ปิดเมนู

แบบบ้านเกษตรเพียงดินชั้นเดียว

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0038
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 58.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 6.50 ม.
● อาคารลึก 9.00 ม.
● จำนวนเสา 12 ต้น
● ราคาบ้าน 500,000 บาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 3,000 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 25,673 ครั้ง

แบบบ้านเกษตรเพียงดิน BluePrint-0038

แบบบ้านเกษตรเพียงดินที่เรามี

แบบบ้านบนพื้นที่ดินแคบ ออกแบบบ้านให้เข้ากับที่ดินตามความชอบ

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงได้ตามต้องการ 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัว สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน เป็นแบบบ้านที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีงบประมาณก่อสร้างน้อย และมีที่ดินจำกัดในการก่อสร้าง แต่ต้องการอยู่อย่างพอเพียงอยู่เท่าที่มีไม่ต้องไปหาซื้อที่ดินเพิ่มเป็นหนี้เป็นสินให้กับธนาคาร สามารถค่อย ๆ สร้างได้ด้วยความสามารถของตนเอง

ภาพ : thaidrawing.com

แปลนแบบบ้านเกษตรเพียงดินชั้นเดียว

1ห้องนอน 1ห้องน้ำ กับเทคนิคการทำห้องครัวในพื้นที่ดินจำกัด หากดูจากแปลนพื้นบ้านเกษตรเพียงดินแล้วท่านจะเห็นว่าห้องครัวอยู่ด้านในบ้านจริง ๆ แล้วหากสร้างกันจริง ๆ จะมีระยะร่นของบ้านกับด้านหลังบ้านอยู่ประมาณ 2.00 เมตรเพื่อให้บ้านตรงกฎหมายควบคุมอาคารเพื่อให้ผ่านการขออนุญาต และเมื่อเราได้ใบอนุญาตก่อสร้างบ้านมาแล้วเราสามารถที่จะสร้างห้องครัวไว้ที่ซักล้างได้ทันที เพื่อเพิ่มพื้นที่ในบ้านให้มีมากขึ้น ส่วนด้านข้างบ้านหากเป็นพื้นที่จำกัดต้องเว้นด้านข้างประมาณ 2.00 เมตรในที่นี้เหลือเพียง 1.25 เมตรเพื่อการของอนูญาตให้ผ่านเราสามารถตัดช่องเปิดประตู- หน้าต่างด้านข้างออกไปก่อนเพื่อการขออนุญาตให้ผ่านและเวลาก่อสร้างบ้านจริง ๆ ค่อยใส่หน้าต่างกลับไปใหม่ครับเป็นการหลีกเลี่ยง

แบบบ้านเกษตรเพียงดินชั้นเดียว

ด้านหน้าบ้านเกษตรเพียงดิน ออกแบบมาเพื่อคนชนบทสไตล์อนุรักษ์ทรงหลังคาจั่วที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านในชนบท กับองศาหลังคาเพียง 20องศา ทำให้ประหยัดโครงหลังคาบ้านแต่ยังคงความสวยงามของบ้านไว้ได้อย่างลงตัว แตกต่างและสวยงามด้วยเสาตกแต่งหน้าบ้าน

หลังคาแบบบ้านทรงจั่วเกษตรเพียงดิน

หลังคาซ้อนเพิ่มความสวยงามและแตกต่างให้กับตัวบ้าน คนชนบทชอบมากสำหรับทรงหลังคาซ้อนแบบนี้ การก่อสร้างแบบประหยัดต้องยกนิ้วโป้งให้กับภูมิปัญญาชาวบ้านจริง ๆ ครับที่เข้าใจออกแบบเพื่อความประหยัด ไม่ยกองศาหลังคามากจนเกินไปเพราะจะทำให้เปลือง อีกทั้งชาวบ้านยังรู้ว่าถ้ายกน้อยเกินไปแล้วจะทำให้น้ำไหลย้อนเข้าตัวบ้านได้หามมีลมแรง ๆ

ด้านหลังบ้านเกษตรเพียงดิน

ด้านหลังบ้านเกษตรเพียงดิน ทำซักล้างโล่ง ๆ ไปก่อนครับ เมื่อมีการก่อสร้างจริง ๆ ค่อยต่อเติมออกไป เพื่อขยายพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

ซักล้างบ้านเกษตรเพียงดิน

 

แบบบ้านเกษตรเพียงดิน เหมาะกับที่ดินแคบและไม่ลึก

ด้านหน้าบ้านชั้นเดียวเกษตรเพียงดิน

 

พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 50 ตร.ม. ค่าก่อสร้างหากให้ผู้รับเหมา รับเหมาก่อสร้างทั้งของทั้งแรง 500,000 บาท หากซื้อวัสดุเองราคาจะลดลงมาได้อีกและยิ่งก่อสร้างได้เองก็จะประหยัดได้เยอะตามความสะดวกสบายของเจ้าของบ้านเกษตรเพียงดินยกพื้นสูง

https://www.thaidrawing.com/?p=26551

แสดงความคิดเห็น