ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียวคุณมานพ

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0061
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 140.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 10.70 ม.
● อาคารลึก 17.00 ม.
● จำนวนเสา 24 ต้น
● ราคาบ้าน 1.50 ล้านบาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 5,000 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 13,881 ครั้ง

แบบบ้านชั้นเดียวคุณมานพ BluePrint-0061

แบบบ้านชั้นเดียวปลูกสร้างเต็มพื้นที่ดิน

แบบบ้านชั้นเดียวบนพื้นที่ดินจำกัด เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับตัวบ้านเพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มที่โดยการทำดาดฟ้าตรงโรงจอดรถยนต์และพื้นที่ดาดฟ้าหลังคาซักล้าง จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ตามสภาพพื้นที่ดินของลูกค้า หลังคาทรงจั่วตามความชอบส่วนตัวผสมกับเทคนิคการตกแต่งสมัยใหม่เพื่อหน้าที่การใช้งานได้อย่างถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ยบ้าน
แบบบ้านชั้นเดียวสวยบ้านมานพ

แบบบ้านชั้นเดียวสวยบ้านมานพ

แปลนพื้นบ้านคุณมานพ

แปลนพื้นบ้านคุณมานพ

บทสรุปหน้าตาของแบบบ้านมานพ ปลูกสร้างชิดเขตอย่างแท้จริงทำให้ชายคายื่นได้ไม่เต็มที่ เพื่อรักษาขอบเขตของตัวบ้านไม่ให้ล้นที่ดินไปลุกล้ำที่ดินของผู้อื่นเป็นการรักษาสิทธิ์ส่วนบุคคล บังตาด้วยไม้ระแนงด้านข้างซ้ายมือเนื่องจากมีบ้านผู้อื่นอยู่ การใช้สอยพื้นที่เฉลียงจึงต้องมีการบังตาเพื่อความเป็นส่วนตัวของตนเอง โรงจอดรถยนต์บังตัวด้วยไม้ระแนงโครงเคร่าเหล็กด้วยเช่นกันเพื่อป้องกันแดดจากทิศตะวันตกและยังช่วยปกป้องรถยนต์ของท่านด้วย

ด้านข้างขวาบ้านมานพชั้นเดียว

ด้านข้างซ้ายบ้านมานพชั้นเดียว

ตัวบ้านมานพกว้าง 8.50 เมตรลึก 17.00 เมตร พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตรความต้องการที่ดินของบ้านหลังนี้อย่างถูกต้องตาม พรบ.ควบคุมอาคาร ขนาดที่ดินกว้าง 12.50 เมตร ลึก 23.00 เมตร แต่เนื่องจากแบบบ้านมานพปลูกสร้างบนพื้นที่ดินจำกัดแปลนพื้นบ้านจึงออกมาลักษณะดังภาพด้านบน

3 ห้องนอน : มีขนาดกำลังเหมาะสมทำให้ประหยัดแอร์เป็นอย่างมากใช้แอร์ขนาด 9000BTU ก็เย็นสบาย ประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

2 ห้องน้ำ :  ห้องน้ำสำหรับสาธารณะภายในบ้าน 1ห้อง และห้องน้ำสำหรับหัวหน้าครอบครัว ( ในห้องนอน ) 1ห้อง

1 ห้องครัว : พื้นที่ห้องครัวอาจดูเล็กไปหน่อยแต่ถ้าเจ้าของบ้านขยับไปไว้ด้านหลังบ้านแล้วจะลงตัวเป็นอย่างมาก

1 ห้องโถง : ห้องโถงกว้างสำหรับต้อนรับแขกคนสำคัญ

1 ห้องทำงาน : เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับหัวหน้าครอบครัวที่มุ่งมั่นในการสร้างอนาคตเพื่อสมาชิกในบ้าน สามารถวางพระไว้ในห้องทำงานได้ทันที

เฉลียงหน้าบ้าน : สำหรับพักผ่อน ผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสาย และต้อนรับเพื่อน จัดงานเลี้ยงสังสรรเล็ก ๆ ที่หน้าบ้านแบบไม่เดือดร้อนเพื่อนบ้านเนื่องจากมีระแนงบังตา

โรงจอดรถยนต์ : สามารถจอดรถยนต์ได้ 1คันออกแบบมาเพื่อคนรักรถแดดไม่สามารถส่องรถยนต์ของท่านได้อย่างเต็มที่ด้วยระแนงไม้เทียม

บันไดหน้าบ้าน : 7 ลูกนอน

ระแนงบังตากจากเพื่อนบ้าน

ระแนงบังตากจากเพื่อนบ้าน

แบบบ้านมานพปลูกสร้างชิดเขตที่ดินเป็นอย่างมากทำให้การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านต้องออกแบบเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวทั้งของตนเองและผู้อื่น ระแนงบังตาจึงสามารถช่วยเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเพราะสามารถระบายอากาศภายในพื้นที่บ้านของท่านได้และสร้างความเป็นส่วนตัวได้ดีที่สุด

มุมมองด้านบนหลังคาบ้านมานพ

มุมมองด้านบนหลังคาบ้านมานพ

หลังคาบ้านมานพอาจดูซ้บซ้อนเนื่องจากการออกแบบแปลนพื้นให้เข้ากับพื้นที่ดินของตนเอง และความชอบเป็นส่วนตัวของท่านเจ้าของบ้านที่ชอบหลังคาทรงจั่ว ทำให้ผู้ออกแบบต้องนำมาผสมกันกับหลังคาแบบปั้นหยาเพื่อให้ง่ายต่อการก่อสร้าง และสวยงามเข้ากันได้อย่างเหมาะสม

แบบบ้านมานพหลังคาทรงจั่ว

แบบบ้านมานพหลังคาทรงจั่ว

ดาดฟ้าด้านหน้าบ้านหรือโรงจอดรถยนต์ช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถวางจานดาวเทียมหรืออุปกรณ์รับส่งสัญญานต่าง ๆ เพื่อประหยัดพื้นที่ดินด้านล่าง และมีประโยชน์มากหากวางไว้บนที่สูงห่างไกลมือเด็กและสัตว์เลี้ยง หลังคาดาดฟ้าด้านหลังหรือหลังคาซักล้างช่วยให้ท่านเจ้าของบ้านวางถังน้ำขนาด 2000 ลิตรได้ถึง 2ใบด้วยกัน ดาดฟ้าช่วยเพิ่มแรงดันน้ำไม่จำเป็นต้องใช้ปั้มน้ำในการส่งน้ำลง เป็นพื้นที่เก็บน้ำสำรองได้อย่างลงตัว และใกล้อุปกรณ์สาธารนูปโภคสะดวกในการติดตั้ง และสะดวกในการใช้งาน เรียกได้ว่าการลงทุนกับพื้นที่ดาดฟ้าของท่านไม่สูญปล่าวอย่างแน่นอน

ด้านหลังบ้านพร้อมดาดฟ้าวางถังน้ำ

ด้านหลังบ้านพร้อมดาดฟ้าวางถังน้ำ

ราคาค่าก่อสร้างบ้านมานพ 1.5 ล้าน บาท

manop-001 manop-002 manop-003 manop-004

LINE it!
https://www.thaidrawing.com/?p=27095

แสดงความคิดเห็น