ปิดเมนู

แบบบ้านไม้รีสอร์ทแบบบ้านน๊อคดาวน์

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0014
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 25.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 5.10 ม.
● อาคารลึก 5.00 ม.
● จำนวนเสา 11 ต้น
● ราคาบ้าน 200,000 บาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 3,500 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 41,651 ครั้ง

 แบบบ้านไม้รีสอร์ทบ้านน๊อคดาวน์ BluePrint-0014

แบบบ้านสำหรับคนมีไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง

แบบบ้านไม้รีสอร์ทออกแบบมาเพื่อคนมีไม้หรือท่านใดที่ต้องการสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ไว้อยู่อาศัยแบบง่าย ๆ หรือแบบเป็นการพักผ่อนชั่วคราวสร้างไว้เพียงมานอนพักผ่อนพักร้อน ตาอากาศได้ตามความต้องการราคาก่อสร้างไม่มาก สามารถเปลี่ยนผนักเป็นไม้ฝาเฌอร่าได้ และเสาสามารถทำด้วยเหล็กกล่องเพื่อประหยัดไม้และความแข็งแรง

ภาพบ้านโดย : ชลอ นาดำ

 

โครงสร้างหลังคาบ้านไม้รีสอร์ท

ตามกระแสในปัจจุบันที่มีลูกค้าต้องการแบบบ้านไม้เป็นจำนวนมากเนื่องจากสามารถปลูกสร้างได้เอง ในแถบชนบทที่มีไม้เก่าอยู่แล้ว และสามาถทำเป็นเรือนรับรองสำหรับต้อนรับญาต ที่มาเยื่ยมเยือน วันนี้ผมจึงได้ออกแบบบ้านไม้รีสอร์ทสำหรับการผักผ่อนที่เป็นส่วนตัวสำหรับทุกท่านในราคาย่อมเยาว์

บ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้กว้าง 3.00 เมตร ยาว 4.00 เป็น ก็คือ 1 ห้องนอนนั่นเองไม่มีห้องน้ำเพราะแบบรีสอร์ทหลังนี้เน้นที่จะนำไปปลูกไว้ในบ้าน ทำเป็นเรือนหลังเล็ก ๆ ที่เข้ากับธรรมชาติได้ดี

แปลนพื้นบ้านน๊อคดาวน์

มีอะไรที่พิเศษสำหรับบ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้หรือ ?

แบบบ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้มีความพิเศษจากทีมงานเขียนแบบตรงที่เราเน้นให้ท่านสามารถทำงานปลูกสร้างบ้านรีสอร์ทหลังนี้ได้ด้วยตัวท่านเองเนื่องจากเราถอดรายละเอียดเกี่ยวกับชิ่นส่วนของตัวบ้านให้กับท่าน เมื่อท่านดูแบบแล้วสามารถที่จะทำได้ด้วยตัวเอง เป็นงานยามว่าง ทำวันละนิดละหน่อย ทำตามขั้นตอนที่เราทำคู่มือการปลูกสร้างบ้านไม้หลังนี้ให้ พร้อมมีภาพประกอบเป็นสามมิติ ที่สามารถดูได้ทุกมุมมอง และสามารถแยกส่วนได้อีกด้วย

แบบบ้านเรากำลังดำเนินการอยู่ แต่สำหรับลูกค้าที่ต้องการเป็นเจ้าของแบบพิมพ์เขียวสำหรับปลูกสร้าง บ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้แล้วท่านสามารถสั่งจองได้ที่นี่ เราจะทำการพัฒนาแบบจนเป็นแบบที่สมบูรณ์ เหมาะกับการปลูกสร้างให้มากที่สุด

ให้เห็นรูปที่ยังไม่เสร็จคงจะดูไม่ออกถึงหน้าตาแบบบ้านรีสอร์ทที่แท้จริงนะครับ ทีนี้เรามาลองดูภาพหลังจากที่ทำเสร็จแล้วกันว่าภาพรวมจะเป็นอย่างไรกัน

บ้านไม้รีสอร์ทยกพื้นสูง

มาลองฟังผมโม้เกี่ยวกับตัวบ้านกันดีกว่าครับ จริง ๆ แล้วตัวผมเองก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องบ้านไม้มากมายอะไร อาศัยว่าเคยเขียนแบบมานาน ประกอบกับเราใช้งานโปรแกรมสามดีได้จึงสามรถแกะแบบออกมาได้ ปัญหาหลัก ๆ ของบ้านไม้ก็มีพวกรอยต่อเท่านั้นเองที่ผู้เขียนต้องออกแบบรอยต่อให้ดีเนื่องจากไม้ไม่ใช่เหล็ก บ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้น่ะสวย และเหมาะสำหรับคนที่มีไม้เก่าหรือไม้ใหม่อยู่แล้ว ( ไม่แนะนำให้ไปลักลอบตัดไม้มาทำ ) การออกแบบ ออกแบบโครงสร้างให้ประหยัดไม้มากที่สุด และลดการบากเสาลงเมื่อความแข็งแรงของเสาไม้ ว่าแล้วเรามาว่ากันตั้งแต่ฐานรากกันเลยดีกว่า

ฐานราก : ฐานรากเป็นฐานรากคอนกรีต จากระยะของแปลนพื้นบ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้แล้วท่านจะเห็นว่าผมจะซอยฐานรากให้มากหน่อย เมื่อความมั่นคงแข็งแรง แต่การซอยเยอะก็ไม่ได้หมายความความจะเปลืองมากมายอะไรเนื่องจากเราจะใช้ฐานรากที่มีขนาดเล็กลงมา การก่อสร้างจำเป็นต้องโพล่ตอม่อมารับเสาสักเล็กน้อยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสูงของตัวบ้านด้วย ในที่นี้ผมโพล่ตอม่อมาแค่ 20 เซนติเมตรเพื่อกันความชื้น กับเสาไม้ เนื่องจากผมมีประสบการณ์ที่บ้านนอกผม เสาไม้มักจะขาดช่วงรอยต่อระหว่างดินกับอากาศนั่นเอง วิธีนี้จึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ส่วนใครจะตกแต่งให้เสาตอม่อสวยงามเพียงใดนั้น แล้วแต่บุญวาสนาของแต่ละคนครับ

บ้านน๊อคดาวน์ทำจากไม้

พื้นบ้านไม้ : เพื่อความสวยงามของบ้าน และประโยชน์อันลึกลับ ที่มีมาแต่โบราณผมจึงยกพื้นบ้านไว้ที่ 65 เซนติเมตรซึ่งลงตัวมากสำหรับผม การยกพื้นบ้านไม้รีสอร์หลังนี้มีหลักการณ์คิดง่าย ๆ ของผมคือ ไม่อยากยกสูงเพราะจะเปลือง แต่จะยกแค่บันไดขั้นเดียวก็ต่ำเกินไป เพราะฉนั้นผมจะทำบันไดไม้ สามขั้นซึ่งถูกหลังฮวงจุ้ยทุกประการส่วนความสูงของลูกตั้งจะลงตัวอยู่ที่ 15 ซม. ก้าวเท้าเหยียบได้ง่าย พอแก่ตัวไปก็สามารถขึ้นลงได้อย่างคล่องตัว และมีที่พักเท้าไว้สำหรับใส่อ่างล้างตีน ( ที่บ้านเรียกกันแบบนี้แหละ ) พอขึ้นบันไดไปจนถึงระเบียงหรือเฉลียงหน้าบ้านระดับพื้นจะอยู่ที่ +0.55 เมตรหรือ 55 เซนต์ แล้วยกระดับไปอีก 0.10 เมตรหรือ 10 เซนติเมตร เท่านี้แหละหลักการคิดง่าย ๆ เรื่องการยกพื้นบ้านให้สวยของผม หลัก ๆก็คือไม่เน้นสูงมากจนเกินไป เพราะจะทำให้เราเกิดเสียเงินเสียทองได้ในอนาคต

เฉลียงหน้าบ้าน : จะเน้นการพักผ่อน การต้อนรับแขก ด้วยความกว้างด้านหน้าอยู่ที่ 2.00 เมตร ส่วนด้านข้างจะกว้างเพียง 1.00 เมตรเท่านั้น มีหลังคายื่นมากันแดดหน่อย สามารถจะจัดทำเป็นครัวไทยในอนาคตก็ได้แล้วแต่ความชอบและสภาพแวดล้อมของแต่ละคน ด้านหน้าบ้านท่านจะเห็นว่าผมเน้นม้านั่งเป็นหลัก และม้านั่งผมก็ออกแบบเองสามารถทำเป็นแบบประกอบหน้างานได้อย่าง สบาย ๆ

ผนังบ้าน : ผมเน้นเป็นบ้านไม้ เพราะฉะนั้นผนังย่อมจะเป็นไม้อย่างแน่นอนเป็นการตีซ้อนในแนวนอน  เวลาก่อสร้างจะต้องทำการกำหนดตำแหน่งของประตูหน้าต่างให้ชัดเจนหลังจากนั้นเราก็จะตีโครงเคร่าไม้สำหรับรับผนัง โดยการอ้างอิงจาก วงกบประตูหน้าต่าง เพื่อความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย ของโครงเคร่าภายใน เนื่องจากเป็นการกรุผนังไม้เพียงด้านเดียว เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญคือระยะของโครงเคร่าไม้ที่ต้องทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม

 

ในรูปด้านท่านจะเห็นว่ามีการบังใบตรงเสาไม้ด้วยเพื่อซ่อนผนังไม้ ให้ดูกลมกลืนกับตัวโครงสร้าง เวลาก่อสร้างเสร็จจะเป็นความสวยงามของบ้าน และมีเสาเป็นเส้นแบ่ง โทนสีบ้านได้อีกด้วย บ้านหลังนี้ผมกะว่าจะใช้เวลาเขียน หรือเอาใจใส่เรื่องรายละเอียดให้มากหน่อย เนื่องจากผมจะพัฒนาแบบให้สามารถทำแบบบ้านให้เป็นชิ้นส่วนที่สามารถนำไปประกอบได้ในหน้างานกันเลยทีเดียว เพราะบ้านไม้หลังเล็ก ๆ แบบนี้จะใช้แรงงานในหน้างานไม่เกิน 4 คนเนื่องจากต้องทำการประกอบ โครงสร้างบ้านให้เสร็จใน Shop ทำงานของผู้รับเหมา เมื่อทำชิ้นส่วนครบแล้วก็จะทำการเคลื่อนย้ายไปยังหน้างาน ซึ่งจะทำให้ต้นทุนต่ำกว่าสร้างจริงในหน้างาน และอีกหลายอย่างที่เป็นผลดีอย่างมากสำหรับแบบบ้านประกอบเช่น ไม่ต้องกลัวแดดฝน ระยะเวลาการทำงานสั้น ๆ มั่นคงแข็งแรงด้วยรอยต่อที่ผมคิดขึ้นมาเอง

ดูภาพรูปด้านโดยรอบตัวบ้านกันดีกว่าครับ ว่าแบบบ้านไม้รีสอร์ทน่าสนใจขนาดไหน ตรงสร้าง ทึบ ๆ น่ะผมกะว่าจะต่อห้องน้ำออกด้านข้างอีกหากพี่น้องต้องการห้องน้ำกัน แต่ขอทำเป็นห้องน้ำไม้ครับ ส่วนพื้นห้องน้ำคงต้อง ดูกันอีกทีว่าจะจัดการด้วยวัสดุอะไรดี

หลังคา : หลังคาบ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้เป็นหลังคากระเบื้องพรีม่า เนื่องจากน้ำหนักเบา และแผ่นกระเบื้องไม่ยาวจนเกินไป ทำให้ไม่เปลืองโครงสร้าง ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะแถมยังทำให้บ้านไม้รีสอร์ทสไตล์นี้สวย งดงามจับใจผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบบบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ฝ้าเพดาน : เน้นเป็นฝ้าไม้เนื้อแข็ง ตีติดกันไม่เว้นร่อง อาจจะดูเปลืองหน่อย แต่ก็เป็นฉนวนกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดีแถมยังระบายความร้อนให้กับตัวบ้านได้ดีอีกด้วย ด้วย และยังมีหน้าต่างบานเกล็ดที่ช่วยระบายอากาศให้กับตัวบ้าาน

ห้องน้ำแบบบ้านน๊อคดาวน์ : สำหรับแบบบ้านไม้ชุดนี้แล้ว ไม่มีห้องน้ำที่อยู่ในตัวบ้านแต่ท่านสามารถใส่ประตูไว้ตรงผนังด้านทึบเพื่อเป็นทางออกไปสู่ห้องน้ำภายนอกตัวบ้านได้อีกด้วย สำหรับตัวบ้านที่มีห้องน้ำในตัวคงต้องรอแบบชุดต่อไปครับ

บ้านไม้น๊อคดาวน์

แบบบ้านไม้รีสอร์ทราคาถูก แบบบ้านไม้รีสอร์ทสำเร็จรูป

พร้อมจัดส่งเป็นพิมพ์เขียว ท่านจะได้รับแบบบ้านพิมพ์เขียวจำนวน 1 ชุดและรายการวัสดุที่เราได้จัดทำขึ้นมาพร้อมกับแบบ สามารถนำไปก่อสร้างได้ด้วยตัวท่านเองเนื่องจากเราได้แยกชิ้นส่วนต่าง ๆ ขององค์ประกอบตัวบ้านออกมาเป็นชิ้น ๆ พร้อมขนาดและจำนวนดันั้นลูกค้าสามารถตัดไม้ได้ตามตัวเลขที่เราให้กับท่านในทันที

บ้านน๊อคดาวน์บ้านไม้
รูปด้านบนเป็นแบบตัวอย่างการแสดงโครงสร้างที่ทางทีมงานได้ออกแบบมาและทางทีมงานขอรับประกันว่าก่อสร้างได้อย่างแน่นอน ในแบบพิมพ์เขียวจะแสดงระดับและระยะต่าง ๆ เพื่อนำไปก่อสร้างได้ทันที แบบสถาปัตยกรรม แบบโครงสร้าง ไฟฟ้า เรามีให้ท่านครบพร้อมนำไปใช้งาน

ว่ากันด้วยต้นทุนก่อสร้างบ้านไม้รีสอร์ทหรือแบบบ้านน๊อคดาวน์แบบไม่มีห้องน้ำครับ

บ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 200,000 บาทครับ หากท่านไปซื้อสำเร็จรูปมาราคาจะอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 400,000 บาทครับด้วยพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 25 ตร.ม. เพราะฉะนั้นแบบบ้านหลังเล็ก ๆ จะแพงตกราคาตารางเมตรละ 10,000 บาทครับ และยิ่งหากท่านใช้ไม้ฝาสังเคราะห์แล้ว ราคาค่าก่อสร้างก็จะถูกลงอีกด้วย เพราะฉะนั้นบ้านไม้รีสอร์ทจึงเหมาะกับการนำไปก่อสร้างเองเพื่อลดต้นทุนในการจัดซืั้อสำเร็จรูปอย่างแน่นอนและลงตัว

สงวนลิขสิทธิ์ © 2015 WWW.THAIDRAWING.COM

https://www.thaidrawing.com/?p=26059

แสดงความคิดเห็น