ปิดเมนู

แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0069
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 45.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 6.00 ม.
● อาคารลึก 9.00 ม.
● จำนวนเสา 11 ต้น
● ราคาบ้าน 450,000 บาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 3,000 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 35,263 ครั้ง

แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ BluePrint-0069

แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ แบบบ้านประหยัด ปลูกสร้างสไตล์ชนบท

แบบบ้านชั้นเดียว 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัว ห้องโถง ซักล้างและเฉลียงหน้าบ้าน

วันนี้มานำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวที่สามารถปลูกสร้างได้ในราคาต่ำครับ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่ใช้สอย 45.00 ตร.ม. ปลูกสร้างด้วยงบประมาณ 350,000 บาทตามวิถีของคนพอเพียงหรือคนเงินก่อสร้างบ้านน้อย อยากจะปลูกไว้ให้พ่อและแม่อยู่ ประหยัดแต่แข็งแรงได้ตามกำลังที่เรามีครับไม่แนะนำให้ผู้รับเหมาปลูก ถึงแม้ว่าจะใช้ผู้รับเหมาก่อสร้างปลูกบ้านหลังนี้ได้ราคาก็ไม่เกิน 450,000 บาทตามมาตรฐานงานก่อสร้างทั่วไป นอกจากบางพื้นที่จริง ๆ ที่มีค่าแรงก่อสร้างที่สูงเกินจริงมาก ๆ แบบบ้านฉบับเดียวกันสามารถก่อสร้างได้ในราคาที่แตกต่างกันไปครับ บางสถานการณ์ บางท้องที่ และที่สำคัญเจ้าของบ้าน คนละคนกันครับ

เนื้อหาและรูปภาพโดย : thaidrawing.com

แปลนบ้านเกษตรพูนทรัพย์แบบประหยัด

แบบที่ 1. แปลนบ้านเกษตรพูนทรัพย์แบบประหยัด

แปลนบ้านเกษตรพูนทรัพย์ชั้นเดียว

แบบที่ 2. แปลนบ้านเกษตรพูนทรัพย์ชั้นเดียว พร้อมครัว

 

 

แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ชั้นเดียว

แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ชั้นเดียว

หน้าตาบ้านก็ประมาณนี้ครับผม ออกแบบบแนวชนบท ๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย หลังคาทรงจั่ว ใส่กระเบื้องลอนคู่เข้าไป ไม่มีงานตกแต่งบ้านงานไหนก็เลิศหรูจนเกินไปครับ วัสดุก็มาตฐานทั่วไป อิฐที่ใช้ก่อก็อิฐบล็อก หรือถ้าบ้านใครที่อยู่ใกล้กับเตาเผาอิฐ ก็ใช้อิฐแดงหรืออิฐมอญไปเลยครับเพราะจะทำให้บ้านเย็นกว่าและแข็งแรงกว่า ราคาอาจจะสูงกว่านิดหน่อย เพราะถ้าเป็นอิฐบล็อกแถวหมู่บ้านผมราคาอยู่ที่ก้อนละ 5.00 บาทมาส่งถึงบ้านด้วย ในพื้นที่ 1.00 ตร.ม. ใช้อิฐบล็อกประมาณ 13 ก้อนราคาก็อยู่ที่ 70 บาทต่อตารางเมตรแต่ถ้าเปลี่ยนเป็นอิฐมอญแถวบ้านผมขาย .65 บาทราคาตกอยู่ตารางเมตรละ 85 บาทจะว่าไปก็ต่างกันแค่ไม่กี่บาทเท่านั้นเอง แต่ในหลายพื้นที่ถ้าหาอิฐแดงแบบท้องตลาดแล้วน่าจะก้อนละ 0.90-1.00 บาท

หน้าบ้านเกษตรพูนทรัพย์ทรงจั่ว

หน้าบ้านเกษตรพูนทรัพย์ทรงจั่ว

มาพูดถึง Textures ด้านหน้าบ้านกันครับ ที่เห็นอยู่หน้าจั่วเราจะตกแต่งกันด้วยไม้ฝาเฌอร่าหน้า 6 นิ้วหรือมีความกว้างที่ 15.00 เซนติเมตรจากร้านที่ผมไปซื้อแล้วราคาตกอยู่ที่แผ่นละ 75 บาทไม่น่าจะเกินนี้ ความยาวก็ 4.00 เมตร หรือ 3.00 เมตร อันนี้เราต้องดูที่งานก่อสร้างบ้านของเรานะครับ ให้เราคิดความกว้างของพื้นที่ที่จะใช้งานไม้ฝาจากนั้นให้นำไปหารกับความยาวของไม้ฝาว่าใช้ความยาวขนาดไหนคุ้มค่าที่สุด อย่าสั่งวัสดุก่อสร้างโดยไม่คิดก่อนนะครับ การคิดก็ไม่ใช่แค่บวกลบธรรมดาแต่เราจะต้องเข้าถึงการใช้ในหน้างานจริงด้วยครับผม

หลังคาบ้านเกษตรพูนทรัพย์

หลังคาบ้านเกษตรพูนทรัพย์

ลวดลายที่เสาหน้าบ้านตกแต่ด้วยหินทราย แต่หากว่าเรามีเงินจำกัดและต้องการประหยัดสุด ๆ แบบบ้านก็ยังคงหน้าตาเดิมได้โดยการแทนที่ด้วย Textures อื่น ๆเช่นพวก กระเบื้องลายหินทรายซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกซื้อหลายลายมาก ๆ ครับช่วยลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดีและยังคงความสวยงามไว้เช่นเดิม

ด้านข้างขวาบ้านเกษตรพูนทรัพย์

ด้านข้างขวาบ้านเกษตรพูนทรัพย์

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 45.00 ตารางเมตรตัวบ้านกว้าง 6.00 เมตร ลึก  9.00 เมตรต้องการที่ดินสำหรับการปลูกสร้างบ้าน กว้าง 10.00 เมตรลึก 14.00 เมตรตาม พรบ. ควบคุมอาคารปลูกสร้างได้ทันทีไม่ต้องขอชิดเขต แบบบ้าน 2ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีห้องโถงและห้องครัว ซึ่งห้องครัวนั้นสามารถที่จะย้ายไปไว้หลังบ้านได้หรือย้ายอ่างล้างจานไปไว้หลังบ้านไว้เวลามีเงินค่อยไปทำหลังคาบ้านได้ครับตามวิถีการคิดแบบพอเพียง

 

หากงบประมาณแบบประหยัดมาก ๆ คงต้องเลี่ยงไปใช้กระเบื้องลูนคู่สีธรรมชาติหรือไม่มีสีนั่นเองจะช่วยประหยัดค่าก่อสร้างได้และหากต้องการ รองน้ำฝนไว้กินภายในครอบครัวผมแนะนำให้เปลี่ยนเป็นหลังคา Metal Sheet ที่แสนประหยัดโครงสร้างหลังคาไว้ใช้แทนกันครับ


หน้าต่างเราใช้อลูมิเนียมครับเป็นหน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียมขนาดพอเหมาะจะประหยัดค่าก่อสร้างมาก หากใครต้องการแบบประหยัดสุด ๆสามารถเลือกใช้แบบไม่ต้องใส่กรอบอลูมิเนียมก็สามารถประหยัดลงได้อีกครับ ทางเลือกมีเยอะสำหรับการสร้างบ้านแบบประหยัดสุด ๆ


สำหรับหน้าต่างเกล้ดไม้เนื้อแข็งระบายอากาศใต้หลังคามีขายแบบสำเร็จรูปครับ ราคาไม่เกิน 1000 บาทต่อ 1 ชุดในที่นี้แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ใช้ 4 ชุดครับลองหาซื้อมาดูครับ ซื้อแบบนี้จะประหยัดที่สุดเพราะมีพร้อมขายตามท้องตลาดอยู่แล้ว ส่วนเรื่องหน้าต่างทั่วไปก็ลองถามบานไม้ดูครับหากชอบความรู้สึกแบบธรรมชาติ ทำด้วยไม้

แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ แบบบ้านเพื่อคนพอเพียง ” ประหยัดตั้งแต่โครงสร้าง ฐานราก คานคอดิน ไปจนถึงโครงสร้างหลังคาเนื่องจากบ้านมีระยะห่างเสาเพียง 3.00 เมตรทำให้แบบบ้านประหยัดเหล็กโครงสร้างในแต่ละส่วนอย่างมากครับ นี่ก็เป็นอีกคำตอบที่ถามกันว่าสร้างได้จริงหรือไม่ เพราะยิ่งมีเหล็กน้อยค่าแรงก็ถูกลงเพราะทำงานได้ง่ายและรวดเร็ว งานฝ้าใต้ชายคาเราใช้ฝ้าระบายอากาศ ไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่จะช่วยให้อากาศสามารถถ่ายเทใต้หลังคาได้ดีช่วยทำให้บ้านคลายความร้อนอย่างรวดเร็ว

เรามีเทคนิคการก่อสร้างบ้านสไตล์ชนบทจากชีวิตจริงเป็นตัวอย่างเพื่อคนที่ต้องการประหยัดเงินในกระเป๋าของท่านให้ได้ชมเป็นตัวอย่างในการก่อสร้างบ้านครับ ลองเข้าไปชมงานก่อสร้างบ้านจากชีวิตจริงของคนเขียนแบบดูครับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการปลูกสร้างแบบประหยัดจริง ๆ

https://www.thaidrawing.com/?p=27259

แสดงความคิดเห็น