ปิดเมนู

แบบบ้านเกษตรไทยคู่ฟ้าชั้นครึ่ง

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0011
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 120.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 10.00 ม.
● อาคารลึก 12.00 ม.
● จำนวนเสา 16 ต้น
● ราคาบ้าน 1.20 ล้านบาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 5,000 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 10,113 ครั้ง

แบบบ้านเกษตรไทยคู่ฟ้า BluePrint-0011

แบบบ้านเกษตรคู่ฟ้าแบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง บ้านเปเป้ แบบบ้านที่เน้นความสูงโปร่ง รับลมเน้นการระบายอากาศแบบพึ่งพาธรรมชาติ 

โดยความต้องการของเจ้าของบ้านนั้นเน้นให้บ้านสูงเพื่อหนีน้ำ เวลาน้ำมา แต่เมื่อน้องน้ำไปแล้วก็สามารถที่จะลงมานอนชั้นล่างกันได้อีก ส่วนใต้ถุนโล่งนั้นมากประโยชน์จริง ๆ ไม่ต้องไปสร้างโรงจอดรถยนต์ให้เสียเงินเสียทอง และแบบบ้านชุดนี้ยังประหยัดพื้นที่ในการปลูกสร้างได้อีก สามารถนำไปปลูกในพื้นที่จำกัดได้ และปลูกบนพื้นที่ดินเยอะ แยะก็ได้อีก ทั้งนี้แบบบ้านต่าง ๆ ในแต่ละแบบเป็นความต้องการของเจ้าของบ้านทั้งสิ้น อาจจะถูกใจท่านสมาชิก หรือไม่ถูกใจก็เป็นเรื่องที่แสนธรรมดาสำหรับคนอยากจะมีบ้านสักหลังสำหรับเรานั่นเอง

ภาพบ้าน : thaidrawing.com

บ้านชั้นครึ่งเกษตรคู่ฟ้า

3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมโถงรับแขกได้ทั้งชั้นล่างและชั้นบน สามารถเลือกความสำคัญในการต้อนรับผู้มาเยือนได้เป็น 2 ระดับ คือระดับเร่งรีบ จำพวก มาขายสินค้า พวกมาทวงหนี้ และระดับ2 คือต้อนรับแบบอบอุ่นให้ความสำคัญกับผู้มาเยือนเช่น ญาติพี่น้อง ป้า น้า อา เป็นต้น

ประตู – หน้าต่าง ออกแบบมาให้สูงโปร่งสามารถเปิดได้ทั้งบาน แต่ยังคงความสูงมาตรฐานของบานเอาไว้ หน้าต่างแบบบ้านหลังนี้ดูมีจำนวนมากถึงเต็มผนังช่วงเสาเลย เนื่องจากเน้นการประหยัดพลังงาน ทั้งตอนกลางวันและกลางคีน

 

ชั้นล่าง : เป็นห้องนอน 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องน้ำจะอยู่นอกห้องนอนเนื่องจากว่า แขกไปใครมาก็จะได้ใช้งานโดยไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว และเพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินเสียหาย และด้วยพื้นที่จำนวน 80 ตร.ม.ของพื้นที่ชั้นล่าง ทำให้สามารถทำที่จอดรถในตัวด้วย

แปลนพื้นชั้นล่างเกษตรคู่ฟ้า

ชั้นบน : ห้องนอนจำนวน 2 ห้องและมีห้องน้ำ 1 ห้องที่เป็นศูนย์กลางสำหรับการใช้สอย พร้อมมีห้องโถงที่สามารถรองรับสมาชิกในบ้านได้อย่างสบาย ๆ และมีห้องครัวอยู่ชั้นสอง ที่เป็นแนวคิดเผื่อน้ำท่วมชั้นล่างก็ยังสามารถประกอบอาหารบนชั้นสองได้อย่างสบาย ๆ  การที่จะขึ้นมาชั้นสองนั้นออกแนวลำบากหน่อย เพราะไม่มีหลังคาคลุมบันได แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ สไตล์แบบบ้านแบบนี้

แปลนพื้นชั้นบนเกษตรคู่ฟ้า

ที่ดินสำหรับปลูกบ้านเกษตรไทยคู่ฟ้า : ด้วยความกว้าง 10.00 เมตรของตัวบ้านและลึก 12.65 เมตรทำให้แบบบ้านเปเป้ต้องการที่ดินกว้าง 14.00 เมตรและลึก 20.00 เมตรสำหรับใครที่จะนำแบบบ้านหลังนี้ไปปลูกสร้างก็ควรศึกษาเกี่ยวกับความกว้างยาวของตัวบ้านก่อนซื้อไปใช้งานจริง

วัสดุทำบ้าน สามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขได้ที่หน้างานไม่จำเป็นต้องทำตามแล้ว แล้วแต่ว่าลูกค้ามีไอเดียออกแบบบ้านในแนวไหนก็สามารถที่จะหยิบมาใส่ได้โดยเน้นความสวยงามและคงทนแข็งแรงตามความสามารถของตนเอง ตกแต่งบ้านได้ตามใจชอบ

https://www.thaidrawing.com/?p=26015

แสดงความคิดเห็น