ปิดเมนู

บ้านเกษตรพอเพียงยกพื้นสูงมีใต้ถุนโล่ง

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0027
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 130.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 7.00 ม.
● อาคารลึก 14.00 ม.
● จำนวนเสา 15 ต้น
● ราคาบ้าน 750,000 บาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 3,500 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 20,879 ครั้ง

บ้านเกษตรพอเพียงยกพื้นสูง BluePrint-0027

บ้านเกษตรพอเพียง ยกพื้นสูง มีใต้ถุน ?

เป็นแบบบ้านที่มีใต้ถุน ก็คือ ใต้ถุนบ้านสามารถทำประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น จอดรถยนต์ พักผ่อน แขวนเปรนอน ดังนั้นประโยชน์ใช้สอยของบ้านที่มีใต้ถุนจึงมากกว่าแบบบ้านยกพื้นสูงธรรมดา ซึ่งแบบบ้านยกพื้นสูงจะไม่สามารถใช้ประโยชน์พื้นที่ใต้บ้านได้ เนื่องจากความสูงไม่เพียงพอ

แบบบ้านโดย : thaidrawing.com

kaset-upfloor-plan

2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน เฉลียงหน้าบ้าน และซักล้าง หรือระเบียงหลังบ้าน พร้อมห้องครัว ระเบียงหลังบ้านสามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ ได้ เช่นเป็นห้องนอน  เฉลียงหน้าบ้านก็สามารถเพิ่มห้องนอนได้อีกเช่นกัน รวมแล้วบ้านหลังนี้สามารถสร้างได้ที่ 4 ห้องนอนสบาย ๆ ครับ

แบบบ้านเกษตรพอเพียงมีใต้ถุน นี้เป็นแบบบ้านที่มากจากแบบบ้านเกษตรพอเพียงชุดแรกของเรา จนความต้องการของลูกค้านั้นเปลี่ยนไป ตามสภาพพื้นที่ดินของลูกค้าเอง ซึ่งแบบบ้านชุดมีใต้ถุนนี้จึงมีความเหมือนและแตกต่างกับแบบบ้าน ชั้นเดียวดังนี้

แบบบ้านเกษตรพอเพียงยกพื้นสูงหนีน้ำ

ความแตกต่างบ้านเกษตรพอเพียงหลังนี้ก็คือ

  1. เพิ่มบันไดหน้าบ้าน : ข้อนี้ท่านจำเป็นต้องมีที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้านเกษตรพอเพียงแบบมีใต้ถุนนี้เพิ่มไปอีกอย่างน้อย 1.00 เมตร จากเดิมที่ดินกว้าง 11.00 x 19.00 เมตร หากท่านนำแบบบ้านชุดนี้ไปปลูกสร้างท่านต้องมีที่ดิน 11.00 x 20.00 เมตรซึ่งจะทำให้ถูกต้องตาม พระราชบัญญัติควบคุมอาคารและหากถามว่าที่ดินน้อยที่สุดที่สามารถสร้างได้นั้นเป็นเท่าไร คำตอบคือ 9.00 x 17.00 เมตรบ้านยกพื้นสูงมีใต้ถุนเกษตรพอเพียง
  2. เปลี่ยนจากที่จอดรถยนต์เป็นซักล้าง : หรือท่านจะทำเป็นห้องน้ำเพิ่มเติมก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร เนื่องจากว่าเมื่อเรายกพื้นบ้านขึ้นมาแล้ว รถยนต์ก็ไม่สามารถจอดได้อีก ดังนั้นเราสามารถปรับพื้นที่ใช้สอยให้เป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้านได้ครับ
  3. เพิ่มราวกันตก : จากความสูงที่เราได้ยกพื้นบ้านหลังนี้ขึ้นไปแล้ว เรื่องของราวระเบียงบ้านก็ต้องมีการคิดป้องกันให้เหมาะสมกับการใช้งาน และเพื่อความปลอดภัยของเรา
  4. ยกพื้นสูงแค่ใช้พื้นที่ใต้ถุนบ้านได้ : ในที่นี้ผมได้ยกไว้ประมาณ 2.50 เมตร เพื่อให้สามารถใช้งานใต้ถุนบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และหากท่านใดต้องการยกให้สูงกว่านี้ก็สามารถทำได้ และทั้งนี้ต้องยกไม่เกิน 3.00 เมตรเนื่องจากเสาบ้านที่เราออกแบบไว้แค่ 0.15 x 0.15 ม. เท่านั้นหากเกินกว่านี้แนะนำให้เพิ่มขนาดหน้าเสาบ้านขึ้นบ้านยกพื้นสูงใต้ถุนจอดรถยนต์ได้
  5. ความเหมือนเดิม 95 % บริเวณชั้นบน เนื่องจากการเพิ่มบันไดเข้าไป

แสดงพื้นที่เพิ่มบันได

บ้านชั้นเดียวพอเพียงยกพื้นสูง

2013-5-30--JakPong-house-004บ้านยกพื้นเป็นอยู่เรียบง่ายพอเพียงของคนเกษตร

รายการเพิ่มเติมทำให้แบบบ้านถูกเพิ่มวัสดุเข้าไปดังนี้

  1. เพิ่มความสูงของฐานรากจาก 0.25 เป็น 0.30 เมตร
  2. เปลี่ยนเหล็กเสาจาก RB 9 มม. เป็น DB 12 มม.
  3. เปลี่ยนเหล็กคาน
  4. เพิ่มแผ่นพื้นสำเร็จรูป
  5. เปลี่ยนเป็นพื้นหล่อในที่ในส่วนของห้องน้ำ และห้องครัว รวมไปถึงระเบียงบ้าน

จากแบบบ้านเกษตรพอเพียงชั้นเดียวที่นิยมปลูกสร้างในป่ายางมากที่สุด วันนี้เราได้ปรับแบบบ้านให้ตรงความต้องการของเจ้าของแบบบ้านตัวจริงกันครับ ก็คือยกพื้นสูงให้สามารถใช้พื้นที่เอนกประสงค์ที่ใต้ถุนบ้านได้อย่างเต็มที่ สามารถจอดรถยนต์ได้หลายคันและยังสามารถทำเป็นที่เก็บสต๊อกสินค้าเกษตรของเราได้อีกด้วย

https://www.thaidrawing.com/?p=26240

แสดงความคิดเห็น