็คือ แบบธรรมดา และแบบกันชั้น ส่วนฝ้าเพดานภายนอก หากต้องการประหยัดและคงทน ก็ใช้ฝ้ากระเบืองเรียบโครงเคร่าไม้เนื้อแข็ง และหากต้องการถูกและรวดเร็วก็ใช้ฝ้าฉาบเรียบกันชื้น อนาคตก็จะอยู่ได้ไม่นานแผ่นฝ้าก็จะโก่ง และหลุดลงมาตามอายุการใช้งาน

หลังคา : เพื่อความประหยัดทั้งโครงสร้าง และค่าแรงในการก่อสร้างแล้วบ้านใหม่หลังนี้เราใช้ กระเบื่้องลอนคู่ หรือหากใครไม่ชอบกระเบื้องลอนคู่ท่านก็สามารถใช้กระเบื้องพรีม่าได้ หรือกระเบื้องลูกฟูก แล้วแต่ความชอบNATTAREE-Yellow-House-003

ราคาค่าแบบพิมพ์เขียวสำหรับผู้ที่ต้องการปลูกบ้านใหม่ ?

2500 บามพร้อมจัดส่งฟรีทั่วประเทศ

1. แบบพิมพ์เขียวพร้อมก่อสร้าง 1 ชุด

  • แบบสถาปัตยกรรม
  • แบบโครงสร้าง
  • แบบไฟฟ้า
  • แบบประปา

2. รายการวัสดุหรือ BOQ 1 ชุด

  • เพื่อยื่นกู้ธนาคาร
  • เพื่อควบคุมราคาและวัสดุ
  • เพื่อเปรียบเทียบราคาของผู้รับเหมา
เปิดอ่าน 14,830 ครั้ง โพสเมื่อ : 15 มกราคม 2013

แสดงความคิดเห็น