ปิดเมนู

แบบบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์นชนบทชั้นเดียว

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0040
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 140.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 10.00 ม.
● อาคารลึก 14.00 ม.
● จำนวนเสา 20 ต้น
● ราคาบ้าน 1.50 ล้านบาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 4,500 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 25,593 ครั้ง

แบบบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์น BluePrint-0040

แบบบ้านชั้นเดียวพันธุ์ผสมสวยงามเรียบง่าย

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับบ้านชนบท

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมและชื่นชอบมากสำหรับคนทั่วไป แบบบ้านโพธิ์ทัยหลังนี้เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่แฝงการออกแบบให้เข้ากับชนบท สร้างความสวยงามแปลกตาอีกแบบ เน้นการใช้พื้นที่หน้าบ้านในการต้อนรับผู้คนหรือญาติพี่น้องแบบไม่ต้องพาเข้าบ้านช่วยทำให้เจ้าของบ้านมีความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี

ภาพโดย : thaidrawing.com

แบบบ้านโดย : สอนเขียนแบบบ้าน

แปลนพื้นบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์นชนบท

พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 140 ตร.ม. ค่าก่อสร้างตามมาตรฐานผู้รับเหมา 1.30 ล้านบาท ค่าก่อสร้างเมื่อทำเอง 1 ล้านบาท ตัวบ้านกว้าง 10.00 เมตร ลึก 14.00 เมตร ต้องการที่ดินสำหรับปลูกสร้าง กว้าง 14.00 เมตรลึก 19.00 เมตร 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ โถง ทานอาหาร ครัวและซักล้าง จอดรถยนต์ได้ 1คัน
ด้าหน้าบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์นชนบท
1.0 ล้านบาทแบบบ้านชั้นเดียวโพธิ์ทัยปลูกสร้างบนพื้นที่ดินแข็งโดยใช้คานรับเพียงผนังเท่านั้นส่วนพื้นบ้านใช้ดินในการรับน้ำหนัก ทำให้การออกแบบโครงสร้างไม่จำเป็นต้องเผื่อให้กับพื้น ลดค่าก่อสร้างลงได้อย่างดีเยี่ยม แบบบ้านโพธิ์ทัยชั้นเดียวสวยสไตล์โมเดิร์นจึงเหมาะที่จะนำไปปลูกในพื้นที่ดินแข็งและเข้ากับบ้านชนบทได้เป็นอย่างดี
Pothai-house-0055

แบบบ้านโพธิ์ทัยสำหรับปลูกสร้างบนพื้นที่อ่อนนุ่มหรือกรุงเทพ ฯ สามารถทำได้ตามความต้องการโดยการใส่เหล็กเสริมคานเพิ่มเข้าไป ตามมาตรฐาน วสท. หรือให้วิศวกรคำนวณได้ และเปลี่ยนแผ่นพื้นบนดิน ( On Ground ) เป็นแผ่นพื้นบนคาน ( On Beam ) ทำให้ค่าก่อสร้างเพิ่มขึ้นและใส่เข็มเข้าไปเพื่อการรับน้ำหนักที่ดีเยี่ยมกับดินอ่อนหรือพื้นที่น้ำขัง
ด้านข้างซ้ายบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์นชนบทแบบ้านชนบทสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านที่ผสมความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านกับพื้นที่ใช้สอย การใช้งานที่ชาวบ้านชนบทชอบ ทำให้แบบบ้านออกมาเป็นแบบผสมที่ใช้สอยพื้ืนที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัวและเป็นแบบบ้านที่เรียบง่ายก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว ลูกเล่นไม่มาก แต่สวย นี่แหละ แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นชนบท

 

 

 

ด้านข้างบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์นชนบทหลายคนถามว่าทำได้หรือราคา 1 ล้านบาทที่บ้านผมทำได้ครับเน้นทำเอง ทรายหยาบดั้มสิบล้อละ 1000 บาทประมาณ 10 คิว เน้นจ้างรายวันกับช่างแถวบ้าน และค่าแรงที่กำแพงเพชรถือว่าไม่แพงมาก กระเบื้องพื้นเหมาตารางเมตรละ 80 บาท และเจ้าของบ้านหลังนี้เป็นผู้รับเหมางานเหล็กทำให้ลดค่าแรงเรื่องโครงหลังคาบ้านเป็นอย่างมาก เพราะครอบครัวโพธิ์ทัยเป็นงานเหล็กกันทุกคนระดับงานเหล็กดัดกันเลยทีเดียว

 

แปลนหลังคาบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์นชนบท

หลายคนสร้างได้ในราคาต่ำ หลายคนทำไม่ได้ ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการผู้รับเหมาของแต่ละท่าน หลายคนจ้างผู้รับเหมาได้ประหยัดมากหลายคนจ้างผู้รับเหมาได้แพงมากเป็นไปตามพื้นที่และสิ่งแวดล้อมและความต้องการของเจ้าของบ้านเอง เรื่องราคาก่อสร้างจึงแปรผันไปตามวัสดุและค่าแรงของแต่ละพื้นที่

ด้านหลังบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์นชนบท

 

ไม่ต้องเถียงกันเรื่องค่าแรงรับเหมาก่อสร้างครับเมื่อชอบแบบบ้านหลังนี้ก็สั่งได้ทันทีประหยัดค่าเขียนแบบบ้านเป็นอย่างมากและถ้าอยากลดต้นทุนการก่อสร้างก็ต้องเหนื่อยเองกันหน่อยครับ

LINE it!
https://www.thaidrawing.com/?p=26593

แสดงความคิดเห็น