ปิดเมนู

บ้านไม้ปิยะวัฒ

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0052
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 100.00 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 12.00 ม.
● อาคารลึก 10.00 ม.
● จำนวนเสา 15 ต้น
● ราคาบ้าน 1.0 ล้านบาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 3,500 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 9,315 ครั้ง

บ้านไม้ปิยะวัฒ BluePrint-0052

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง

บ้านไม้ปิยะวัฒแบบบ้านที่สามารถเปลี่ยนวัสดุจากไม้เป็นคอนกรีตได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

แบบบ้านไม้หลายคนถามว่าแบบบ้านไม้สามารถเปลี่ยนเป็นคอนกรีตได้ไหม ? ตรงนี้ต้องดูด้วยว่าคานที่ใช้เป็นคานคอนกรีตหรือไม่ หากเป็นคานคอนกรีตอยู่ ก็สามารถวางตงไม้เนื้อแข็งในการรับพื้นได้ทันทีซึ่งคานคอนกรีตนี้เราสามารถนำแผ่นพื้นมาวางแทนไม้ได้ทันที แล้วเทคอนกรีตทับหน้า ( อย่าลืมปูเหล็กตะแกรงวายเมช ด้วยนะ) ทั้งนี้วิธีการดังที่กล่าวเป็นวิธีการที่หยาบและข้ามขั้นตอน เจ้าของบ้านควรเจาะไปที่ขนาดคานคอนกรีตเดิมที่มีอยู่แล้วด้วยว่าสามารถรับน้ำหนักพื้นคอนกรีตได้หรือไม่โดยการปรึกษาวิศวกรเพื่อทำงาน Recheck โครงสร้างให้ วัสดุต่าง ๆ ในแบบสามารถนำไปหาวัสดุอื่น ๆ ทดแทนได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน

ภาพแบบบ้าน : Nadam.C
แบบบ้านคุณภาพโดย : thaidrawing.com

แบบบ้านปิยะวัฒ 2 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและห้องพักผ่อน มีการจัดวางและแบ่งพื้นที่บ้านอย่างชัดเจนด้วยเฉลียงบ้าน พร้อมบันไดลงด้านหลัง สะดวกสบาย อีกแบบเพื่อความแตกต่างที่เหนือกว่า

  1. แบบสถาปัตยกรรม
  2. แบบโครงสร้าง
  3. แบบไฟฟ้า
  4. แบบประปา
  5. รายการวัสดุหรือ BOQ
  6. จัดส่งฟรีทั่วประเทศไทยแลนด์
แบบบ้านไม้ปิยะวัฒ

แบบบ้านไม้ปิยะวัฒ

บ้านปิยะวัฒทรงบ้านแบบผสมผสานเป็นการประยุกต์แบบบ้านสมัยเก่านำมาใช้ในปัจจุบัน ด้วยการแบ่งพื้นที่การใช้สอยเหมือนเรือนไทยดั้งเดิม เพื่อกันเสียง มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

แปลนพื้นบ้านไม้จำลองบ้านปิยะวัฒ

แปลนพื้นบ้านไม้จำลองบ้านปิยะวัฒ

แปลนพื้นบ้านไม้ปิยวัฒ

แปลนพื้นบ้านไม้ปิยวัฒ

บันไดหลังบ้านเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้พื้นที่ใช่สอยภายในบ้านและนอกบ้าน รวมไปถึงสิ่งปลูกสร้างหลังบ้านและงานผักสวนครัว คล่องตัวในการทำงานสวนของท่าน

วัสดุปัจจุบันของตัวบ้านปิยะวัฒเราใช้ไม้เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากเป็นการเน้นใช้วัสดุที่มีอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าของบ้านมีไม้สักที่ปลูกเองเป็น 20 ไร่การสร้างบ้านหลังนี้จึงใช้เพียงฐานรากคอนกรีต คาน และห้องน้ำ เท่านั้น

คานคอนกรีตบ้านไม้ปิยะวัฒ

คานคอนกรีตบ้านไม้ปิยะวัฒ

วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างสามารถปรับเปลี่ยนเป็นอะไรก็ได้ตามสภาพแวดล้อม ขอเพียงให้มีความคงทนและยาวนาน อย่างแบบบ้านปิยวัฒนี้ใช้ไม้เป็นส่วนใหญ่ในการก่อสร้างแต่ท่านสามารถเปลี่ยนเป็นอิฐแดงได้ เนื่องจากคานคอนกรีตได้คำนวณเผื่อไว้สำหรับใช้กับอิฐแล้ว

ด้านหลังบ้านไม้ปิยวัฒ

ด้านหลังบ้านไม้ปิยะวัฒ

หลังคาปั้นหยา ผสมเข้ากับหลังคาทรงจั่ว ให้ดูแตกต่างด้วยระดับความสูงของตัวบ้านให้ต่างกัน ดูโดดเด่น เน้นความสำคัญของบ้าน เพื่อให้รู้ว่าส่วนใดของบ้านใช้ทำหน้าที่อะไร

หลังคาบ้านไม้ปิยวัฒ

หลังคาบ้านไม้ปิยะวัฒ

หลังคาโรงจอดรถยนต์เป็นทรงหมาแหงน ที่ทำออกมาแล้วเข้ากับตัวบ้านสามารถสร้างความโดดเด่นได้อีก

Piyawat-house-05เฉลียงบ้านสามารถต้อนรับแขกได้ และยังแบ่งความใช้เจนให้กับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านของคุณ เป็นแบบบ้านที่มีความแตกต่างไม่จำเจกับบ้านหลังอื่น ๆ

 

LINE it!
https://www.thaidrawing.com/?p=26768

แสดงความคิดเห็น