ปิดเมนู

แบบบ้านสุขทวี

ห้องนอน
ห้องน้ำ
ที่จอดรถ
● Plan Code BluePrint-0063
● แบบบ้านสไตล์
● รวมพื้นที่ใช้สอย 70 ตร.ม.
● อาคารกว้าง 7.00 ม.
● อาคารลึก 10.50 ม.
● จำนวนเสา 12 ต้น
● ราคาบ้าน 400,000 บาท

ราคาแบบบ้าน

● จำนวนแบบ 1 ชุดพร้อม BOQ
● ราคาแบบพิมพ์เขียว 3,000 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID Openhomeplan
● Email touchourdesign@gmail.com
เปิดอ่าน 29,988 ครั้ง

แบบบ้านสุขทวี BluePrint-0063

แบบบ้านชั้นเดียวของคนพอเพียง

กลับมาอีกครั้งกับแบบบ้านประหยัด แต่สามารถอยู่อาศัยได้โดยมีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วน สบายกว่าอยู่คอนโดเยอะครับเนื่องจากมีพื้นที่ดินส่วนตัวมีที่จอดรถยนต์เป็นของตนเองอีกอย่างขึ้นลงสะดวกอีกด้วย

แบบบ้านโดย : thaidrawing.com

หน้าบ้านสุขทวี

หน้าบ้านสุขทวี

 

บ้านสุขทวีเป็นแบบบ้านที่เน้นประหยัดเงินจากการก่อสร้างและมีสมาชิกครอบครัวเดียวซึ่งมีความแตกต่างกับแบบบ้านเกษตรพอเพียงเล็กน้อย ท่านสามารถเข้าไปดูแบบบ้านเกษตรพอเพียงได้ ซึ่งความแตกต่างกันเห็นจะมีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านเท่านั้นที่แบบบ้านเกษตรพอเพียงเน้นใช้สอยเต็มพื้นที่และเพิ่มส่วนของห้องนอนเข้ามาทำให้แบบบ้านเกษตรพอเพียงนั้นมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าแบบบ้านสุขทวี

อย่างไรก็ตามแบบบ้านสุขทวีสามารถตอบข้อสงสัยให้กับทุกท่านได้ว่า ทำไมท่านต้องเลือกแบบบ้านสุขทวีเพื่อนำไปก่อสร้างที่บ้านของท่านกัน เพราะอะไร และมีเหตุผลอย่างไรในการออกแบบการใช้สอยของแบบบ้านสุขทวี

แปลนพื้นบ้านสุขทวี

แปลนพื้นบ้านสุขทวี

แปลนพื้นบ้านจำลอง

แปลนพื้นบ้านจำลอง

ดูเรื่องของแปลนพื้นบ้านกันก่อนเลยครับ ที่เห็นอยู่ หลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมโรงจอดรถยนต์ไปอยู่ด้านหลังบ้านได้ จริง ๆ คำตอบคือ เป็นพื้นที่ ที่เผื่อจอดรถยนต์ บางทีอาจไม่ได้จอดเลยก็ได้ ดังนั้นพื้นที่แห่งนี้สามารถทำเป็นซักล้างได้ทันที

ห้องนอน 2 ห้องนอนสำหรับหัวหน้าครอบครัวและสมาชิกขนาดห้องนอน 3×3 เมตร เน้นห้องโถงมากกว่าพื้นที่ใช้สอยอย่างอื่น ส่วนห้องน้ำ กับห้องครัวก็เน้นการทำงานที่ประหยัดพื่้นที่และเงินของเจ้าของบ้านนั่นเอง

การจัดสวนแนะนำ

การจัดสวนแนะนำ

เสาบ้านคู่ด้านหน้าบ้านเพื่อความแตกต่างให้กับตัวบ้านและทำให้หน้าบ้านเด่นดูดีแต่ยังคงรักษาความประหยัดค่าก่อสร้างเอาไว้ เพื่อให้เห็นว่าพื้นที่แห่งนี้คือส่วนหน้าบ้านที่มีประตูคู่หน้าเปิดกว้าง สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ ๆ จับใส่เข้าไปในบ้านของเราได้

หน้าบ้านสุขทวี180

หน้าบ้านสุขทวี180


เน้นความสวยงามของบ้านนิดหน่อยด้วยเสาคู่หน้าบ้าน ท่านสามารถตกแต่งดัดแปลงเสาคู่นี้ได้ตามความเหมาะสมของตัวท่านเอง และไม้บังตาทั้งสองด้านจะช่วยทำให้หน้าบ้านของท่านดูสง่าขึ้น

ด้านหลังบ้านสุขทวี

ด้านหลังบ้านสุขทวี

หมุนมาอีกนิดท่านก็จะเห็นด้านซ้ายมือของบ้านที่เราจัดพื้นที่ใช้สอยให้ประหยัดพื้นที่และงบประมาณก่อสร้างให้น้อยที่สุดเพียงท่านมีเงิน 250000 บาทท่านก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ได้

ที่จอดรถยนต์บ้านสุขทวี

ที่จอดรถยนต์บ้านสุขทวี


ขอเรียนตามตรงว่าบ้านหลังนี้เหมาะกับชาวสวนจริง ๆ เนื่องจากเน้นให้เข้ากับพื้นที่เพาะปลูกเป็นอย่างดี เข้าออกด้านหน้า ด้านหลังได้ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้พื้นที่ในบ้านของท่านเอง

ทรงหลังคาบ้านสุขทวี

ทรงหลังคาบ้านสุขทวี

ดูทรงหลังคาด้านข้างกันแล้วก็จะเห็นว่าหลังคานั้นยกอกไก่ไม่สูงมากเนื่องจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในงานก่อส้างได้ดี ส่วนที่เป็นจั่วของบ้านก็สามารถก่ออิฐบล็อกขึ้นไปแล้วติดตั้งวงกบหน้าต่างได้ทันที

ด้านข้างบ้านสุขทวี180

ด้านข้างบ้านสุขทวี180

suktawee-007

ดูความลงตัวของตัวบ้านอีกด้าน เป็นมุมมองด้านขวามือของท่าน ( หันหน้าเข้าหน้าบ้าน ) ท่านสังเกตุเห็นไหมว่าการออกแบบบ้านมีความแตกต่างอย่างไร แบบบ้านหลังนี้ถึงได้ก่อสร้างถูก

suktawee-002

ขออธิบายการถมดินเพื่อปลูกบ้านตรงนี้เลยครับ ดูเผิน ๆก็บ้านธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าหากเราแบ่ง หรือจัดวางระดับค่าความสูงต่าง ๆได้อย่างลงตัวแล้ว แบบบ้านหลังนี้สามารถยกสูงได้ถึง 1.00 เมตรกันเลยทีเดียวโดยที่ค่าก่อสร้างเปลี่ยนแปลงไม่มาก ซึ่งแบบบ้านสุขทวีผมได้ออกแบบระดับดินไว้ให้ดังนี้คือ

  • จากพื้นที่ทั่วไป ผมกำหนดให้เป็น +- 00 จากนั้นท่านถมดินสูงไปตามต้องการ ( พื้นหญ้าเข้ม ) ในที่นี้ผมออกแบบไว้ที่ 50 เซนติเมตร
  • เมื่อถมดินแล้ววางคานลงบนพื้นดินที่ถม ก็คือ วางไม้แบบคานไว้บนดิน จากนั้นทำการเข้าแบบเทคานให้เรียบร้อย สามารถยกพื้นได้อีก 20-30 เซนติเมตร
  • เทคานแล้วเราจะต้องนำดินเข้าไปใส่ช่องว่างระหว่างคานให้หมด บดอัดให้แน่น แล้วเทพื้น
  • การเทพื้นเราก็เทบนหลังคานได้เลย และท่านจะได้ระดับพื้นบ้านสูงจากการเทพื้นคอนกรีตอีกสัก 7-10 เซนติเมตร

เท่านี้แหละบ้านของท่านก็จะถูกยกพื้นสูงแล้วครับ หากน้ำไม่ท่วม เราก็ไม่จำเป็นต้องไปดิ้นรนยกพื้นให้สูงเวอร์เกินความพอดีกับตัวเรา เพราะหากเราสร้างเกินงบประมาณที่วางไว้ จะไม่ได้เข้าไปอยู่บ้านเอาครับ ซึ่งแถวบ้านผมมีชาวบ้านสร้างบ้านหลังใหญ่มาก แต่ทำทีก็ทั้งไว้นาน เพราะความใหญ่ของบ้านทำให้ไม่ได้เข้าอยู่บ้านสักทีและผมได้เข้าอยู่ก่อน

แบบบ้านสุขทวีกว้าง 7 ม. ลึก 10.50 เมตร พื้นที่ใช้สอยประมาณ 74 ตร.ม. สามารถสร้างได้ด้วยงบประมาณ 250000 จริงหรือ ? คำตอบคือทำได้ครับ ที่ผมกล้าตอบเพราะผมสร้างมาแล้วที่ชนบท ( บ้านผมเอง ) แต่วัสดุต้องเป็นไปตามแบบกำหนด

LINE it!
https://www.thaidrawing.com/?p=27150

แสดงความคิดเห็น