ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวสี Loft Style

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0041
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 135.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 12.00 ม.
● อาคารลึก 13.00 ม.
● จำนวนเสา 16 ต้น
● ราคาบ้าน 1.30 ล้านบาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 5,000 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 12,641 ครั้ง

แบบบ้านชั้นเดียวสี Loft Style BluePrint-0041

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับผู้สุงอายุและคนพิการ

แบบบ้านสวยสไตล์ Loft สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มองหาความเรียบง่าย

แบบบ้านชั้นเดียวแบบบ้านที่เป็นที่นิยมสำหรับคนอยากมีบ้าน ที่มีที่ดินในการปลูกสร้างบ้านกว้างขวางไม่จำกัดนึกถึงเป็นอันดับแรกคือความสะดวกสบายในการใช้สอยพื้นที่ภายในบ้านต่าง ๆ ที่ไม่ต้องขึ้นลงให้ลำบากเหมือนบ้านในที่แคบ ๆ ในเมือง และค่าก่อสร้างก็ถูกกว่าบ้าน 2 ชั้นอีกด้วย และบ้านชั้นเดียวยังเหมาะกับผู้สูงอายุเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อเราอายุมากขึ้นทุกวันกำลังเริ่มถดถอยไม่อยากเดินขึ้นบันไดให้ลำบาก หรือลูกหลานพาเคลื่อนย้ายลำบาก นี่ก็เป็นเหตุผลที่สำคัญในการคิดที่อยากจะมีบ้านเป็นของตนเองของทุกคน และแบบบ้านชั้นเดียวคือทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีที่ดินในการปลูกสร้างจำนวนมาก

ภายโดย : thaidrwing.com

รับเขียนแบบบ้านโดย : thaidrawing.net

1. แปลนพื้นห้องน้ำสำหรับคนพิการ

แปลนพื้นต้นฉบับสำหรับคนพิการ

แปลนพื้นบ้านต้นฉบับสำหรับคนพิการ

2. แปลนพื้นห้องน้ำเท่ากัน

แปลนพื้นแบ่งห้องน้ำเท่ากัน

แปลนพื้นแบ่งห้องน้ำเท่ากัน

3. แปลนพื้นห้องน้ำเท่ากันแบบกลับด้าน

แปลนพื้นบ้านกลับด้านไม่มีห้องน้ำคนพิการ

แปลนพื้นบ้านกลับด้านไม่มีห้องน้ำคนพิการ

***สามารถขยับโยกย้ายประตูบ้านได้ตามความต้องการครับ

3ห้องนอน 2ห้องน้ำ มีห้องน้ำใหญ่สำหรับคนใช้รถเข็นหรือคนพิการ ผู้สูงอายุ ที่เดินไม่ได้ เราออกแบบห้องสำหรับคนพิการโดยเฉพาะ มีประตูเข้าห้องนอนและห้องน้ำที่เหมาะกับรถเข็นคน ห้องโถง ห้องครัว พื้นที่ออกด้านหลังสำหรับทำกิจกรรมได้รอบตัวบ้าน สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน เพิ่มเติมพื้นที่ในบ้านได้ตามความต้องการ ปรับแก้ไขได้ตามความเหมาะสมของเจ้าของบ้าน

ด้านหน้าบ้านพลอย loft Styleหลังคาทรงปั้นหยาหลังนี้ต้นฉบับออกแบบมาเป็นลอนคู่เพื่อความประหยัดค่าก่อสร้าง หากเจ้าของบ้านต้องการเปลี่ยนเป็นกระเบื้องโมเนียเราสามารถปรับแก้ไขให้ท่านได้ตามความต้องการ ด้านหน้าบ้านมีทางลาดสำหรับคนพิการ ความลาดเอียง 1:12 เพื่อการใช้งานสำหรับคนพิการได้เป็นอย่างดีและเหมาะสมที่สุดเพราะบ้านถูกยกพื้นสูง 0.80 เมตร

 

หลังคาแบบบ้านพลอย loft Style
ตัวบ้านกว้าง 10.50 เมตร ลึก 13.00 เมตรต้องการที่ดินสำหรับปลูกสร้างแบบบ้านพลอยชั้นเดียวได้อย่างลงตัวเจ้าของบ้านต้องมีที่ดินขนาด 14.50 เมตรลึก 21.00 เมตรเพราะต้องเผื่อ ทางลาดเอียงด้วย และหากที่ดินมีน้อยกว่านี้ แต่ต้องการพื้นที่ลาดเอียงเพื่อใช้งานคนพิการ เจ้าของบ้านก็ไม่จำเป็นต้องยกพื้นบ้านสูงมากเพื่อประหยัดพื้นที่ในการใช้ Wheelchairs.

แบบบ้านชั้นเดียวพลอย Loft Style

แบบบ้านชั้นเดียวพลอย Loft Style

ราวบันไดสแตนเลสเพื่อให้คนพิการหรือผู้สูงอายุได้ใช้งานทั้งทางลาดและในห้องน้ำ วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ไม่จำเป็นต้องทำตามแบบทุกอย่าง และความสวยงามของบ้านขึ้นอยู่กับการทาสีเพราะแบบบ้านหลังนี้มีความสวยงามและลงตัวอยู่แล้ว
บบ้านพลอย loft Style พร้อมทางขึ้นคนพิการ

หน้าต่างเน้นสูงกว่ามาตรฐานเพื่อดูโปร่งรับแสงและอากาศได้ดี ความสูงของพื้นห้องกับหลังคา 3.50 เมตรสามารถวางฝ้าเพดานได้สูงถึง 3.50 เมตรกล่าวคือสามารถที่จะเล่นระดับฝ้าได้ดี พื้นที่ใช้สอยของแบบบ้านชั้นเดียวทั้งหมด 135.00 ตร.ม. ค่าก่อสร้างโดยประมาณ 1.35 ล้านบาท และค่าก่อสร้างขึ้นอยู่กับวิธีการก่อสร้างและการเลือกผู้รับเหมา ค่ารับเหมาก่อสร้างแปรผันตามค่าแรงและค่าวัสดุแต่ละท้องที่

ด้านหลังบ้านพลอยพร้อมบันไดทางเดิน

ด้านหลังบ้านพลอยพร้อมบันไดทางเดิน ด้านหลังบ้าน

หลังบ้านหากต้องการซักล้างก็สามารถเทคอนกรีตขยายพื้นที่ซักล้างได้เอง ทรงหลังคาของบ้านชั้นเดียวพลอย เน้นเรียบง่าย แต่เล่นระดับหลังคานิดหน่อย เพื่อให้ดูแตกต่างและลงตัวกับพื้นบ้าน  การจัดวางบัวหน้าต่างก็เน้นวางห่างจากวงกบ 10 เซน และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการของจ้าวบ้าน

ด้านหลังบ้านมุมมองอีกด้านของบ้านพลอย

ด้านหลังบ้านมุมมองอีกด้านของบ้านพลอย การจัดประตูหน้าต่างบ้าน

สีตัวอย่างบ้านแบบขัดมันสไตล์ LOFT ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ซึ่งวิธีสร้างบ้านแบบขัดมันนั้นมีมานานแต่ผู้คนนิยมทาสีเพื่อความสวยงามมากกว่า และบ้านดูสอาด ไม่ทึบ อึมครึม แต่ถ้าเจ้าของบ้านตกแต่งบ้านให้เป็นบ้านสไตล์ LOFT จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับบ้านทาสีเป็นอย่างมากและไม่เหมือนใคร

https://www.thaidrawing.com/?p=26631

แสดงความคิดเห็น